"แอมมี่" เปิดใจหลังปล่อยตัว ลั่น "คุกขังแค่ตัว-อุดมการณ์ขังไม่ได้"

ข่าว

  "แอมมี่" เปิดใจหลังปล่อยตัว ลั่น "คุกขังแค่ตัว-อุดมการณ์ขังไม่ได้"

  ไทยรัฐออนไลน์

  20 ต.ค. 2563 01:27 น.

  "แอมมี่" พร้อม 19 แกนนำ พ้นคุกชั่วคราว โผกอดชู 3 นิ้ว แสดงสัญลักษณ์ พร้อมขอบคุณ "ไผ่ดาวดิน" และเพื่อนๆ ที่คอยดูแลขณะอยู่ในเรือนจำ ลั่น "คุกขังเราได้ แต่ขังอุดมการณ์เราไม่ได้" 

  เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 19 ต.ค.63  ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร นายชัยอมร เเก้ววิบูลพันธุ์ หรือ "แอมมี่ เดอะ บ็อททอม บลูส์" นักร้องดัง พร้อมแกนนำทั้ง 19 คน ได้ถูกปล่อยตัวออกจากเรือนจำ โดยมีญาติพี่น้อง เพื่อนฝูง ตลอดจนกลุ่มผู้ชุมนุมจำนวนหนึ่ง เดินทางมารอต้อนรับบริเวณทางเข้าเรือนจำ โดยทั้งหมดโผเข้ากอดกันก่อนจะร่วมกันชู 3 นิ้ว เพื่อแสดงสัญลักษณ์ 

  โดย แอมมี่ เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจที่ได้รับการปล่อยตัว ต้องขอขอบคุณ ไผ่ ดาวดิน และเพื่อนๆที่คอยดูแลพวกเราขณะอยู่ในเรือนจำ ทำให้พวกเราไม่ลำบากมาก เราได้เรียนรู้การกินอยู่นอนหลับ การพับที่นอนและการปฏิบัติต่างๆ ซึ่งถือเป็นประสบการณ์ใหม่ๆ เราเดินผ่านไปห้องขังทางไหนเขาเห็นเราก็ชู 3 นิ้วให้เรา อย่างไรก็ตามตนและพวกไม่ได้รับข่าวสารอะไรมาก แม้จะมีทีวีให้ดูแต่พอมีข่าวก็จะดูได้ไม่เกิน 1 นาที หลังได้รับการปล่อยตัวก็อาจจะดีใจกับอิสรภาพได้ไม่นาน เพราะยังมีคดีอื่นๆ ที่เจ้าหน้าที่จะแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มอีก อย่างไรก็ตามแม้จะมีความพยายามขังพวกเราให้อยู่ในคุก แต่ก็ไม่สามารถกักขังอุดมการณ์ของพวกเราได้

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แอมมี่แอมมี่ เดอะ บ็อททอม บลูส์ปล่อยตัว แอมมี่ปล่อยแกนนำม็อบคณะราษฎร 2563ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 23:41 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์