ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  วงเวียนใหญ่วุ่น ม็อบอาชีวะไม่ยอมกลับ ขวาง-ทุบรถขนน้ำจนท.

  ไทยรัฐออนไลน์18 ต.ค. 2563 00:11 น.
  SHARE

  นักเรียนอาชีวะกลุ่มหนึ่งยังปักหลักที่แยกวงเวียนใหญ่ หลังผู้ชุมนุมคนอื่นๆ เดินทางกลับไปแล้ว และก่อเหตุปิดล้อมรถน้ำของเจ้าหน้าที่ พร้อมทั้งขว้างปาสิ่งของเข้าใส่

  เมื่อเวลาประมาณ 18.45 น. วันที่ 17 ต.ค.63 บริเวณแยกตากสิน ใต้สถานีรถไฟฟ้าวงเวียนใหญ่ มีการร่วมเปิดแฟลชม็อบรอบสุดท้าย ก่อนที่ผู้ชุมนุมส่วนใหญ่จะแยกย้ายกันกลับ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่า ในการจราจรบริเวณนี้ยังสามารถทำการจราจรได้ตามปกติ ไม่มีการปิดการจราจรแต่อย่างใด

  แต่เมื่อเวลาประมาณ 21.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากลุ่มผู้ชุมนุมที่วงเวียนใหญ่ หนึ่งในสามสถานที่สำคัญของการชุมนุมที่ “คณะราษฎร” ประกาศยุติการชุมนุมไปแล้ว แต่มีกลุ่มนักเรียนอาชีวะแห่งหนึ่ง ย่านฝั่งธนฯ ไม่ยอมเดินทางกลับ พยายามที่จะชุมนุมต่อ

  โดยในขณะที่รถน้ำของเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตคลองสานวิ่งผ่านมา กลุ่มนักเรียนอาชีวะดังกล่าวได้ขว้างปาสิ่งของเข้าใส่รถ รวมทั้งทุบและตีรถ และตะโกนต่อว่า ส่วนเจ้าหน้าที่พยายาขับรถหนี แต่ถูกขัดขวางด้วยการล้อมรถและเอาแผงเหล็กกั้นไว้

  ขณะเดียวกัน เฟซบุ๊กกลุ่ม ‘ฟันเฟืองธนบุรี’ ซึ่งเป็นกลุ่มนักเรียนอาชีวะซึ่งรวมตัวกันไปชุมนุมที่วงเวียนใหญ่ก่อนหน้านี้ โพสต์เรียกร้องให้กลุ่มนักเรียนอาชีวะที่ยังอยู่ กลับบ้าน “#ประกาศครั้งสุดท้าย อาชีวะที่ยังอยู่ที่วงเวียนแยกย้ายกลับบ้านด่วนครับ ขอให้พี่น้องกลับบ้านโดยสวัสดิภาพ หากยังมีคนอยู่แสดงว่าอาชีวะปลอมมาสร้างสถานการณ์ จงใจให้เกิดความเกลียดชังในสังคม”

  “กลุ่มของทาง ฟันเฟืองฯ คนสุดท้ายได้ออกจากพื้นที่ตั้งแต่เวลา 21.30 น. ขอให้พี่น้องเชื่อพวกเรา ไม่อยากเห็นการสูญเสียหรือถูกจับกุมอีก”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อาชีวะชุมนุมชุมนุมวงเวียนใหญ่ชุมนุมแยกตากสินยุติการชุมนุมคณะราษฎรรถขนน้ำข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 04:44 น.