นร.พยาบาล ทอ.ไทย เจ๋ง ได้รับราลวัล "นักเรียนเกียรติยศ" ของทุนเกาหลี

ข่าว

  นร.พยาบาล ทอ.ไทย เจ๋ง ได้รับราลวัล "นักเรียนเกียรติยศ" ของทุนเกาหลี

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2563 16:52 น.

  "แม่ทัพฟ้า" ชมเชยนักเรียนพยาบาลทหารอากาศ นักเรียนทุนสาธารณรัฐเกาหลี ได้รับรางวัล "นักเรียนเกียรติยศ" ถือเป็นคนแรกของนักเรียนต่างชาติ ที่ได้รับรางวัลนี้

  เมื่อวันที่ 2 พ.ย.63 พล.อ.อ.แอร์บูล สุทธิวรรณ ผู้บัญชาการทหารอากาศ กล่าวชมเชยนักเรียนพยาบาลทหารอากาศ ภัทรพร โชคสมงาม ซึ่งเป็นนักเรียนทุนกระทรวงกลาโหมสาธารณรัฐเกาหลี ต่างชาติคนแรกที่ได้รับรางวัล “นักเรียนเกียรติยศ” ของ Korea Armed Forces Nursing Academy ที่ได้ สร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศชาติ กองทัพอากาศ และวงศ์ตระกูล พร้อมทั้งขอให้มุ่งมั่นตั้งใจในการศึกษาเพื่อนำความรู้ที่ได้รับกลับมาประยุกต์ใช้ในการปฏิบัติงาน

  โดย น.อ.ฐานันดร์ ทิพเวส ผู้ช่วยทูตฝ่ายทหารอากาศ ประจำสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโซล ได้รายงานว่า นักเรียนพยาบาลทหารอากาศ ภัทรพร โชคสมงาม นักเรียนพยาบาลทหารอากาศ ของวิทยาลัยพยาบาลทหารอากาศ กรมแพทย์ทหารอากาศ ซึ่งเป็นนักเรียนทุนกระทรวงกลาโหมสาธารณรัฐเกาหลี ปัจจุบันกำลังศึกษาชั้นปีที่ 4 ของสถาบัน Korea Armed Forces Nursing Academy ได้รับรางวัล "นักเรียนเกียรติยศ" (명예생도상) ของสถาบันฯ โดยถือเป็นนักเรียนทุนต่างชาติคนแรกที่ได้รับรางวัลนี้ เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2563 ณ ประเทศสาธารณรัฐเกาหลี  สำหรับรางวัล "นักเรียนเกียรติยศ" จะทำการคัดเลือกปีละ 1 ครั้ง คัดตัวแทนรุ่นละ 1 คน โดยตัดสินจากความประพฤติโดยรวม ตลอดระยะเวลา 1 ปี จาก ความเสียสละ ความเป็นผู้นำ ความขยันหมั่นเพียร ความรักชาติ และคุณธรรมอื่นๆ ซึ่งส่วนใหญ่ ผู้ที่ได้รับคัดเลือกให้ได้รับรางวัลนี้จะเป็นนักเรียนเกาหลีใต้ นักเรียนพยาบาลทหารอากาศ ภัทรพร โชคสมงาม จึงถือเป็นนักเรียนต่างชาติคนแรกที่ได้รับรางวัลนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นักเรียนพยาบาลทหารอากาศไทยภัทรพร โชคสมงามนักเรียนเกียรติยศนักเรียนทุนสาธารณรัฐเกาหลีกองทัพอากาศบิ๊กแอร์บูลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 23:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์