ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รฟม. แจงสาเหตุจากพายุฝน แผ่นปูนใต้สถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วงหล่น หวิดโดนรถ

  ไทยรัฐออนไลน์23 ก.ย. 2563 12:25 น.
  SHARE

  รฟม. แจงเหตุแผ่นปูนใต้สถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วงหล่น เพราะโดนพายุฝน สั่งตรวจสอบทางเดินทุกจุด กะเทาะเศษปูนที่มีความเสี่ยงออก เพื่อความปลอดภัย

  จากกรณี แผ่นปูนใต้สถานีรถไฟฟ้าของรถไฟฟ้ามหานคร สายฉลองรัชธรรม หรือ MRT สายสีม่วง ร่วงหล่นลงกลางถนนรัตนาธิเบศร์ ฝั่งขาออก ตำบลบางกระสอ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี เมื่อช่วงเย็นของวันอังคารที่ 22 ก.ย.2563 นั้น 

  ต่อมา การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ชี้แจงว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รฟม. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ประจำสถานีศูนย์ราชการนนทบุรี ได้ลงพื้นที่เพื่อเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุบริเวณทางเดินเชื่อมไปยังประตูออกที่ 3 (Entrance 3) สถานีศูนย์ราชการนนทบุรี พบว่า สาเหตุเกิดจากเศษปูนฉาบข้างทางเดินกะเทาะ ร่วงหล่นลงมาเนื่องจากลมพายุฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง

  ทั้งนี้ รฟม. ได้สั่งการให้ บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM ผู้ให้บริการเดินรถไฟฟ้า MRT สายสีม่วง เร่งตรวจสอบทางเดินทุกจุด และกะเทาะเศษปูนที่มีความเสี่ยงออก พร้อมทั้งแก้ไขขอบทางเดินให้เรียบร้อย ตลอดจนเพิ่มการเฝ้าระวังและตรวจสอบความมั่นคงแข็งแรงของวัสดุโครงสร้างภายในบริเวณสถานีรถไฟฟ้า MRT สายสีม่วง โดยเฉพาะในช่วงนี้ที่มีพายุฝนลมแรง เพื่อความปลอดภัยในการเดินทางของผู้ใช้บริการและผู้ใช้รถใช้ถนน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แผ่นปูนรถไฟฟ้าสายสีม่วงปูนร่วงเกือบทับรถสถานีศูนย์ราชการนนทบุรีพายุฝนรฟม.ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 18:48 น.