ไลฟ์สไตล์
100 year

นร.พยาบาล ทอ.ไทย เจ๋ง ได้รับราลวัล "นักเรียนเกียรติยศ" ของทุนเกาหลี

ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2563 16:52 น.
SHARE

"แม่ทัพฟ้า" ชมเชยนักเรียนพยาบาลทหารอากาศ นักเรียนทุนสาธารณรัฐเกาหลี ได้รับรางวัล "นักเรียนเกียรติยศ" ถือเป็นคนแรกของนักเรียนต่างชาติ ที่ได้รับรางวัลนี้

เมื่อวันที่ 2 พ.ย.63 พล.อ.อ.แอร์บูล สุทธิวรรณ ผู้บัญชาการทหารอากาศ กล่าวชมเชยนักเรียนพยาบาลทหารอากาศ ภัทรพร โชคสมงาม ซึ่งเป็นนักเรียนทุนกระทรวงกลาโหมสาธารณรัฐเกาหลี ต่างชาติคนแรกที่ได้รับรางวัล “นักเรียนเกียรติยศ” ของ Korea Armed Forces Nursing Academy ที่ได้ สร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศชาติ กองทัพอากาศ และวงศ์ตระกูล พร้อมทั้งขอให้มุ่งมั่นตั้งใจในการศึกษาเพื่อนำความรู้ที่ได้รับกลับมาประยุกต์ใช้ในการปฏิบัติงาน

ข่าวแนะนำ

โดย น.อ.ฐานันดร์ ทิพเวส ผู้ช่วยทูตฝ่ายทหารอากาศ ประจำสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโซล ได้รายงานว่า นักเรียนพยาบาลทหารอากาศ ภัทรพร โชคสมงาม นักเรียนพยาบาลทหารอากาศ ของวิทยาลัยพยาบาลทหารอากาศ กรมแพทย์ทหารอากาศ ซึ่งเป็นนักเรียนทุนกระทรวงกลาโหมสาธารณรัฐเกาหลี ปัจจุบันกำลังศึกษาชั้นปีที่ 4 ของสถาบัน Korea Armed Forces Nursing Academy ได้รับรางวัล "นักเรียนเกียรติยศ" (명예생도상) ของสถาบันฯ โดยถือเป็นนักเรียนทุนต่างชาติคนแรกที่ได้รับรางวัลนี้ เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2563 ณ ประเทศสาธารณรัฐเกาหลีสำหรับรางวัล "นักเรียนเกียรติยศ" จะทำการคัดเลือกปีละ 1 ครั้ง คัดตัวแทนรุ่นละ 1 คน โดยตัดสินจากความประพฤติโดยรวม ตลอดระยะเวลา 1 ปี จาก ความเสียสละ ความเป็นผู้นำ ความขยันหมั่นเพียร ความรักชาติ และคุณธรรมอื่นๆ ซึ่งส่วนใหญ่ ผู้ที่ได้รับคัดเลือกให้ได้รับรางวัลนี้จะเป็นนักเรียนเกาหลีใต้ นักเรียนพยาบาลทหารอากาศ ภัทรพร โชคสมงาม จึงถือเป็นนักเรียนต่างชาติคนแรกที่ได้รับรางวัลนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นักเรียนพยาบาลทหารอากาศไทยภัทรพร โชคสมงามนักเรียนเกียรติยศนักเรียนทุนสาธารณรัฐเกาหลีกองทัพอากาศบิ๊กแอร์บูลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 03:38 น.