ไฟไหม้โรงเรียนอนุบาลญี่ปุ่น ต้นเพลิงจากรถตู้ไฟฟ้า ขณะชาร์จแบตเตอรี่

ข่าว

  ไฟไหม้โรงเรียนอนุบาลญี่ปุ่น ต้นเพลิงจากรถตู้ไฟฟ้า ขณะชาร์จแบตเตอรี่

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ต.ค. 2563 15:56 น.

  ความคืบหน้า เหตุไฟไหม้โรงรถ ของ ร.ร.อนุบาลนานาชาติโคบาโตะเหตุจากชาร์จแบตเตอรี่รถตู้ไฟฟ้าแล้วเกิดลุกไหม้ ลามไปติดรถตู้อีกคันเสียหาย นักเรียน 60 คนปลอดภัยถูกนำไปอยู่ในอีกอาคาร

  เมื่อเวลา 12.24 น. วันที่ 2 ต.ค. เจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงและหน่วยกู้ภัยคลองเตยไประงับเหตุเพลิงไหม้โรงจอดรถ โรงเรียนอนุบาลนานาชาติโคบาโตะ เลขที่ 25/1 ซอยสุขุมวิท 38 แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กทม.ที่เกิดเหตุเป็นอาคารอเนกประสงค์สูง 2 ชั้น ชั้นล่างเป็นโรงจอดรถ พบเพลิงลุกไหม้ที่บริเวณรถยนต์ 2 คันก่อนลุกลามโรงจอดรถ

  ในขณะที่ระหว่างเกิดเหตุครูโรงเรียนอนุบาลได้อพยพเด็กนักเรียนส่วนใหญ่เป็นชาวญี่ปุ่นจำนวน 60 คน ออกให้ห่างจากที่เกิดเหตุเพื่อความปลอดภัยของเด็กนักเรียน เจ้าหน้าที่เร่งใช้น้ำดับเพลิง ใช้เวลา 20 นาที เพลิงจึงสงบ โรงจอดรถได้รับความเสียหายทั้งหลัง มีรถตู้ของโรงเรียนเสียหาย 2 คัน ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

  นายสามารถ เกิดอิ่ม คนขับรถโรงเรียน ทราบว่า รถตู้ที่จอดอยู่ใต้อาคารเรียนเกิดไฟไหม้นั้นเป็นรถตู้ไฟฟ้า สีเทา ทะเบียน อร1060 กรุงเทพมหานคร ส่วนอีกคันเป็นรถตู้ธรรมดา สีฟ้า ทะเบียน ฮข3650 กรุงเทพมหานคร ก่อนเกิดเหตุได้มีการนำรถตู้ไฟฟ้าจอดชาร์จไฟฟ้าไว้ใต้อาคาร แต่แบตเตอรี่ของรถตู้ไฟฟ้าได้เกิดไฟไหม้ นายสามารถจึงได้ใช้อุปกรณ์ดับเพลิงเข้าไปดับเพลิง เพลิงรุนแรงมากไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ จากนั้นได้ลุกลามไหม้รถตู้อีกคันและไหม้อาคารเรียนได้รับความเสียหาย

  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทองหล่อ ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานกลาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มาตรวจสอบอาคารที่เกิดเหตุ เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้ไฟไหม้โรงเรียนไฟไหม้โรงเรียนอนุบาลโรงเรียนอนุบาลนานาชาติโคบาโตะสุขุมวิท 38รถตู้ไฟฟ้าไฟไหม้แบตเตอรี่ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 02:07 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์