ทบ. เปิดค่ายรับทหารใหม่ ผลัด 2/2563 กำชับ ผบ.หน่วย ดูแล-ใส่ใจ

ข่าว

  ทบ. เปิดค่ายรับทหารใหม่ ผลัด 2/2563 กำชับ ผบ.หน่วย ดูแล-ใส่ใจ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2563 09:44 น.

  ทบ. เปิดค่ายรับทหารใหม่ ผลัด 2/2563 ยัน พร้อมดูแล "น้องคนเล็ก" อย่างเต็มที่ ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด ขณะที่ ผบ.ทบ. สั่ง ผบ.หน่วยดูแลเอาใจใส่ทหารใหม่ เรื่องสิทธิ สวัสดิการ ความเป็นอยู่ อาหาร พร้อมเสริมความรู้ ความสามารถ ให้เป็นทหารมีประสิทธิภาพ

  เมื่อวันที่ 1 พ.ย.63 พ.ต.หญิง จุฑาทิพย์ วุฒิรณฤทธิ์ ผู้ช่วยโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า ในห้วงวันที่ 1-3 พ.ย.63 กองทัพบกเปิดค่ายและหน่วยทหารทั่วประเทศต้อนรับทหารกองประจำการผลัดที่ 2/2563 ที่จะเข้าประจำการตามห้วงเวลาที่ทางราชการกำหนด โดยกองทัพบกจะดำเนินการฝึกและการพัฒนาศักยภาพทหารใหม่ในทุกมิติสู่ภายใต้มาตรการการควบคุมโควิด-19 และการดำเนินชีวิตแบบใหม่ (New Normal) อย่างเคร่งครัด ขณะเดียวกันหน่วยฝึกทุกหน่วยได้ยึดถือเป็นแนวทางปฏิบัติเพื่อให้เกิดความปลอดภัยสูงสุด โดยเมื่อเข้าประจำการจะได้รับการฝึกเป็นระยะเวลา 6 สัปดาห์ ในหลักสูตรพื้นฐานและแบบธรรมเนียมทหาร พร้อมกับการพัฒนาสมรรถภาพร่างกายเพื่อให้มีความพร้อมในการปฏิบัติภารกิจ

  ในวันรายงานตัวทหารใหม่ หน่วยฝึกทั่วประเทศจะเปิดโอกาสให้ครอบครัวและญาติเข้าชมสถานที่ฝึก โรงนอน ที่ออกกำลังกาย โรงประกอบเลี้ยง ทำความรู้จักกับผู้บังคับบัญชาของหน่วย และบุคลากรที่เกี่ยวข้อง รวมถึงชี้แจงให้ทราบถึงสิทธิประโยชน์ที่ทหารกองประจำการได้รับ อาทิ เบี้ยเลี้ยงเงินเดือน เครื่องแต่งกาย การรักษาพยาบาล และได้รับการคุ้มครองจากกรมธรรม์ประกันชีวิตที่กองทัพบกจัดทำประกันชีวิตให้

  ทั้งนี้ พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ได้สั่งการให้ผู้บังคับบัญชาของหน่วยทหารได้ดูแลเอาใจใส่ทหารใหม่ในทุกรายละเอียด โดยเฉพาะเรื่องสิทธิและสวัสดิการ และความเป็นอยู่ พร้อมกับให้หน่วยทหารดูแลอาหารในแต่ละมื้อให้เป็นไปตามหลักโภชนาการ เพื่อเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรง มีความพร้อมสำหรับรับการฝึก และการพัฒนาสมรรถภาพร่างกายต่อไป

  ทหารกองประจำการถือว่าเป็นกำลังพลหลักที่สำคัญของกองทัพบกอีกส่วนหนึ่งที่กองทัพบกได้ให้ความสำคัญอย่างยิ่ง ในการเสริมสร้างกำลังรบให้มีความรู้ ความสามารถในการปฏิบัติงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ.  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ทหารเกณฑ์ทหารผลัด2/63กองทัพบกเปิดค่ายรับทหารใหม่โควิด-19ผบ.ทบ.ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2564 เวลา 17:02 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์