ไลฟ์สไตล์
100 year

ตำรวจไม่ชี้ชัด มือยิงม็อบราษฎรในคลิป เป็นผู้ก่อเหตุหรือไม่

ไทยรัฐออนไลน์26 พ.ย. 2563 11:25 น.
SHARE

ตร. ไม่ชี้ชัดมือยิงม็อบราษฎรชุมนุมหน้าลานดิ อเวนิว ข้างเมเจอร์รัชโยธิน ภายหลังยุติชุมนุม ที่เห็นในคลิปเป็นผู้ก่อเหตุหรือไม่เพราะได้รับบาดเจ็บกระทบกระเทือนทางสมอง พร้อมตรวจสอบพบปืนไม่มีทะเบียน


กรณีเกิดเหตุปาระเบิดปิงปองและใช้อาวุธปืนยิงในบริเวณชุมนุมม็อบราษฎร บริเวณหน้าลานดิ อเวนิว ข้างห้างเมเจอร์รัชโยธิน ถนนรัชดาภิเษก แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม. ฝั่งตรงข้ามกับสำนักงานใหญ่ธนาคารไทยพาณิชย์ เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 25 พ.ย. ที่ผ่านมา ภายหลังการยุติการชุมนุม โดยมีเสียงดังคล้ายระเบิด 1 ครั้งและมีเสียงปืน 3-4 นัด ทำให้นายวันชัย อารีย์ อายุ 25 ปี การ์ดอาชีวะ ถูกยิงบริเวณหน้าท้อง บาดเจ็บ ถูกนำตัวส่ง รพ.พระราม 9 รักษาตัวอาการปลอดภัย ส่วนผู้ต้องสงสัยก่อเหตุ นายพายัพ เขียววิลัย อายุ 31 ปี ถูกการ์ดและกลุ่มผู้ชุมนุมควบคุมตัวไว้ได้มีอาการบาดเจ็บ ถูกนำตัวส่ง รพ.เซนต์หลุยส์

ข่าวแนะนำ


ความคืบหน้าวันนี้ (26 พ.ย.) ที่สน.พหลโยธิน พ.ต.ท.วิโรจน์ ผลบุญ รอง ผกก.(สอบสวน) สน.พหลโยธิน ระบุว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา กองพิสูจน์หลักฐาน พร้อมด้วยพนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ คนร้ายใช้อาวุธปืนยิงกันภายในบริเวณที่มีการจัดการชุมนุม ด้านหน้าธนาคารไทยพาณิชย์สำนักงานใหญ่ ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ แบ่งเป็น 1 คน อยู่ระหว่างรักษาตัวที่รพ.พระราม 9 ถูกยิงเข้าที่ท้อง ส่วนอีก 1 คน ถูกทำร้ายร่างกาย เพราะถูกรุมทำร้ายเนื่องจากเข้าใจผิดว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุ ขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่รพ.เซนต์หลุยส์

จากการตรวจสอบพื้นที่พบอาวุธปืนพกสั้น 1 กระบอก ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ ขนาด .38 มม. เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่าปืนไม่มีทะเบียน ซึ่งยังไม่ทราบว่าเป็นของบุคคลใดเนื่องจากการสอบสวนยังไม่แล้วเสร็จ ทั้งนี้ได้มีการสอบปากคำผู้บาดเจ็บที่รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเซนต์หลุยส์ แต่ยังไม่สามารถชี้ชัดได้ว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุหรือไม่ เพราะผู้บาดเจ็บมีอาการสมองกระทบกระเทือน โดยในวันนี้ตำรวจจะเข้าไปสอบปากคำอีกครั้ง ปัจจุบันตำรวจได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปดูแลความปลอดภัย โดยยังไม่ได้มีการอายัดตัว หรือออกหมายจับเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

ขณะที่ผู้ได้รับบาดเจ็บที่รักษาตัวอยู่ที่ รพ.พระราม 9 นั้น ขณะนี้ยังไม่สามารถให้การได้

ส่วนประเด็นที่มีคลิปปรากฏในสื่อโซเชียลเห็นผู้ก่อเหตุ ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าคนก่อเหตุ กับบุคคลในคลิปที่ปรากฏ มีความสอดคล้องกันหรือไม่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบ 25 พฤศจิกาชุมนุม 25 พฤศจิกายนข่าวม็อบวันนี้ข่าวม็อบยิงม็อบข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 23 มกราคม 2564 เวลา 18:53 น.