ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แห่เซลฟี่ หมุดใหม่ กลางสนามหลวง กทม.ยังไม่ถอน

  ไทยรัฐออนไลน์20 ก.ย. 2563 12:19 น.
  SHARE

  ประชาชนแห่ถ่ายรูปหมุดใหม่กลางสนามหลวง อีโอดีเข้าเคลียร์พื้นที่ ก่อนเปิดใช้บริการ ส่วนรองผู้ว่า กทม. เผยยังไม่ได้เตรียมการถอนหมุด


  เวลา 10.30 น. วันที่ 20 ก.ย. ที่ท้องสนามหลวง พล.ต.ท.โสภณ พิสุทธิวงษ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พล.ต.ต.เมธี รักพันธุ์ ผบก.น.6 พ.ต.อ.วรศักดิ์ พิสิษฐบรรณกร ผกก.สน.ชนะสงคราม เจ้าหน้าที่กลุ่มงานเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด(อีโอดี) เจ้าหน้าที่กองกำกับการสุนัขตำรวจ(เค-9) ร่วมกับเทศกิจและสำนักงานเขต เข้าตรวจสอบพื้นที่ทั้งหมด ภายหลังการชุมนุมเพิ่งจบลงไป

  จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นพื้นที่สนามหลวงไม่ให้ประชาชนเข้ามาในบริเวณสนามหลวง เพื่อทำความสะอาด สำรวจว่ามีทรัพย์สินใดเสียหายหรือไม่ และตรวจหาวัตถุแปลกปลอม แล้วจะเปิดพื้นที่ให้กลับมาใช้สถานที่อีกครั้งเมื่อตรวจแล้วเสร็จ ทั้งนี้ยังคงมีประชาชนทยอยกันต่อแถวเพื่อถ่ายรูปกับหมุดคณะราษฎรหมุดใหม่อย่างต่อเนื่อง โดยมีเจ้าหน้าที่เทศกิจคอยดูแลความเรียบร้อย

  พล.ต.ท.โสภณ กล่าวว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เพียงเข้ามาตรวจสอบและดูสถานที่ให้เกิดความเรียบร้อยเท่านั้น ซึ่งจะรีบดำเนินการให้เร็วที่สุด แล้วกลับมาเปิดให้ประชาชนเข้ามาใช้พื้นที่ ส่วนความผิดเรื่องการบุกรุกสถานที่ โบราณสถาน การทำลายทรัพย์สิน และรื้อถอนหมุดนั้น ยังไม่ได้เตรียมการแต่อย่างใด

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ม็อบ 19 กันยาม็อบสนามหลวงปักหมุดกลางสนามหลวงปักหมุดคณะราษฎรข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 18:47 น.