ไลฟ์สไตล์
100 year

ผู้ชุมนุมกลุ่มรักสถาบันฯ สวมเสื้อเหลืองร่วมกันทำกิจกรรมที่วงเวียนใหญ่

ไทยรัฐออนไลน์28 ต.ค. 2563 19:13 น.
SHARE

สหพันธ์คนไทยปกป้องสถาบันฯ และกลุ่มคนฝั่งธนฯ อยู่อย่างจงรัก ตายอย่างภักดี ร่วมกันใส่เสื้อสีเหลืองรวมตัวกันทำกิจกรรม ชื่อ “ใส่เสื้อสีอะไรก็ได้ เพราะเรามีพระราชาองค์เดียวกัน” ที่วงเวียนใหญ่

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 28 ต.ค.63 ที่อนุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช วงเวียนใหญ่ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มผู้ชุมนุมที่ใช้ชื่อ “สหพันธ์คนไทยปกป้องสถาบันฯ” และกลุ่มคน “ฝั่งธนฯ อยู่อย่างจงรัก ตายอย่างภักดี” พร้อมใจกันสวมเสื้อเหลือง นำโดย นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม แกนนำกลุ่มไทยภักดี ได้มารวมตัวกันทำกิจกรรมภายใต้ชื่อ “ใส่เสื้อสีอะไรก็ได้ เพราะเรามีพระราชาองค์เดียวกัน” เพื่อแสดงจุดยืนว่าจะปกป้องสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ บรรยากาศมีการปราศรัยโดยแกนนำ ประชาชนจำนวนมากสวมเสื้อเหลือง โบกธงชาติไทย ธงตราสัญลักษณ์ และชูพระบรมฉายาลักษณ์รัชกาลที่ 9 และรัชกาลที่ 10 ได้ร่วมกันร้องเพลงชาติในเวลา 18.00 น. และเพลงสรรเสริญพระบารมี ก่อนจะแยกย้ายกันกลับในเวลา 18.30 น.

ข่าวแนะนำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะกลุ่มผู้ชุมนุมกำลังรวมตัวกันร้องเพลงชาติ ได้มีชายสวมเสื้อเหลือง ทราบเพียงชื่อว่า นายสุพจน์ (ไม่ทราบนามสกุล) ได้ไปปรากฏตัวอยู่ในที่ชุมนุม แล้วชูนิ้ว 3 นิ้ว ที่สื่อความหมายว่า "รักกัน" แต่มีคนที่จำหน้าได้ว่าเคยเข้าไปป่วนชู 3 นิ้วที่ศูนย์ราชการ และหน้าสถานทูตเยอรมนี จนหวิดถูกกลุ่มผู้ชุมนุมประชาทัณฑ์ จึงได้พยายามตะโกนด่าทอโห่ร้องขับไล่ จนเจ้าหน้าที่ต้องเข้ามาระงับเหตุแล้วพาตัวนายสุพจน์หลบเข้าไปอยู่ในป้อมตำรวจจราจร สน.บุปผาราม ก่อนจะนำตัวไปสอบสวนที่ สน.บุปผาราม ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมชุมนุมวันนี้สหพันธ์คนไทยปกป้องสถาบันฯกลุ่มคนฝั่งธนรักสถาบันเสื้อเหลืองวงเวียนใหญ่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 15:07 น.