ผู้ว่าฯ อัศวินสั่งรับมือ ฝุ่น 2.5 เยือนปลายปี

ข่าว

  ผู้ว่าฯ อัศวินสั่งรับมือ ฝุ่น 2.5 เยือนปลายปี

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 ต.ค. 2563 09:58 น.

  เมื่อวันที่ 1 ต.ค. ที่ศาลาว่าการ กทม. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมหัวหน้าหน่วยงานว่า ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ สำนักสิ่งแวดล้อม สำนักอนามัย สำนักการจราจรและขนส่ง (สจส.) ร่วมกันจัดทำแผนปฏิบัติการควบคุมปัญหามลพิษทางอากาศในพื้นที่กรุงเทพฯ เพื่อเตรียมความพร้อมและติดตามเฝ้าระวังผลกระทบด้านสุขภาพจากปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 ที่จะสูงขึ้นในช่วงเดือน ธ.ค.ของทุกปี

  เบื้องต้นจะมีมาตรการลดปริมาณฝุ่นละออง โดยสำนักสิ่งแวดล้อมร่วมกับสำนักงานเขตพื้นที่และกองบังคับการตำรวจจราจร (บก.จร.) ตรวจจับรถควันดำในพื้นที่เขตที่มีมลพิษสูง สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ร่วมกับสำนักงานเขตเข้มงวดไม่ให้มีการเผาในที่โล่งทุกชนิด สำนักการโยธาร่วมกับสำนักงานเขตสเปรย์ละอองน้ำบริเวณที่ก่อสร้างทุกประเภทในทุกโครงการของภาครัฐและภาคเอกชน รวมทั้งรณรงค์ประชาสัมพันธ์ และเข้มงวดตรวจสอบสถานประกอบการในพื้นที่ กวดขันการเผาหญ้าและขยะ โดยย้ำว่าการจัดทำแผนดังกล่าวจะต้องไม่ให้ประชาชนได้รับผลกระทบ ทั้งนี้ จะนำแผนดังกล่าวเสนอต่อที่ประชุมในวันที่ 16 ต.ค.นี้ เพื่อเป็นแนวทางการปฏิบัติให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฝุ่น PM 2.5อัศวิน ขวัญเมืองมลพิษทางอากาศเฝ้าระวังฝุ่นละอองรถควันดำข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 23:48 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์