ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เดือดต่อเนื่อง ประธานเครือสารสาสน์ แจงแนวทางเยียวยาเด็ก จ่ายจริงตามใบเสร็จ

  ไทยรัฐออนไลน์29 ก.ย. 2563 17:45 น.
  SHARE

  ประธานเครือสารสาสน์ แจงแนวทางเยียวยาผู้ปกครอง ชดเชยค่าใช้จ่ายตามใบเสร็จ หากไม่ย้ายโรงเรียนจะมีจิตแพทย์ดูแลเด็ก 

  จากกรณี ผู้บริหารโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ ได้นัดทำความชี้แจงกับผู้ปกครองนักเรียน เกี่ยวกับที่มีการทำร้ายเด็กภายในห้องเรียน ซึ่งทางกลุ่มผู้ปกครองเข้ามาติดตามความคืบหน้า ข้อเรียกร้องในการเยียวยาให้กับเด็กที่ถูกทำร้าย

  ล่าสุด วันที่ 29 ก.ย.63 ในรายการถามตรงๆ กับจอมขวัญ ได้พูดคุยกับผู้ปกครองของเด็กนักเรียน โดยพ่อของน้องเสือ เด็กอนุบาล 1 เปิดเผยว่า จากการสอบถามขณะนี้ต้องรอเข้าคณะกรรมการ ในส่วนของคนที่เรียนที่เดิมจะมีรายละเอียดได้ แต่ในส่วนของคนที่ย้ายโรงเรียนยังไม่มีรายละเอียด ข้อตกลง การเยียวยา ซึ่งส่วนตัวจะให้ลูกชายย้ายโรงเรียน

  สำหรับพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปของลูก จะมีการโวยวายเวลาถูกขัดใจอย่างรุนแรง ซึ่งเป็นคำพูดและพฤติกรรมที่ครอบครัวไม่เคยสอน นอกจากนี้ลูกยังพยายามนอนดึกตี 1 ตี 2 เพื่อจะได้ตื่นสาย ไม่อยากไปโรงเรียน พอสอบถามลูกก็บอกว่าไม่อยากไปโรงเรียน เพราะโดนตีแล้วเจ็บ ตอนนั้นก็ยังไม่เชื่อ จึงไปถามกับทางโรงเรียน ก็ได้รับคำตอบว่า ลูกชายปกติดี แต่ลูกพูดลักษณะนี้หลายครั้งจึงไปขอดูกล้องวงจรปิด ซึ่งโรงเรียนก็บ่ายเบี่ยง แต่สุดท้ายก็ได้ดูและรับรู้เหตุการณ์

  ขณะที่ นายพิบูลย์ ยงค์กมล ประธานอำนวยการโรงเรียนในเครือสารสาสน์ กล่าวว่า ต้องขอบพระคุณที่มีเหตุการณ์อย่างนี้เกิดขึ้น ทำให้รู้อะไรได้มากขึ้นเพราะก่อนหน้านี้คิดว่าทุกอย่างเรียบร้อยดี แต่ตอนนี้ไม่เรียบร้อย ก็ต้องแก้ไขโดยด่วน

  สำหรับกรณีผู้ปกครองต้องการให้เด็กย้ายออก ทางโรงเรียนจะคืนค่าธรรมเนียมการเรียน ค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่จ่ายไป รวมทั้งค่าอาหารด้วย ส่วนค่าเยียวยาจะจ่ายตามความเป็นจริง ตามหลักฐานและใบเสร็จ การรักษาต้องมีใบรับรองจากโรงพยาบาล จ่ายตามความจริง และในส่วนของสภาพจิตใจเด็ก ต้องมีการพิสูจน์ รักษาด้วยจิตแพทย์ จ่ายตามใบเสร็จเช่นกัน

  ในกรณีที่ผู้ปกครองให้เด็กเรียนที่เดิม เราตั้งใจไว้ว่าจะหาจิตแพทย์มาอยู่ในห้องเรียน ทำให้เด็กลืมเรื่องไม่ดี นอกจากนี้ผู้ปกครองยังสามารถเปลี่ยนห้องเรียนให้เด็กได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ครูจุ๋มครูทำร้ายเด็กโรงเรียนสารสาสน์โรงเรียนอนุบาลครูจุ๋มโรงเรียนอนุบาลถามตรงๆ กับจอมขวัญมอนิเตอร์ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 09:43 น.