ไลฟ์สไตล์
100 year

ศาลอยุธยา ยกคำร้องฝากขัง "เพนกวิน-ไมค์-รุ้ง" ตร.ปทุมวัน อายัดตัวต่อ

ไทยรัฐออนไลน์31 ต.ค. 2563 19:35 น.
SHARE

ศาลอยุธยายกคำร้องฝากขัง "เพนกวิน-ไมค์-รุ้ง" แล้ว แต่ทนายเผย ตร.ปทุมวัน เตรียมอายัดตัวต่อ

เมื่อวันที่ 31 ต.ค.63 นายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ในฐานะทนายความแกนนำคณะราษฎร 2563 เปิดเผยว่า ในวันนี้ศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยาได้มีคำสั่งยกคำร้องฝากขังนายพริษฐ์ หรือเพนกวิน ชิวารักษ์, นายภาณุพงศ์ หรือไมค์ จาดนอก และ น.ส.ปนัสยา หรือรุ้ง สิทธิจิรวัฒนกุล แกนนำคณะราษฎร 2563 ซึ่งขณะนี้พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลพระราม 9 แต่ขณะนี้ตนได้รับรายงานว่า พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน เตรียมที่จะขออายัดตัว น.ส.ปนัสยา ที่โรงพยาบาลพระราม 9 ต่อ ในความผิดเกี่ยวกับ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ตามที่ศาลแขวงปทุมวันเคยออกหมายจับ

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ เมื่อศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยายกคำร้องฝากขังของผู้ต้องหาทั้งสาม เท่ากับหมายจับของ สภ.พระนครศรีอยุธยา สิ้นผลไป ในส่วนของนายพริษฐ์ และนายภาณุพงศ์ ไม่พบหมายจับ สน.ปทุมวัน กรณีนี้ แต่อาจจะมีหมายจับอื่น

สำหรับคำสั่งศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ระบุว่า พิเคราะห์คำร้อง คำคัดค้าน และพยานหลักฐานชั้นไต่สวนแล้ว ข้อเท็จจริงได้ความว่า ผู้ร้องสอบสวนพยานได้แล้วเสร็จ แต่คงเหลือการเสนอสำนวนการสอบสวนต่อผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น ซึ่งผู้ร้องเบิกความว่าพนักงานสอบสวนสามารถดำเนินการได้ โดยไม่ต้องควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสาม ทั้งไม่ปรากฏหลักฐานตามสมควรว่าผู้ต้องหาทั้งสามจะหลบหนีหรือจะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน หรือก่อเหตุอันตรายประการอื่น เนื่องจากขณะที่มีการยื่นคำร้องขอควบคุมตัวนี้ ผู้ต้องหาทั้งสามมีอาการป่วยเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลตามใบรับรองแพทย์ เอกสารหมาย ค.6 ถึง ค.8 จึงไม่มีเหตุจำเป็นต้องควบคุมหรือขังผู้ต้องหาทั้งสามไว้ ตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญามาตรา 83, 134 เมื่อวินิจฉัยดังนี้แล้ว จึงไม่จำต้องวินิจฉัยประเด็นตามคำคัดค้านข้ออื่น เพราะไม่เป็นเหตุให้เปลี่ยนแปลงคำวินิจฉัย ยกคำร้อง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบ 30 ตุลาชุมนุม 30 ตุลาคมข่าวชุมนุมวันนี้ยกคำร้องฝากขังสน.ปทุมวันแพนกวิน ไมค์ รุ้งข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 12:08 น.