ไลฟ์สไตล์
100 year

กทม.ตรวจสอบทางเท้าทุกๆ15 วัน ปรับปรุงมาตรฐานให้เหมาะทุกคน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์22 ก.ย. 2563 09:01 น.
SHARE

นายไทวุฒิ ขันแก้ว ผอ.สำนักการโยธา กทม. กล่าวว่า สำนักการโยธามีแผนการปรับปรุงซ่อมแซมทางเท้าในพื้นที่กรุงเทพฯ ด้วยการตรวจสอบความเสียหายทางเท้าตามวงรอบทุก 15 วัน หากตรวจพบความเสียหาย ศูนย์ก่อสร้างและบูรณะถนนจะจัดหน่วยซ่อมฉุกเฉินเข้าดำเนินการทันที

สำหรับการขออนุญาตตัดคันหินทางเท้า เพื่อทำทางลาด ทำทางเข้าออกในพื้นที่สาธารณะ อยู่ในอำนาจของสำนักงานเขตที่จะพิจารณาและออกใบอนุญาตตามระเบียบกรุงเทพมหานครว่าด้วยการขออนุญาตตัดคันหินทางเท้า ลดระดับคันหินทางเท้าและทำทางเชื่อมในที่สาธารณะ พ.ศ.2531 ซึ่งเมื่อสำนักเขตได้ออกใบอนุญาตแล้ว สำนักการโยธาจะตรวจสอบว่ามีการก่อสร้างตามรูปแบบที่ได้รับอนุญาตหรือไม่ หากไม่ถูกต้องจะแจ้งสำนักงานเขตเพื่อดำเนินการ ส่วนกรณีการตัดคันหินทางเท้าที่ไม่ได้รับอนุญาต หากสำนักการโยธาตรวจพบจะแจ้งสำนักงานเขต เพื่อดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ต่อไป

ข่าวแนะนำ

นอกจากนั้น ยังได้ให้ความสำคัญต่อทางเท้าอันเป็นจุดเชื่อมต่อในการเดินทาง ทั้งระบบขนส่งมวลชน ระบบราง และรถโดยสารสาธารณะ โดยนำร่องปรับปรุงทางเท้าบริเวณสถานีรถไฟฟ้าสามยอด โดยประสานความร่วมมือกับกลุ่มคนพิการ ทดสอบความเหมาะสมของทางเท้า เพื่อนำมาปรับปรุงแบบมาตรฐานทางเท้าของกรุงเทพมหานครให้เอื้อต่อการใช้ประโยชน์ของทุกคน รวมทั้งได้เริ่มดำเนินการปรับปรุงทางเท้าตามแบบมาตรฐานใหม่ในหลายเส้นทาง เริ่มจากบริเวณโดยรอบอาคารศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร เขตดินแดง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทางเท้าปรับปรุงทางเท้าสถานีรถไฟฟ้าคนพิการสำนักการโยธาข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 00:57 น.