ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชื่นชมคุณครู ป.1 ที่เพชรบูรณ์ เขียนกระดานลายมือสวย แถมสอนภาษาไทยสนุก

  ไทยรัฐออนไลน์2 ต.ค. 2563 13:28 น.
  SHARE

  ที่โรงเรียนบ้านห้วยโป่ง-ไผ่ขวาง จ.เพชรบูรณ์ มีคุณครูกิตติพร ที่เล่ากันว่า ลายมือเวลาเขียนกระดานดำสวยงาม แถมยังสอนภาษาไทยแก่ นักเรียนชั้น ป.1 ได้อย่างสนุกสนาน แถมมีแต่งเพลงประกอบด้วย

  เมื่อวันที่ 2 ต.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่โรงเรียนบ้านห้วยโป่ง-ไผ่ขวาง ตั้งอยู่ริมถนนสระบุรี-หล่มสัก หมู่ที่ 2 ต.ห้วยโป่ง อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นโรงเรียนขยายโอกาสในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเพชรบูรณ์ เขต 3 ได้มีครูประจำชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ชื่อคุณครูกิตติพร สิงห์บัวขาว เขียนตัวหนังสือด้วยชอล์กบนกระดานดำเป็นตัวอักษรที่สวยงาม เหมือนกับออกมาจากเครื่องพิมพ์

  นอกจากนั้น ครูกิตติพร ยังได้สอนเทคนิคในการเขียนตัวหนังสือให้สวยงามแก่เด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ทำให้นักเรียนมีลายมือที่สวยงาม อ่านง่าย อีกทั้งมีการแต่งเพลงประกอบในการท่องพยัญชนะไทย โดยการเรียนการสอนเป็นไปด้วยความสนุกสนาน

  ด้านคุณครูกิตติพร สิงห์บัวขาว เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองเป็นคนชอบเขียนหนังสือ และได้ฝึกฝนเขียนตัวหนังสือให้สวยงามแบบนี้ มาตั้งแต่เด็ก และติดตัวมาจนกระทั่งทุกวันนี้ เมื่อได้มาเป็นครู จึงต้องการที่จะสอนให้เด็กๆ ได้เขียนตัวหนังสือที่สวยงาม อ่านง่าย เช่นเดียวกับตนเอง แต่ทั้งนี้ ก็ต้องขึ้นอยู่ที่การฝึกฝนของแต่ละคนอีกทางด้วย

  คุณครูกิตติพร กล่าวด้วยว่า นอกจากสอนให้นักเรียนเขียนตัวหนังสือให้สวยงามแล้ว ป้าย สื่อการเรียนการสอนภายในห้องเรียน ตนก็เป็นคนเขียนเองทั้งหมด โดยไม่ต้องใช้เครื่องพิมพ์ ที่ผ่านมาทางโรงเรียนบ้านห้วยโป่ง-ไผ่ขวาง ได้รับคำชมเชยจากผู้บริหารระดับสูง รวมทั้งได้รับรางวัลในการประกวดการคัดลายมือมาโดยตลอด.  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คุณครูกิตติพร สิงห์บัวขาวครูภาษาไทยลายมือสวยโรงเรียนบ้านห้วยโป่ง-ไผ่ขวางเขียนกระดานดำครูประจำชั้น ป.1ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 22 ตุลาคม 2563 เวลา 03:55 น.