ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไมค์-รุ้ง บุกปาไข่ต้ม ทาสีป้าย ม.พัน 4 รอ. จี้ลงโทษทหารล็อกคอประชาชน

  ไทยรัฐออนไลน์28 ก.ย. 2563 19:30 น.
  SHARE

  ไมค์-รุ้ง จัดกิจกรรม "ตามหานาย" บุกหน้า ม.พัน 4 พล.1 รอ. ทวงถามความรับผิดชอบ กรณีทหารล็อกคอประชาชนบังคับลบภาพถ่ายป้ายกองพันฯ ปาไข่ต้มเข้าไปด้านใน ใช้สีน้ำมันทาประตูรั้ว ป้าย ขู่หากไม่มีการลงโทษคนที่ทำ จะพามวลชนไปทวงถามที่ ทบ.

  เวลา 16.30 น. วันที่ 28 ก.ย. ที่บริเวณด้านหน้ากองพันทหารม้าที่ 4 กองพล 1 รอ. (ม.พัน 4 พล.1 รอ.) ฝั่งตรงข้ามรัฐสภา นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ระยอง น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง แกนนำแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม และประชาชน จัดกิจกรรม "ตามหานาย" ทวงถามความคืบหน้าการรับผิดชอบจากผู้บังคับบัญชา กรณีที่ทหารนอกเครื่องแบบ 3 นาย ล็อกคอประชาชนที่ให้กำลังใจกลุ่ม iLaw และบังคับให้ลบภาพถ่ายบริเวณป้ายกองพันทหารม้าที่ 4 กองพล 1 รอ. เมื่อวันที่ 22 ก.ย.ที่ผ่านมา

  โดย นายภาณุพงศ์ และกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์ฯ ได้ปักหลักทวงถาม แต่ไม่มีทหารคนใดออกมาเจรจาด้วย ทำให้ทางกลุ่มมวลชนไม่พอใจ ก่อนที่ นายภาณุพงศ์ และ นายธนชัย เอื้อฤาชา แนวร่วมนักศึกษา จะปีนรั้วบริเวณด้านหน้า ม.พัน 4 พล.1 รอ. โดย นายภาณุพงศ์ ระบุว่า หากไม่มีเจ้าหน้าที่ทหารออกมาแสดงความรับผิดชอบ จะเข้าไปด้านใน แต่ทางมวลชนได้ห้ามไว้ ก่อนที่ทั้งสองจะยอมลงมา

  นอกจากนี้ ทางกลุ่มมวลชนได้ปาไข่ต้มเข้าไปด้านใน ก่อนที่จะใช้สีน้ำมัน สีแดง ขาว น้ำเงิน สาดบริเวณประตูรั้วด้านหน้า และใช้สีน้ำเงินทาป้าย ม.พัน 4 พล.1 รอ. แล้วยืนชู 3 นิ้ว

  ทั้งนี้ นายภาณุพงศ์ ระบุว่า หากไม่มีคำตอบว่าจะลงโทษ 3 นายทหารดังกล่าวอย่างไร จะนัดมวลชนไปทวงถามที่กองทัพบก โดยจะแจ้งวันเวลาอีกครั้ง ก่อนที่ทั้งหมดจะแยกย้ายกันเดินทางกลับ โดยระหว่างทำกิจกรรมอยู่ มีตำรวจ สน.เตาปูน คอยเฝ้าสังเกตการณ์ด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ภาณุพงศ์ จาดนอกไมค์ ระยองรุ้ง ปนัสยากลุ่มธรรมศาสตร์และการชุมนุมบุกค่ายทหารทหารบังคับลพภาพม็อบ 19 กันยาข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 14:57 น.