ไลฟ์สไตล์
100 year

เตรียมต้อนรับ นักท่องเที่ยวต่างชาติพิเศษ 41 คน จากเซี่ยงไฮ้มาไทยเย็นนี้

ไทยรัฐออนไลน์20 ต.ค. 2563 17:02 น.
SHARE

ผู้ว่าฯ ททท.เผย วันนี้เวลา 17.00 น.จะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติจากเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน จำนวน 41 คน มาลงที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โดยเป็นกลุ่มแรกหลังจากไทยจะเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติประเภทพิเศษ

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า วันนี้ (20 ต.ค.63) เวลา 17.00 น. จะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติจากเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน จำนวน 41 คน บินมาลงที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โดยถือนักท่องเที่ยวกลุ่มแรกหลังจากไทยจะเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติประเภทพิเศษ Special Tourist Visa หรือ STV เบื้องต้นจะอยู่ประเทศไทยเป็นระยะเวลา 30 วัน แต่จะต้องผ่านการกักตัวก่อน 14 วัน ตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ในวันที่ 26 ต.ค.นี้ นักท่องเที่ยวกลุ่มที่ 2 จากกว่างโจว ประเทศจีน อีกประมาณ 100 คน บินมาลงที่สุวรรณภูมิเช่นกัน ส่วนเที่ยวบินอื่นๆ ที่จะเข้ามาเพิ่มเติม ยังอยู่ในขั้นตอนการสื่อสารว่าจะเข้ามาลงที่สนามบิน หรือในพื้นที่กักตัวทางเลือกของรัฐ หรือ ASQ 

ด้าน นายวิวัฒน์ ปิยะวิโรจน์ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่สายการพาณิชย์ บริษัท การบินไทยฯ เปิดเผยว่า ตามที่รัฐบาลมีมติอนุมัติให้เปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติแบบจำกัดภายใต้วีซ่าพิเศษ (Special Tourist Visa) โดยอนุญาตให้เดินทางเข้ามายังประเทศไทยและพำนักในระยะยาว (Long Stay) เป็นเวลา 90 วัน ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวกลุ่มพรีเมี่ยมที่มีกำลังซื้อสูง ซึ่งเป็นการช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจ อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวตลอดจนธุรกิจที่เกี่ยวข้อง ส่งผลให้เกิดการหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจของประเทศไทยโดยรวม บริษัท การบินไทยฯ เป็นสายการบินสัญชาติไทยสายการบินแรกที่สนับสนุนนโยบายของภาครัฐดังกล่าว และมุ่งเจาะกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติแบบจำกัดภายใต้วีซ่าพิเศษ (Special Tourist Visa)

โดยประสานกับ บริษัท ไทยจัดการลองสเตย์ จำกัด ผ่านการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดเที่ยวบินพิเศษรองรับผู้โดยสารชาวจีนที่ถือวีซ่า ลองสเตย์ จากเซี่ยงไฮ้ จำนวน 120 คน เดินทางมายังประเทศไทย ด้วยเที่ยวบินที่ ทีจี 8103 เส้นทาง เซี่ยงไฮ้-กรุงเทพฯ ออกเดินทางจากเซี่ยงไฮ้ ในวันที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 17.20 น. (เวลาท้องถิ่น) ถึงกรุงเทพฯ เวลา 21.15 น. ในวันเดียวกัน โดยในเที่ยวบินดังกล่าว มีชาวต่างชาติที่ถือวีซ่าทางการแพทย์ (Medical Visa) ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่าง บริษัท การบินไทยฯ กับเครือโรงพยาบาลพญาไท ร่วมเดินทาง อีกทั้งมีคนไทยในสาธารณรัฐประชาชนจีน เดินทางกลับบ้านอีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นักท่องเที่ยวต่างชาตินักท่องเที่ยวต่างชาติประเภทพิเศษเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาตินักท่องเที่ยวชาวจีน เสียชีวิตททท.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิการบินไทยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 18:01 น.