กรุงเทพมหานครแก้ลดฝุ่น 2.5 แนะช่องเฝ้าระวัง พัฒนาการตรวจสอบคุณภาพอากาศ

ข่าว

  กรุงเทพมหานครแก้ลดฝุ่น 2.5 แนะช่องเฝ้าระวัง พัฒนาการตรวจสอบคุณภาพอากาศ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 พ.ย. 2563 07:43 น.

  นายวิรัตน์ มนัสสนิทวงศ์ รอง ผอ.สำนักสิ่งแวดล้อม กทม. กล่าวว่า กรุงเทพมหานครได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดำเนินมาตรการลดฝุ่นละอองอย่างเข้มข้นและต่อเนื่อง เช่น ตรวจจับ รถยนต์ควันดำ ส่งเสริมการใช้ระบบขนส่งมวลชน เข้มงวดตรวจสอบสถานประกอบการไม่ให้ปล่อยมลพิษเกินมาตรฐาน ควบคุมไม่ให้มีการเผาขยะและเผาในที่โล่ง รวมทั้งดำเนินการเฝ้าระวังและการแจ้งเตือน การลดผลกระทบต่อสุขภาพในโรงเรียน รวมถึงการป้องกันดูแลสุขภาพของประชาชน

  ขณะเดียวกัน ได้มีการพัฒนาช่องทางการติดตามตรวจสอบคุณภาพอากาศ แจ้งเตือนค่าฝุ่นละออง PM 2.5 ในพื้นที่กรุงเทพฯ เพื่อให้ประชาชน รับทราบถึงสถานการณ์ฝุ่นละออง PM 2.5 ได้อย่าง ทันท่วงที พร้อมทั้งให้คำแนะนำในการเฝ้าระวังสุขภาพและวิธีป้องกันตนเองจากฝุ่นละออง PM 2.5 ผ่านช่องทางต่างๆ ได้แก่ www.bangkokairquality.com www.air4bangkok.com www.prbangkok.com Facebook : กองจัดการคุณภาพอากาศและเสียง สำนักสิ่งแวดล้อม Facebook : กรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานประชาสัมพันธ์ และแอปพลิเคชัน AirBKK.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   PM 2.5ฝุ่น PM 2.5ฝุ่นจิ๋วฝุ่นพิษฝุ่นละอองลดฝุ่นละอองสำนักสิ่งแวดล้อมข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 05:05 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์