ไลฟ์สไตล์
100 year

ระทึก ไฟไหม้คอนโด ซอยเพชรเกษม 32 คนอพยพหนีตาย

ไทยรัฐออนไลน์23 พ.ย. 2563 06:58 น.
SHARE

เกิดเหตุไฟไหม้ที่คอนโดฯ แห่งหนึ่งในซอยเพชรเกษม 32 ทำให้ผู้คนต้องอพยพหนีลงมาจากอาคาร เจ้าหน้าที่เร่งดับเพลิงจนสำเร็จ คาดสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 23 พ.ย. ตำรวจ สน.ภาษีเจริญ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้คอนโดฯ แห่งหนึ่ง ภายในซอยเพชรเกษม 32 แขวงปากคลองภาษีเจริญ เขตภาษีเจริญ กทม. จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมรถน้ำจากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร และอาสากู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุเป็นคอนโดฯ ที่พักอาศัย พบแสงเพลิงกำลังลุกไหม้ห้องพักริมสุดบนชั้นที่ 7 เจ้าหน้าที่ต้องรีบอพยพผู้พักอาศัยลงมาจากตัวอาคาร เพื่อความปลอดภัย และใช้น้ำดับใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงเร่งระบายควันออกจากอาคาร โดยจากการตรวจสอบพบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คนเป็นเจ้าหน้าที่ของคอนโดมิเนียม ถูกสารเคมีจากสารดับเพลิงกระเด็นเข้าตา ปฐมพยาบาลแล้วอาการปลอดภัย

จากการสอบถาม นายตง รวมทรัพย์ อายุ 48 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยคอนโดฯ ดังกล่าว เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุตนได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นอย่างรุนแรง จากนั้นประมาณ 1 นาที ก็มีเสียงระเบิดขึ้นอีกครั้ง ก่อนจะมีแสงเพลิงพวยพุ่งออกมาจากห้องพัก ทำให้ขณะนั้นผู้ที่พักอาศัยที่อยู่ชั้นดังกล่าวต่างพากันวิ่งหนีเอาตัวรอด

เบื้องต้น เพลิงลุกไหม้เสียหายห้องพัก จำนวน 1 ห้อง คาดว่าสาเหตุอาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรภายในห้องพัก อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ ทางตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) จะเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้ไฟไหม้คอนโดซอยเพชรเกษม 32กทม.อพยพไฟฟ้าลัดวงจรข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 17:52 น.