ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.อุดรฯ เตรียมรับ "ครูใหญ่ อรรถพล" ม็อบรอรับนัดกินหมูกระทะหน้าโรงพัก

ไทยรัฐออนไลน์25 พ.ย. 2563 21:50 น.
SHARE

ภาพจากแฟ้มข่าว เมื่อ ผู้ชุมนุมกลุ่มราษฎร "กฐินราษฎร ตลาดหลวง" ที่วงเวียนแยกหอนาฬิกา  


ตร.อุดรธานี เตรียมรับ “ครูใหญ่ อรรถพล” ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมตามหมายจับข้อหายุยงปลุกปั่นหลังถูกคุมตัวจาก กทม. ขณะที่ม็อบอุดรพอกันที นัดกินหมูกระทะที่หน้าโรงพัก โดยคาดว่าจะมาถึงช่วงเที่ยงคืน

ข่าวแนะนำ

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.อุดรธานี มาเมื่อเย็นวันที่ 25 พฤศจิกายน 2563 หลังจาก นายอรรถพล บัวพัฒน์ หรือ “ครูใหญ่” แนวร่วมคณะราษฎร ถูกควบคุมตัวในกรุงเทพฯ ข้อหายุยงประชาชนก่อความไม่สงบ ตามหมายจับศาล จ.อุดรธานี เลขที่ 2014/2563 เหตุเกิดท้องที่ สภ.เมืองอุดรธานี เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2563 ทำให้ สภ.เมืองอุดรธานี จัดเตรียมรับตัวผู้ต้องหา หลังจากมีรายงานว่า นายอรรถพล หรือครูใหญ่ จะถูกส่งตัวมาดำเนินคดีที่ สภ.เมืองอุดรธานี คาดว่าจะเดินทางมาถึงประมาณเที่ยงคืนวันนี้

คดีดังกล่าวเกิดในกรณีการชุมนุม ที่แยกเฉลิมพระเกียรติ (วงเวียนแยกหอนาฬิกา) เทศบาลนครอุดรธานี จากนั้นเคลื่อนมาตามถนนทำกิจกรรม “กฐินราษฎร ตลาดหลวง” ผ่านถนนอุดรดุษฎี ผ่านวงเวียนห้าแยกน้ำพุประจักษ์ มาตามถนนทหาร มารวมตัวที่ลานพระอนุสาวรีย์ พลตรีพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงประจักษ์ศิลปาคม ทำให้ต้องปิดการจราจรบนถนนทหาร และลดช่องทางการจราจรบนถนนทหาร ผ่านไปแยกน้ำพุ ถนนศรีสุข ถนนสุรการ และถนนโภคานุสรณ์ โดยมี พ.ต.อ.อารี สินธุรา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี เป็นผู้กล่าวหา

ขณะที่เพจ “อุดรพอกันที” ได้โพสต์ “ขอเชิญชวนแกนนำทุกท่าน ร่วมต้อนรับ อาจารย์ใหญ่ ที่ สภ.เมืองอุดรธานี วันนี้เวลา 22.00 น. เนื่องจากศาลจังหวัดอุดรธานีได้มีการออกหมายจับครูใหญ่ อรรถพล บัวพัฒน์ และได้มีเจ้าหน้าที่เจ้าจับกุมขณะที่ครูใหญ่กำลังพักอยู่ที่โรงแรมในกรุงเทพมหานคร โดยอ้างว่าจะนำตัวครูใหญ่ไปที่ สน.มักกะสัน เพื่อทำการบันทึกจับกุม และจะเดินทางมายัง สภ.เมืองอุดรธานี บางคนระบุว่า “6ทุ่มนัดกินหมูทะ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบ 25 พฤศจิกาชุมนุม 25 พฤศจิกายนข่าวม็อบวันนี้อุดรพอกันทีกินหมูกระทะครูใหญ่ อรรถพลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 14:00 น.