ไลฟ์สไตล์
100 year

จับตา ม.รามคำแหง ม็อบเดือด เสื้อเหลืองฮือ หวิดปะทะนักศึกษา

ไทยรัฐออนไลน์21 ต.ค. 2563 18:28 น.
SHARE

ที่ ม.รามคำแหง เกิดความวุ่นวายเล็กน้อยระหว่างกลุ่มนักศึกษา และกลุ่มภาคีเครือข่ายปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ที่สวมเสื้อเหลืองจัดกิจกรรม มีการฮือเข้าหากัน ตำรวจต้องเข้าขวาง ล่าสุด พบมวลชนฝ่ายนักศึกษาเข้ามาเติมในพื้นที่

เวลา 16.39 น. ที่ ม.รามคำแหง ได้มีกลุ่มนักเรียนนักศึกษาประมาณ 10 คน เดินเข้ามาในเต็นท์เพื่อต่อต้านกลุ่มเสื้อเหลืองที่ปราศรัยอยู่ ทำให้ถูกผู้ชุมนุมตะโกนไล่ ฝ่ายนักเรียนเดินออกไปแล้วหันหลังมาตะโกนชูสามนิ้ว บอกว่า "ศักดินาจงพินาศประชาราษฎร์จงเจริญ" ทำให้เกิดความวุ่นวายขึ้น แต่ตำรวจได้เข้ามาขวาง และพยายามไกล่เกลี่ยไม่ให้กลุ่มเสื้อเหลืองเดินไปหากลุ่มนักศึกษา

ข่าวแนะนำ

เวลา 17.15 น. มวลชนกลุ่มภาคีเครือข่ายปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ เข้าไล่รื้อ และขับไล่แนวร่วมเครือข่ายรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตย และสมาชิกแนวร่วมเป็นนักเรียนนักศึกษา แนวร่วมคณะราษฎร ที่ปักหลักตั้งเวทีปราศรัยหน้าตึกอธิการบดี ม.รามคำแหง ให้ออกไปนอกรั้วของมหาวิทยาลัย

กลุ่มนักศึกษาจึงได้พากันเดินไปชุมนุมที่หน้า สน.หัวหมาก ขณะเดียวกันมีกลุ่มประชาชนที่ไม่พอใจในเหตุการณ์ที่นักศึกษาถูกกลุ่มที่ใส่เสื้อหลืองจะเข้าทำร้าย รวมตัวต่อว่าเจ้าหน้าที่ ที่ไม่เข้าระงับเหตุและต้องการเข้ามาในมหาวิทยาลัยรามคําแหง

ล่าสุด มีรายงานว่ามีกลุ่มผู้ไม่พอใจจำนวนหนึ่งจากบางกะปิ เข้ามาเติมในพื้นที่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมชุมนุม 21 ตุลาคมชุมนุม21ตุลาม็อบ21ตุลาม็อบปะทะชุมนุมม.รามคำแหงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 11:23 น.