ไลฟ์สไตล์
100 year

"สมศักดิ์" จัดคลัสเตอร์แบ่งงานรองปลัด เร่งสปีดงาน ยธ. ช่วยสังคม-ปชช.

ไทยรัฐออนไลน์
1 ต.ค. 2563 00:35 น.
SHARE

"รมว.ยุติธรรม" มอบ "ปลัดวิศิษฏ์" จัดคลัสเตอร์แบ่งงานรองปลัด เร่งสปีดช่วยสังคม-ประชาชน พร้อมขอบคุณข้าราชการเกษียณ ขออย่าไปไหนไกล วันหนึ่งจะดึงกลับมาร่วมงาน กำชับผู้บริหารชุดใหม่ ตั้งใจทำงานสอดรับนโยบาย รบ.

เมื่อวันที่ 30 ก.ย.63 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม พร้อมด้วย นายวิวัฒน์ นิติกาญจนา ที่ปรึกษารัฐมนตรีฯ ว่าที่ร้อยตรีธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ เลขานุการรัฐมนตรีฯ และศาสตราจารย์พิเศษวิศิษฏ์ วิศิษฏ์สรอรรถ ปลัดกระทรวงฯ ร่วมประชุมผู้บริหารกระทรวงยุติธรรม 

ข่าวแนะนำ

โดยบรรยากาศก่อนเริ่มการประชุม ข้าราชการในสังกัดกระทรวงยุติธรรมที่เกษียณอายุราชการ อาทิ นายชาญเชาวน์ ไชยานุกิจ ที่ปรึกษาพิเศษ สำนักงานปลัดกระทรวงฯ (อดีตปลัดกระทรวงฯ) นายประสาร มหาลี้ตระกูล รองปลัดกระทรวงฯ นายพยนต์ สินธุนาวา และ นายมณฑล แก้วเก่า ผู้ตรวจราชการกระทรวงฯ ได้เข้าพบเพื่ออำลาตำแหน่งต่อรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม

โดย นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ขอขอบคุณที่ทำงานหนักในตลอดเวลาที่เราได้ร่วมงานกัน จากนี้ขอให้มีความสุข อย่าไปไหนไกล เพราะทุกคนมีความสามารถรอบด้าน โดยเฉพาะเรื่องของคุมประพฤติ ตนจะขอแรงให้กลับมาช่วยงาน เพื่อพัฒนาประเทศ กระทรวง รวมถึงกรมต่างๆ 

เมื่อเข้าสู่วาระการประชุม นายสมศักดิ์ ได้ระบุถึงข้าราชการชุดใหม่ ที่ได้รับการแต่งตั้งโยกย้ายในครั้งนี้ว่า ทุกคนมีการขยับในตำแหน่งที่ดีขึ้น ขอให้ทำงานโดยยึดประโยชน์ของประเทศชาติเป็นหลัก เราจะเดินหน้าตามที่รัฐบาล และ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ได้แถลงนโยบายไว้ อะไรที่ขาดไปก็เติมให้เต็ม และจากนี้ตำแหน่งรองปลัดกระทรวงทุกคน จะต้องรับผิดชอบงานและติดตามงานจากกรมต่างๆมากขึ้น จะเริ่มแบ่งงานเป็นคลัสเตอร์ เพื่อเร่งสปีดการทำงานให้ประชาชนได้ประโยชน์สูงสุด แต่ใครจะรับผิดชอบงานจากกรมใด ก็ขอให้ นายวิศิษฏ์ มองที่ความเหมาะสม แต่เรื่องนี้ต้องทำให้เร็วที่สุด

"ที่ผ่านมาหลายคนมักมองว่า การขยับตำแหน่งอธิบดีกรมขึ้นเป็นรองปลัดกระทรวง คือ การแขวนทั้งที่ตำแหน่งรองปลัดกระทรวงนั้นสูงกว่าอธิบดี  ส่วนตัวผมไม่เคยมองแบบนั้น ผมมองว่าผมให้โอกาส ดังนั้นเมื่อมีการแบ่งงานเป็นคลัสเตอร์ รองปลัดกระทรวงจะต้องรับผิดชอบมากขึ้น และทำงานประสานให้ทุกอย่างรวดเร็ว ยุคนี้ไม่มีแขวน มีแต่ต้องทำงานเชิงรุกเข้าถึงประชาชน และขอยืนยันคนทำงานมีผลงานต้องได้ดี ตนไม่เคยกลั่นแกล้งใคร" นายสมศักดิ์ กล่าว 

นอกจากนี้ นายสมศักดิ์ ยังได้สั่งการให้สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือ ป.ป.ส. สนับสนุนหน่วยงานต่างๆที่ช่วยเหลืองานด้านปราบปรามยาเสพติด รวมถึงหน่วยงานที่สนับสนุนอย่างสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ที่จะเข้ามาดูแลในเรื่องการตรวจเส้นผมเพื่อหาสารเสพติด ตนมองว่าเรื่องนี้เป็นสิ่งที่ควรสนับสนุน เพราะสามารถหาตัวคนเสพยาเสพติดและช่วยแพะให้พ้นผิดได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมศักดิ์ เทพสุทินรมว.ยุติธรรมยธ.กระทรวงยุติธรรมแบ่งงาน ยธ.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 02:32 น.