ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หนุ่มป่วย-เมียทิ้ง ปีนสะพาน ได้ ไทด์ เอกพันธ์ ช่วยกล่อม มอบเงินดำรงชีพ

  ไทยรัฐออนไลน์3 ต.ค. 2563 17:51 น.
  SHARE

  ไทด์ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ ทำหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ช่วยพูดเกลี้ยกล่อมหนุ่มคนงานวัย 31 ปี หมดหวังกับชีวิต ปีนไปนั่งขอบสะพานลอย หลังเมียหนีไปพร้อมเงินทั้งหมด ตัวเองไม่มีเงินไปหาหมอ สุดท้ายยอมลงมา ให้พาไปพบแพทย์


  เวลา 12.30 น. วันที่ 3 ต.ค. นายเอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู รหัสดารา 2 รับแจ้งมีชายปีนขอบสะพานลอยคนข้ามพยายามกระโดดสู่พื้นเบื้องล่างให้รถชน บนถนนบรมราชชนนีขาเข้า ปากซอย 68 แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กทม.จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบ

  พบ นายโน้ต (ขอสงวนชื่อและนามสกุล) อายุ 31 ปี สวมเสื้อยืดเเขนสั้นสีน้ำเงิน นุ่งกางเกงขายาวสีน้ำตาล ก่อเหตุปีนราวสะพานออกไปยืนตากฝนที่ขอบปูนด้านนอกทำท่าคล้ายจะกระโดดลงสู่พื้นถนนที่ความสูงราว 5 เมตร ให้รถชน

  จนเวลาผ่านไปนาน 30 นาที นายโน้ต จึงยอมเล่าว่า ตนเองมีอาชีพเป็นคนงานก่อสร้าง ป่วยเป็นโรคลมชักต้องรักษาตัวที่ รพ.นครปฐม อย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งเมื่อสิ้นเดือนที่ผ่านมาเกิดภาวะเครียด เนื่องจากภรรยาที่อยู่ด้วยกันหอบข้าวของหนีไปพร้อมเงินค่าแรงที่ได้จากการทำงานทั้งหมด จึงไม่มีเงินใช้และไม่มีเงินไปหาหมอ

  จากนั้น นายเอกพันธ์ จึงยื่นข้อเสนอให้สงบสติอารมณ์ และยินดีช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาลตลอดจนให้เงินส่วนหนึ่งไว้ดำรงชีวิตต่อไป ทำให้ นายโน้ต ยอมล้มเลิกความตั้ง ใจให้หน่วยกู้ภัยและสายตรวจ สน.ธรรมศาลา ช่วยพยุงร่างปีนกลับเข้ามานั่งพักที่ทางเดินบนสะพานลอย ก่อนเดินทางไปพบแพทย์ที่ รพ.นครปฐม พร้อมกับ นายเอกพันธ์ 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ช่วยคนโดดสะพานไทด์ เอกพัน บรรลือฤทธิ์เอกพัน บรรลือฤทธิ์เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 20:36 น.