ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เตรียมอุดมระอุ ผอ.เหลืออายุราชการ 2 วัน เซ็นทิ้งทวน ย้าย 7 ครู

  ไทยรัฐออนไลน์29 ก.ย. 2563 20:38 น.
  SHARE

  ครู นักเรียน "เตรียมอุดมศึกษา" นัดสวมเสื้อดำ บอยคอตไม่เข้าเรียน หลังผอ. ที่มีอายุราชการเหลือเพียง 2 วัน เซ็นคำสั่งย้ายครูระดับหัวหน้าฝ่าย 7 คนไปอยู่ตำแหน่งครูทั่วไป พบผอ.เพิ่งถูกผู้ปกครอง ศิษย์เก่าไปร้อง ป.ป.ช.ให้สอบทุจริต

  วันที่ 29 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายภราดร นาทันรีบ นายกสโมสรอาจารย์เตรียมอุดม วาระ 2561-2563 เข้าร้องเรียนต่อ ดร.ธนารัชต์ สมคเณ รองผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 1 รักษาราชการแทนผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 1 เพื่อให้ตรวจสอบว่าคำสั่งโยกย้ายครูของนายโสภณ กมล ผอ.โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษามีความชอบธรรมหรือไม่ พร้อมตั้งข้อสังเกตว่าการโยกย้ายมีหลายประเด็นที่ไม่ปกติ

  ทั้งนี้ ดร.ธนารัชต์ สมคเณ รรท.ผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 1 เปิดเผยว่าได้รับเรื่องร้องเรียนไว้แล้ว พรุ่งนี้จะเริ่มเรียกผู้อำนวยการโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา และผู้บริหารโรงเรียนเพื่อมาให้ข้อมูล เพื่อเริ่มตรวจสอบ ซึ่งคาดว่าจะใช้เวลาไม่นาน 

  ขณะเดียวกัน ที่โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา นักเรียนรวมตัวกันที่สนามหญ้า ประท้วงผู้อำนวยการโรงเรียน โดยการประท้วงครั้งนี้เกิดขึ้นหลังผู้อำนวยการโรงเรียนที่กำลังจะเกษียณอายุราชการในวันพรุ่งนี้ เซ็นคำสั่งโยกย้ายครูระดับหัวหน้าสาระ หัวหน้าฝ่าย รวม 7 ตำแหน่ง ให้ไปอยู่ตำแหน่งครูทั่วไป ลงนามคำสั่งวันที่ 28 กันยายน 2563 ก่อนเกษียณอายุเพียง 2 วัน

  โดยในวันพรุ่งนี้ครูและนักเรียนเตรียมอุดมศึกษาบางส่วน จะรวมตัวพร้อมสวมเสื้อดำ แสดงออกเชิงสัญลักษณ์ และประกาศจะไม่เข้าเรียนในคาบเรียนที่ครูซึ่งได้รับแต่งตั้งครั้งนี้เข้าสอน

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 22 ก.ย. ที่ผ่านมาได้มีผู้ปกครอง ศิษย์เก่าเตรียมอุดมศึกษาจำนวนหนึ่งนำเอกสารเข้าร้องต่อป.ป.ช.เพื่อให้ตรวจสอบเอาผิด นายโสภณ กมล ผู้อำนวยการโรงเรียน โดยกล่าวหาว่า ปฏิบัติหน้าที่มิชอบ รับนักเรียนเงื่อนไขพิเศษไม่โปร่งใส จัดซื้อจัดจ้างส่อผิดระเบียบ ไม่กำกับดูแลบริหารงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานและอื่นๆ 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ย้ายครูเตรียมอุดมเตรียมอุดมศึกษาผอ.เตรียมอุดมศึกษาโสภณ กมลข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 18:18 น.