คนขับแบ็กโฮถึงฆาต ฝูงผึ้งโหดรุมต่อยโดดน้ำหนี แพ้พิษเสียชีวิตอนาถ

ข่าว

  คนขับแบ็กโฮถึงฆาต ฝูงผึ้งโหดรุมต่อยโดดน้ำหนี แพ้พิษเสียชีวิตอนาถ

  ไทยรัฐออนไลน์

  21 ต.ค. 2563 17:00 น.

  หนุ่มใหญ่คนขับรถแบ็กโฮที่เชียงใหม่ โชคร้าย ขับรถจะมาทำงานผ่านทางลูกรัง ถูกฝูงผึ้งป่า ฮือรุมต่อย ชาวนาเห็นบอกให้รีบโดดน้ำหนี แต่ไม่รอด อาเจียน และมีน้ำลายฟูมปาก เสียชีวิตอยู่ที่เกิดเหตุ คาดแพ้พิษผึ้ง ร่างกายทนไม่ไหว   

  ที่จังหวัดเชียงใหม่ ช่วงบ่ายวันที่ 21 ต.ค. เกิดเหตุสลด ชายถูกผึ้งรุมต่อยจนเสียชีวิตเหตุเกิดที่ทางไปบ่อดินท้ายหมู่บ้าน บ้านร้องวัวแดง หมู่ 3 ตำบลร้องวัวแดง อำเภอสันกำแพง

  หลังเกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.สันกำแพง พร้อมด้วยแพทย์เวรรพ.สันกำแพง เจ้าหน้าที่กู้ภัย อบต.ร้องวัวแดง เข้าตรวจสอบ พบว่าชาวบ้านได้ช่วยกันนำร่างของผู้เสียชีวิตมานอนไว้ริมถนน สภาพศพพบมีน้ำลายฟูมปาก และตามลำตัวมีรอยการถูกผึ้งต่อยนับร้อยจุด

  จากนั้นทางแพทย์เวรโรงพยาบาลสันกำแพงเข้าพลิกศพ ทราบชื่อผู้เสียชีวิต คือ นายจุมพล กันตีฟอง อายุ 49 ปี ชาวบ้านหมู่ 10 ตำบลร้องวัวแดง อำเภอสันกำแพง โดยจากการตรวจสอบสภาพศพ พบว่ามีบาดแผลจากการถูกผึ้งต่อยและมีเหล็กในของผึ้งฝังติดอยู่ตามร่างกายจำนวนมาก บริเวณรอบศพ มีซากผึ้งที่ตายตกอยู่

  นายกมล โพธิมอย อายุ 62 ปี ซึ่งทำนาใกล้อยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุและเป็นคนเห็นเหตุการณ์ เล่าให้ฟังว่าก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ขับรถมาจากถนนใหญ่เข้ามาตามถนนลูกรังเพื่อจะไปทำงานขับรถแบ็กโฮที่บ่อดิน เมื่อขับรถเข้ามาได้สักพักก็ปรากฏว่าได้มีผึ้งหลวงหลายร้อยตัวบินไล่ผู้ตายมา ผู้ตายจึงจอดรถแล้ววิ่งหนี ตนจึงบอกให้กระโดดลงน้ำผู้ตายจึงถอดเสื้อ และกระโดดลงน้ำในจังหวะนั้นผึ้งได้รุมต่อยผู้ตายหลายร้อยตัว เป็นเวลากว่าสิบนาที หลังจากนั้นตนได้วิ่งเข้าไปช่วย พบว่าผู้ตายเริ่มมีอาการแพ้ อาเจียน ก่อนที่จะหมดสติ ตนจึงรีบนำตัวขึ้นมาจากน้ำ แล้วแจ้งรถพยาบาล แต่เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาถึงก็พบว่าไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้แล้ว

  ขณะที่นายณฐนนท์ หน่อพุธ ผู้ใหญ่บ้านบ้านร้องวัวแดง เผยกับผู้สื่อข่าวว่า สันนิษฐานเบื้องต้น คาดว่าฝูงผึ้งหลวงน่าจะย้ายถิ่นฐานมาจากที่อื่นเนื่องจากในหมู่บ้านไม่มีเหตุการณ์ในลักษณะแบบนี้เกิดขึ้นมา 40-50 ปี เพราะจะมีคนในหมู่บ้านออกล่ารังผึ้งอยู่เป็นประจำ ซึ่งหลังจากนี้จะได้กำชับชาวบ้านให้ระมัดระวัง และจะออกสำรวจพื้นที่ หากพบว่ามีรังผึ้ง อยู่ในจุดสุ่มเสี่ยงที่ทำร้ายชาวบ้าน ก็จะจัดการโดยทันที

  ทางด้าน กู้ภัยอบต.ร้องวัวแดง เผยว่า ผู้ตายโดนผึ้งป่า ไล่ต่อยจำนวนนับร้อยตัว จึงวิ่งหนีลงน้ำ ในเวลาต่อมาได้มีอาการชักเกร็งน้ำลายฟูมปากและกัดลิ้นตัวเอง ทนพิษไม่ไหวเสียชีวิตดังกล่าว เบื้องต้นพบมีแผลถลอกตามร่างกาย รอยฟกช้ำบริเวณหน้าอก และคาง

  อย่างไรก็ตามหลังเกิดเหตุ ทางภรรยาและครอบครัวของผู้ตายไม่ได้ติดใจสงสัยประเด็นการตายแต่อย่างใด จึงให้นำศพไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้าน ที่ตำบลร้องวัวแดง อำเภอสันกำแพง ต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ผึ้งต่อยตายผึ้งรุมต่อยแพ้พิษผึ้งผึ้งโหดผึ้งป่าผึ้งหลวงรุมต่อยข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09:32 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์