คนกรุงฯ พร้อมรับมือ วันนี้ฝนตก 70% หลายจุดน้ำท่วมเพิ่งแห้ง

ข่าว

  คนกรุงฯ พร้อมรับมือ วันนี้ฝนตก 70% หลายจุดน้ำท่วมเพิ่งแห้ง

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ต.ค. 2563 11:41 น.

  เตือนคนกรุงฯ พร้อมรับมือฝนตก วันนี้ 70% ของพื้นที่ ขณะที่หลายจุดน้ำท่วมขังตั้งแต่ช่วงเย็นวาน เพิ่งแห้ง ด้านผู้ว่าฯ อัศวิน โพสต์ เจ้าหน้าที่ กทม. เร่งแก้ปัญหาทุกจุดอย่างเต็มที่ 

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเกิดฝนตกหนักในหลายเขตของพื้นที่กรุงเทพมหานคร ตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้ (2 ต.ค.) ไปจนถึงช่วงค่ำ ส่งผลให้หลายพื้นที่เกิดน้ำท่วมขังจุด การจราจรติดขัดนานหลายชั่วโมง ทำให้คนในโลกโซเชียลมีการแชร์ภาพจุดที่น้ำท่วมสูง และรถดับกลางทาง พร้อมติดแฮชแท็ก #ฝนตก #น้ำท่วม

  เครดิตภาพ : Panupong Rotchanaseri
  เครดิตภาพ : Panupong Rotchanaseri
  ซอยทองหล่อ 25 น้ำสูงครึ่งล้อ (เครดิตภาพ : Panupong Rotchanaseri)
  ซอยทองหล่อ 25 น้ำสูงครึ่งล้อ (เครดิตภาพ : Panupong Rotchanaseri)

  ขณะที่วันนี้ กรมอุตุนิยมรายงานว่า กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 24-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-35 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-20 กม./ชม.

  ด้าน พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการ กทม. ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก "ผู้ว่าฯ อัศวิน" ระบุว่า เมื่อวานนี้ ฝนตกลงมาอย่างหนักเต็มพื้นที่กรุงเทพฯโดยเฉพาะในพื้นที่เขตชั้นใน เช่น สาทร ห้วยขวาง ดินแดง จตุจักร คลองเตย วัฒนา และพระโขนง ตกหนักมากและต่อเนื่อง ซึ่งเป็นเขตเมืองและย่านเศรษฐกิจที่มีพื้นที่รับน้ำน้อย ทำให้เกิดน้ำท่วมขังหลายจุด ประกอบกับเป็นช่วงเวลาเลิกงาน เจ้าหน้าที่ของเราก็เร่งทำงานแก้ไขปัญหาในทุกจุดอย่างเต็มที่ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน

  แม้วันนี้ (3 ต.ค.63) จะเป็นวันหยุด แต่เจ้าหน้าที่ของเรายังเฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์ฝนอย่างต่อเนื่อง เพราะคาดการณ์ว่าช่วงบ่ายถึงค่ำจะมีฝนตกเพิ่มถึงร้อยละ 70 ของพื้นที่

  ส่วนหมู่บ้านหรือตรอกซอยไหนที่ยังมีน้ำท่วมขังตกค้าง รีบแจ้งศูนย์ป้องกันน้ำท่วม กทม. เพื่อประสานความร่วมมือกับสำนักงานเขตในการเร่งแก้ไข โทร. 0 2248 5115

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฝนตกน้ำท่วมพยากรณ์อากาศอากาศวันนี้อัศวิน ขวัญเมืองรถดับข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 02:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์