ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เพชร กรุณพล ชวนมาชุมนุมรับฟังเหตุผล ชี้หากมีเหตุรุนแรง รบ.ต้องรับผิดชอบ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์19 ก.ย. 2563 19:38 น.
  SHARE

  เพชร กรุณพล มาร่วมชุมนุมที่สนามหลวง เผย การชุมนุมครั้งนี้ไม่ได้เป็นการคิดล้มล้างการปกครอง แต่ทำกฎหมายให้เป็นกฎหมาย ชี้หากเกิดความรุนแรง รบ.ต้องรับผิดชอบ เพราะผู้ชุมนุมไม่ต้องการความรุนแรง

  เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 19 ก.ย.63 เพชร กรุณพล เทียนสุวรรณ ดาราและพิธีกรชื่อดังที่เดินทางมาร่วมชุมนุมกล่าวว่า อยากให้ประชาชนมาร่วมชุมนุมกันที่ท้องสนามหลวง เพราะการชุมนุมครั้งนี้ไม่ได้เป็นการคิดล้มล้างการปกครอง แต่ต้องการให้กฎหมายเป็นกฎหมาย ให้ประเทศไทยมีระบอบประชาธิปไตยที่ถูกต้องเกิดขึ้นในประเทศให้ได้ จึงขอเชิญชวนให้ประชาชน มารับฟังเหตุผลที่เราออกมาร่วมกันชุมนุม หรือมาร่วมกันแสดงพลัง โดยบริเวณรอบท้องสนามหลวงมีซุ้มพยาบาล ที่คอยตรวจวัดอุณหภูมิ และดูแลรักษาพยาบาลเป็นอย่างดี มีการดูแลความปลอดภัย ขอให้คนที่มีข้อสงสัยมารับฟังเหตุผลเพื่อให้หายข้อสงสัยได้

  ส่วนข้อกังวลเรื่องความรุนแรงที่อาจเกิดขึ้นจากมือที่สามนั้น ตนไม่อยากวิงวอนอะไร เพราะถ้าคนอยากให้เกิดความรุนแรงพูดเท่าไรเขาก็ไม่ฟัง แต่ถ้าความรุนแรงเกิดขึ้นจริง รัฐบาลจะต้องรับผิดชอบเพราะในพื้นที่ชุมนุมโดยรอบมีตำรวจรักษาความปลอดภัยเต็มไปหมด หากเกิดความรุนแรงก็เป็นเรื่องที่รัฐบาลต้องรับผิดชอบ ผู้ที่มาชุมนุมไม่ได้ต้องการความรุนแรง แต่ต้องการให้มารับฟังเหตุและผลเท่านั้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ม็อบ 19 กันยาชุมนุม 19 ก.ย.ชุมนุม 19 กันยายน 2563ม็อบสนามหลวงแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมม็อบธรรมศาสตร์เพชร กรุณพลข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 10:24 น.