ทำชองเกชอนที่ช่องนนทรี กทม.เลียนแบบคลองดังเกาหลี-เชิญชวนเอกชนลงทุน

ข่าว

  ทำชองเกชอนที่ช่องนนทรี กทม.เลียนแบบคลองดังเกาหลี-เชิญชวนเอกชนลงทุน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 พ.ย. 2563 07:33 น.

  ปรับภูมิทัศน์คลองช่องนนทรี เลียนแบบคลองชองเกชอน เกาหลี เพิ่มแหล่งท่องเที่ยว ดึงเอกชนลงทุน นายศักดิ์ชัย บุญมา รองผู้ว่าฯ กทม. เปิดเผยว่า กทม.จะปรับปรุงภูมิทัศน์คลองช่องนนทรี ในพื้นที่เขตบางรัก เขตสาทร และเขตยานนาวา ความยาวประมาณ 4,200 เมตร เพื่อให้เป็นแหล่งพักผ่อน สถานที่ท่องเที่ยวรอบคลองทั้งสองฝั่ง ซึ่งขณะนี้ กทม.ได้ออกแบบเพื่อขยายทางเดินริมคลองช่องนนทรีให้สามารถสัญจรได้โดยสะดวกและมีความสวยงามเสร็จเรียบร้อยแล้ว

  เบื้องต้นแบบจะมีความคล้ายกับคลองชองเกชอน ซึ่งเป็นคลองที่ไหลผ่านใจกลางกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ โดยจะนำภาคเอกชนและภาคประชาชนในพื้นที่ร่วมกันพิจารณาหาข้อสรุป ก่อนเริ่มดำเนินการปรับปรุงพื้นที่เขตสาทร ระยะทาง ประมาณ 1 กม. คาดว่าจะเริ่มดำเนินการปรับปรุงได้ภายในสิ้นปี อย่างไรก็ตาม จะไม่ใช้งบประมาณของทางราชการ แต่จะขอความร่วมมือจากผู้ประกอบการ บริษัท ห้างร้านในพื้นที่แต่ละเขต ร่วมบริจาค จากนั้นไปดำเนินการจ้างงานก่อสร้างปรับปรุงริมคลองด้วยตนเอง ซึ่งไม่ต้องนำเงินมาให้ กทม. แต่ต้องก่อสร้างตามแบบที่ กทม.กำหนด ขณะเดียวกัน กทม.จะปรับปรุงระบบระบายน้ำ ระบบรวบรวมน้ำเสีย และโครงสร้างพื้นฐาน เป็นต้น ควบคู่กันไปด้วย เพื่อให้สามารถระบายน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปรับภูมิทัศน์คลองช่องนนทรีแหล่งท่องเที่ยวคลองชองเกชอนเกาหลีศักดิ์ชัย บุญมากรุงเทพมหานครข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 10:01 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์