ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จับตาเย็นวันศุกร์ คนกรุงเจอฝนตกตลอดวัน แนะเช็กเส้นทางรถติดก่อนกลับบ้าน

  ไทยรัฐออนไลน์9 ต.ค. 2563 10:37 น.
  SHARE

  จับตาเย็นวันศุกร์ คนกรุงเจอฝนตกตลอดทั้งวัน แนะเช็กเส้นทางการจราจรช่วงเย็น คาดรถติดเวลาคนเลิกงาน

  วันที่ 9 ต.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากประกาศของกรมอุตุนิยมวิทยาคาดการณ์ว่า จะมีฝนตกหนักถึงหนักมากในพื้นที่ กทม. ระหว่างวันที่ 7-9 ต.ค. ซึ่งทาง พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. และหน่วยงานต่างๆ ได้เตรียมความพร้อมในการบริหารจัดการน้ำแล้ว

  โดยพบว่าเมื่อเวลาประมาณ 03.00 น. ที่ผ่านมา ฝนตกเล็กน้อย หลายพื้นที่ใน กทม. เขตดอนเมือง หลักสี่ บางเขน จตุจักร ลาดพร้าว บึงกุ่ม คันนายาว คลองสามวา มีนบุรี หนองจอก ต่อเนื่อง จ.นนทบุรี จ.ฉะเชิงเทรา จ.นครปฐม

  ต่อมาเวลา 07.00 น. มีรายงานว่า กทม. ฝนเล็กน้อยเขตวัฒนา ห้วยขวาง สวนหลวง พระโขนง บางนา ประเวศ บางกะปิ สะพานสูง ลาดกระบัง มีนบุรี หนองจอก ต่อเนื่องฝนเล็กน้อย-ปานกลาง จ.สมุทรปราการ จ.ฉะเชิงเทรา จ.ปราจีนบุรี เคลื่อนทิศตะวันตก

  เวลา 08.30 น. ฝนเล็กน้อยปกคลุมพื้นที่ กทม. โดยทั่วไป และฝนเล็กน้อย-ปานกลาง จ.ฉะเชิงเทรา จ.สมุทรปราการ เคลื่อนทิศตะวันตก เคลื่อนเข้าพื้นที่ กทม. ต่อเนื่อง

  จากการตรวจสอบสภาพอากาศรายชั่วโมง จากเว็บไซต์ weather.com พบว่า ตลอดทั้งวันหลายพื้นที่ใน กทม. จะเจอฝนตกหนักช่วงเวลาระหว่าง 11.00-13.00 น. ฝนโปรยในช่วงบ่าย และคาดว่าจะมีฝนตกต่อเนื่องไปจนถึงวันพรุ่งนี้

  อย่างไรก็ตาม สำหรับประชาชนที่เดินทางในช่วงเย็นนี้ ซึ่งตรงกับเวลาเลิกงานของใครหลายคน แนะนำให้ตรวจสอบสภาพการจราจรก่อนเดินทาง.

  (ข้อมูลจาก กรมอุตุนิยมวิทยา, weather.com, ทวิตเตอร์ @BKK_BEST)

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฝนตกฝนตก กรุงเทพกรุงเทพสภาพอากาศอากาศกรุงเทพมหานครข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563 เวลา 04:38 น.