ไลฟ์สไตล์
100 year

หัวล้านชิงทรัพย์ ธ.ก.ส. 5 แสนบาท โดดกวาดเงินสบายใจเฉิบ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์26 พ.ย. 2563 05:20 น.
SHARE

โจรกรุงบุกเดี่ยวชิงเงินแบงก์ ธ.ก.ส. บางบอน ใช้โอกาสที่ภายในธนาคารปลอดคนไม่มีลูกค้าชักปืนขู่พนักงานจนวิ่งหนีกระเจิง แล้วกวาดเงินในลิ้นชักเกือบ 5 แสนบาทหลบหนีลอยนวล เบื้องต้นคนร้ายเป็นชายวัยกลางคน ผมบาง ก่อเหตุอย่างใจเย็น ใช้เวลาแค่ 2 นาที แล้วเดินข้ามสะพานลอยมุ่งหน้าถนนกาญจนาภิเษกหายไป ตำรวจเร่งล่า เพราะมีหลักฐานหลายอย่าง ทั้งภาพวงจรปิด และหลักฐานทางวิทยาศาสตร์

โจรบุกเดี่ยวชิงเงินธนาคารรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 25 พ.ย. ร.ต.อ.ศราวุฒิ อันแสน รอง สว. (สอบสวน) สน.บางขุนเทียน รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนชิงทรัพย์ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธกส.) สาขาบางบอน ถนนเอกชัย ซอย 86 แขวงคลองบางพราน เขตบางบอน กทม.รายงานผู้บังคับบัญชาและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ ประกอบด้วย พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น. พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผบก.น.9 พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท รอง ผบก.น.9 พ.ต.อ.วิศิษฐ์ สังขนันท์ ผกก.สน.บางขุนเทียน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) เจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันและปราบปราม และกำลังฝ่ายสืบสวน

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคาร 2 ชั้น ด้านล่างเป็นลานจอดรถ เจ้าหน้าที่กั้นเป็นพื้นที่หวงห้ามไม่ให้ผู้ไม่เกี่ยวข้องขึ้นไปภายในธนาคาร ตรวจสอบกล้องวงจรปิดของธนาคารพบว่า ก่อนเกิดเหตุบริเวณเคาน์เตอร์รับฝากถอนเงินสดมีพนักงานทำงานอยู่ 2 คน เป็นชาย 1 คน และหญิง 1 คน ไม่มีลูกค้ารอรับบริการ จากนั้นมีคนร้ายเป็นชายวัยกลางคน ผมบางเกือบล้านตรงกลางศีรษะ หน้าผากเถิกกว้าง สวมหน้ากากอนามัยสีขาว ใส่เสื้อเชิ้ตแขนยาวสีเทาพับแขน กางเกงขายาวสีดำ ใส่รองเท้าหุ้มส้นสีดำ และสะพายกระเป๋าสีดำ เดินเข้ามาในธนาคาร ก่อนชักปืนกึ่งอัตโนมัติสีดำไม่ทราบขนาด ออกมาขู่ให้พนักงานที่อยู่ตรงเคาน์เตอร์ลุกออกไป

เมื่อพนักงานวิ่งหนีตายออกไปแล้ว คนร้ายรื้อแผ่นอะคริลิกแบบใสที่ธนาคารติดไว้กั้นรักษาระยะห่างระหว่างพนักงานกับลูกค้า ตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ก่อนกระโดดข้ามเคาน์เตอร์ไปเปิดลิ้นชักเก็บเงิน ใช้มือเปล่าที่ไม่ได้สวมถุงมือกวาดเงินสดใส่ถุงพลาสติก ยัดใส่กระเป๋าสะพายแล้วเดินออกจากธนาคารไป ใช้เวลาก่อเหตุไม่เกิน 2 นาที

สอบถามนายยืนยงค์ บุญเหมาะ อายุ 60 ปี รปภ.ของธนาคารประจำอยู่บริเวณลานจอดรถ เผยว่า มีคนร้ายมาชิงทรัพย์ในธนาคาร ระหว่างนั้นตนทำหน้าที่อยู่ด้านล่างตรงลานจอดรถ สักพักมีพนักงานธนาคารประจำเคาน์เตอร์วิ่งลงมาร้องโวยวายว่าคนร้ายหลบหนีไปแล้ว แต่ตนไม่ทันสังเกตว่าคนร้ายหลบหนีไปทางไหน และใช้ยานพาหนะอะไร เนื่องจากไม่มีเสียงเอะอะโวยวายหรือวิ่งไล่กันก่อนหน้านี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เบื้องต้นชุดสืบสวนยังไม่ทราบเส้นทางหลบหนี หรือยานพาหนะที่คนร้ายใช้ เนื่องจากพยานยังให้การสับสน บางรายเห็นบุคคลที่มีรูปพรรณสัณฐานตรงกับคนร้ายเดินข้ามสะพานลอยหลบหนีไปทางถนนกาญจนาภิเษก เบื้องต้นเจ้าหน้าที่รับแจ้งยอดความเสียหาย เป็นเงินสดที่ถูกชิงไปคร่าวๆประมาณ 500,000 บาท ต้องรอตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

พล.ต.ต.จิรพัฒน์กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุคนร้ายเข้ามาเวลา 13.30 น. ขณะนั้นไม่มีลูกค้าเข้ามาใช้บริการ มีเพียงพนักงานอยู่เท่านั้น เมื่อคนร้ายเข้ามาชักอาวุธปืนออกมา ทำให้พนักงานต่างตกใจวิ่งหนี แล้วพูดเป็นสำเนียงภาคกลางว่า “ส่งเงินมา ไม่งั้นจะยิง” ก่อนปีนขึ้นเคาน์เตอร์ฝากถอนหยิบเงินในลิ้นชักพนักงานแล้วหลบหนีออกมาอย่างใจเย็น เดินลงมาปกติ ผ่าน รปภ.ธนาคารที่อยู่ชั้นล่าง แล้วเดินข้ามสะพานลอยมุ่งหน้าไปยังถนนกาญจนาภิเษก พร้อมเงินสด 498,000 บาท ทั้งนี้คนร้ายรูปร่างท้วมสูงราว 165 ซม. อายุ 30-40 ปี ขณะนี้ให้ฝ่ายสืบสวนออกติดตามหาคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวหน้า1ชิงเงินแบงก์ ธ.ก.ส.ธ.ก.ส.สน.บางขุนเทียนบางบอนชิงทรัพย์ธนาคารข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 18 มกราคม 2564 เวลา 17:46 น.