ไลฟ์สไตล์
100 year

อาชีวะปกป้องสถาบัน แถลง 7 ข้อร่วม "บิณฑ์" หยุดผู้ยุยง ทำชาติแตกแยก

ไทยรัฐออนไลน์30 ต.ค. 2563 16:45 น.
SHARE

กลุ่มศิษย์เก่าอาชีวะปกป้องสถาบัน 30 สถาบัน แถลงการณ์ 7 ข้อ แสดงจุดยืนการปกป้องสถาบัน ราชบัลลังก์ให้อยู่คู่แผ่นดิน พร้อมขอให้ผู้อยู่เบื้องหลังหยุดการกระทำ ก้าวล่วง บิดเบือนข้อมูล และจะเข้าร่วมกับ "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" เพื่อแสดงความจงรักภักดี โดย 1 พ.ย. จะมีกิจกรรมที่วัดพระศรีฯ จากศิลปินปกป้องสถาบัน

เมื่อวันที่ 30 ต.ค.63 ตัวแทนกลุ่มศิษย์เก่าอาชีวะปกป้องสถาบัน จำนวน 30 สถาบัน นำโดย นายอภิชิต เสมศรี, นายอริยะ รัตนภูผา และนายยุทธนา จุฑามณี (ตัวแทนกลุ่ม) และนายฐากูร นวลแก้ว (โฆษก) พร้อมตัวแทนกลุ่มอื่นๆ เปิดแถลงข่าวเรื่องการปกป้องสถาบัน ที่ห้องประชุมเตาปูนแมนชั่น แขวงและเขตบางซื่อ กทม.

ข่าวแนะนำ

นายฐากูร เผยว่า จากเหตุการณ์ที่มีกลุ่มผู้ประท้วงได้ออกมาทำกิกรรม โดยมีการรวมตัวเพื่อเสนอข้อเรียกร้องตามสถานที่ต่างๆ ในช่วงเวลาที่ผ่านมา ทำให้สถานการณ์ในปัจจุบันถือว่าเกิดวิกฤติเกี่ยวกับความมั่นคงภายในประเทศ โดยเป็นที่ทราบกันดีว่าได้มีกลุ่มคนทั้งในและนอกประทศที่ไม่หวังดี แทรกตัวเข้มาด้วยการให้ข้อมูล และการชี้แนะเยาวชน โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ เพื่อหวังผลให้เกิดความเปลี่ยนแปลงในการปกครอง โดยให้ข้อมูลในเชิงลบ บิดเบือน แฝงการยุยงปลุกปั่น เป็นขบวนการเพื่อให้เกิดการแตกแยกของคนไทยกันเอง โดยหลักจะเจาะเข้าทางกลุ่มนิสิต นักศึกษา และผู้ที่กำลังจะบรรลุนิติภาวะผ่านสื่อโซเชียล กระทำการเผยแพร่และส่งต่อข้อมูลกันในวงกว้าง ซึ่งการเข้าถึงรวดเร็วง่ายดายและกระทำอย่างต่อเนื่องนั้น การปลูกฝังซ้ำๆ เป็นกลยุทธ์หลักให้คนกลุ่มนี้บรรลุการชักนำ เพื่อความสัมฤทธิ์ผลของผู้ไม่หวังดีนั่นเอง

นายฐากูร กล่าวต่อว่า จากการปลุกปั่นค้นข้อมูลถือเป็นการสร้างความสั่นคลอนต่อรัฐบาลในการบริหารประเทศ ผู้ที่ไม่หวังดีเหล่านั้นพร้อมที่จะหาจังหวะเพื่อช่วงชิงการเปลี่ยนผ่านครั้งใหญ่ตามเป้าหมาย ระดมคนรุ่นใหม่ให้กระทำการ พลิกประวัติศาสตร์สู่การจาบจ้วง กระทำการหมิ่นราชวงศ์เป็นระยะอย่างต่อเนื่อง ซึ่งครั้งที่ร้ายแรงสุดคือเหตุการณ์เมื่อวันที่ 14 ต.ค.ที่ผ่านมา หลังจากวันที่คนไทยทั้งประเทศน้อมรำลึกถึงวันครบรอบ การเสด็จสวรรคตขององค์พ่อหลวงรัชกาลที่ 9 ศูนย์รวมจิตใจของคนไทยทั้งชาติเพียงแค่วันเดียว ได้มีคนกลุ่มหนึ่งมีเจตนาออกมาขวางเส้นทางเสด็จฯ และได้ล้อมรถยนต์พระที่นั่ง โดยมีการใช้ถ้อยคำ และแสดงออกถึงการจาบจ้วง หมิ่นต่อราชวงศ์ ดังปรากฏตามสื่อต่างๆ อย่างชัดเจน เป็นการกระทำที่คนไทยทั้งประเทศไม่สามารถยอมรับได้ ซึ่งหลังจากนั้นได้มีเหตุการณ์ที่จาบจ้วงออกมาบ่อยครั้ง กระจายในหลายจุดแบบรายวัน ไม่ว่าจะเป็นการชูป้ายข้อความของคนบางคนในกลุ่มม็อบ มีการใช้ถ้อยคำที่ให้ร้ายพาดพิงต่อองค์พระมหากษัตริย์ การทำลายพระบรมฉายาลักษณ์ในหลายพื้นที่ และล่าสุดได้กระทำการหมิ่นต่อองค์รัชทายาทแล้ว ตามที่หลายคนคงทราบดีจากสื่อหลายสำนัก โดยเป็นที่ประจักษ์ต่อสายตาว่าเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริง และมีแนวโน้มที่จะขยายออกไปเป็นวงกว้าง ก่อให้เกิดวิกฤติต่อความมั่นคงและความสามัคคีของคนในชาติ ณ เวลานี้

ทางกลุ่มศิษย์เก่าอาชีวะปกป้องสถาบัน จึงไม่สามารถนิ่งเฉยต่อการกระทำ และพฤติกรรมดังกล่าวได้อีกต่อไป จึงขอแสดงจุดยืนดังนี้ 1.กลุ่มศิษย์เก่าอาชีวะปกป้องสถาบันจะดำรงไว้ ซึ่งระบอบการปกครองแบบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข 2.กลุ่มศิษย์ค่าอาชีวะปกป้องสถาบัน เรามาจากการรวมตัวของศิษย์เก่าที่เคยผ่านการศึกษามาจากสภาบันอาชีวะ แต่รามีที่ยึดเหนี่ยวร่วมกันภายใต้ธงไตรรงค์คือ ชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ โดยเรารวมได้มากกว่า 30 แห่ง 3.ขอให้ผู้ที่อยู่เบื้องหลังจงหยุดการกระทำ ก้าวล่วง บิดเบือนข้อมูลต่อสถาบัน การยุยงปลุกปั่นเพื่อนำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลงประเทศ การยุยงทำให้ประชาชนแตกแยก

4.การแสดงออกของประชาชน ถือเป็นสิทธิเสรีภาพตามระบอบประชาธิปไตย ไม่ว่าจะเป็นการชุมนุม การจัดกิจกรรมใดๆ ถือเป็นสิทธิของบุคคล ทางกลุ่มจะไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวและขัดขวาง แต่ต้องไม่ก้าวล่วง และมีพฤติกรรมที่หมิ่นต่อสถาบัน ย้ำ "ต้องไม่จาบจ้วงสถาบันโดยเด็ดขาด" 5.แนวทางการขับเคลื่อนของกลุ่ม เราจะยึดแนวสันติ ไม่ทำร้ายประชาชน ยกเว้นผู้ที่จาบจ้วง หรือเพื่อป้องกันตัวเองและปกป้องประชาชนที่จงรักภักดี เราพร้อมจะปกป้องสถาบัน โดยถวายความจงรักภักดีถึงที่สุด 6.กลุ่มอาชีวะปกป้องสถาบัน จะไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการเมือง และการทำงานของรัฐบาล และ 7.เราจะมีกิจกรรมแรกโดยเข้าร่วมกับคุณบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เพื่อแสดงความจงรักภักดีต่อสถาบัน ในวันอาทิตย์ที่ 1 พ.ย.นี้ ที่วัดพระศรีรัตนศาสดาราม เวลา 16.00 น. ส่วนกิจกรรมอื่นหลังจากนั้นเราได้มีมติในการจัดเวทีการแสดงความจงรักภักดี โดยรูปแบบการแสดงจากศิลปินปกป้องสถาบัน สลับการพูดของบุคคลร่วมอุดมการณ์เดียวกับทางกลุ่ม ส่วนการกำหนดวันเวลาและสถานที่โปรดติดตามอีกครั้ง

นายฐากูร กล่าวต่อว่า ทางกลุ่มศิษย์เก่าอาชีวะปกป้องสถาบัน จึงขอเรียกร้องให้นักศึกษากลุ่มอาชีวะของพระราชา ออกมายืนเคียงข้างประชาชนทั้งศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน และขอเชิญชวนผู้ที่จงรักกักดีต่อสถาบัน ชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ พร้อมกันออกมาร่วมกันแสดงจุดยืนเพื่อปกป้องราชบัลลังก์ให้อยู่คู่แผ่นดินนี้สืบไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบ 30 ตุลาชุมนุม 30 ตุลาคมข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบม็อบวันนี้กลุ่มอาชีวะปกป้องชาติข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 08:52 น.