ไลฟ์สไตล์
100 year

ศาลล้มละลายกลาง สั่งฟื้นฟูกิจการ "นกแอร์" พร้อมตั้งผู้ทำแผนฯ

ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ย. 2563 13:01 น.
SHARE

ศาลล้มละลายกลาง มีคำสั่งให้ฟื้นฟูกิจการ "นกแอร์" ตามที่ลูกหนี้ยื่นคำร้อง หลังมีหนี้สินกว่า 2.6 หมื่นล้าน พร้อมตั้งบริษัททำแผนฟื้นฟู ขณะที่ "วุฒิภูมิ จุฬางกูร" ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฯ มั่นใจทำแผนเสร็จภายใน 3 เดือน  


วันที่ 4 พ.ย. 2563 ที่ศาลล้มละลายกลาง ศาลมีคำสั่งในคดีหมายเลขดำ ฟฟ 21/2563 ที่ บริษัท สายการบินนกแอร์ จำกัด (มหาชน) ลูกหนี้ ได้ยื่นคำร้องขอฟื้นฟูกิจการต่อศาล เนื่องด้วยมีหนี้สินต่อเจ้าหนี้หลายราย รวมกันเป็นจำนวน 26,522,203,418 บาท

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 27 ต.ค. ที่ผ่านมา ศาลล้มละลายกลางได้ยกการไต่สวนคำร้องขอฟื้นฟูกิจการของนกแอร์ เนื่องจากไม่มีเจ้าหนี้ยื่นคัดค้าน โดยศาลมีคำสั่งให้เร่งส่งเอกสารประกอบคำร้องขอต่อศาลภายใน 5 วัน และนัดฟังคำสั่งศาลในวันนี้ (4 พ.ย.)

ศาลพิจารณาแล้ว มีคำสั่งให้ฟื้นฟูกิจการของลูกหนี้และให้ ตั้งบริษัท แกรนท์ ธอนตัน สเปเชียลิสท์ แอ็ดไวซอรี่ เซอร์วิสเซส จำกัด ร่วมกับ นายปริญญา ไววัฒนา, นายไต้ ชองอี, นายเกษมสันต์ วีระกุล, นายวุฒิภูมิ จุฬางกูร และนายชวลิต อัตถศาสตร์ เป็นผู้ทำแผนฟื้นฟูกิจการ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 28 ต.ค. ที่ผ่านมา นายวุฒิภูมิ จุฬางกูร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สายการบินนกแอร์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยตอนหนึ่งว่า หากได้รับอนุญาตให้ฟื้นฟูกิจการ นกแอร์วางแผนจะดำเนินการจัดทำแผนการฟื้นฟูกิจการให้เสร็จสิ้นภายใน 3 เดือน หรือภายในต้นเดือน ก.พ. และตั้งเป้าที่จะฟื้นฟูกิจการให้แล้วเสร็จในไม่เกินระยะเวลา 5 ปี จากนั้นจะเข้าสู่กระบวนปฏิบัติตามแผนต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นกแอร์นกแอร์ล้มละลายฟื้นฟูกิจการนกแอร์เจ้าหนี้นกแอร์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤศจิกายน 2563 เวลา 21:19 น.