ไลฟ์สไตล์
100 year

"ไผ่ ดาวดิน" ร่วมม็อบนอนหน้าเรือนจำ จี้ปล่อย 8 แกนนำ ขีดเส้นนายกฯลาออก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์24 ต.ค. 2563 01:41 น.
SHARE

"ไผ่ ดาวดิน" ปักหลักนอนพร้อมผู้ชุมนุม หน้าเรือนจำคลองเปรม จี้ปล่อย 8 แกนนำ เผยพรุ่งนี้ยกระดับชุมนุมหรือไม่ ต้องรอดูท่าทีจากรัฐบาล 

เมื่อเวลา 23.30 น. นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน นักต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยและแกนนำคณะราษฎรอีสาน เปิดเผยว่า คืนนี้ตนจะนอนปักหลักไปพร้อมกับกลุ่มผู้ชุมนุม ที่บริเวณด้านหน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ เพื่อเรียกร้องให้มีการปล่อยตัวแกนนำที่เหลือทั้งหมด 8 คน ส่วนในวันพรุ่งนี้ (24 ต.ค.) จะมีกิจกรรมอย่างไรนั้น ต้องรอดูท่าทีจากรัฐบาลก่อน เนื่องจากครบกำหนด 3 วัน ที่มวลชนได้ยื่นหนังสือขอให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลาออก ซึ่งหากรัฐบาลยังไม่มีท่าทีที่ชัดเจน ยืนยันว่าจะต้องยกระดับการชุมนุม แต่จะเป็นในแนวทางไหนนั้น จะต้องหารือกับคนอื่นก่อน แม้ว่าในวันที่ 26-27 ต.ค.นี้ จะมีการประชุมสภาสมัยวิสามัญขึ้นก็ตาม เพราะการประชุมดังกล่าวเป็นเรื่องของผู้แทนที่ทำหน้าที่ในสภา ไม่เกี่ยวกับการชุมนุม

ข่าวแนะนำ

ส่วนกรณีที่รัฐบาลยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน นั้น ไผ่ ดาวดิน กล่าวว่า ส่วนหนึ่งก็มาจากการที่มีประชาชนออกมาเรียกร้องมากขึ้นทุกวัน โดยไม่ยอมถอย แม้ว่ารัฐบาลจะดำเนินการอย่างไร ซึ่งก็ถือเป็นชัยชนะของผู้ชุมนุม 

ส่วนเรื่องการจราจรที่ได้รับผลกระทบจากการชุมนุมนั้น ไผ่ ดาวดิน กล่าวว่า อยากให้พี่น้องประชาชนเข้าใจว่า การออกมาของกลุ่มผู้ชุมนุมทุกครั้งไม่ว่าจะเป็น แฟลชม็อบ หรือส่งต่อกันผ่านทางโลกโซเชียลก็ไม่เป็นผล จึงทำให้ต้องมีการยกระดับการชุมนุมปิดถนน แต่ยืนยันว่าหากเจ้าหน้าที่เข้ามาประสานขอคืนพื้นผิวการจราจร ตนและผู้ชุมนุมก็พร้อมที่จะคืนพื้นผิวการจราจรให้บางส่วน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไผ่ ดาวดินจตุภัทร์ บุญภัทรรักษาม็อบราษฎรเรือนจำคลองเปรมเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 16:16 น.