ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รองเจ้าอาวาสวัดที่ตรังดับคากุฏิ จยย.วินมารอรับ เปิดไปเจอคาดหัวใจล้มเหลว

  ไทยรัฐออนไลน์19 ก.ย. 2563 18:18 น.
  SHARE

  วิน จยย.แทบช็อกเปิดประตูกุฏิวัดน้ำผุด หวังมารับพระออกไปเดินบิณฑบาต กลับพบพระใบฎีกา รองเจ้าอาวาสวัดแจ้ง มรณภาพบนที่นอน แจ้ง จนท.ตำรวจมาตรวจสอบ เบื้องต้นคาดหัวใจล้มเหลว

  เมื่อเช้าวันที่ 19 ก.ย.63 พ.ต.ท.คณากร ดลเกศศิริ สารวัตรเวร (สอบสวน) สภ.เมืองตรัง ได้รับแจ้งเหตุมีพระมรณภาพในกุฏิ ภายในวัดน้ำผุดใต้ หมู่ 1 ต.นาตาล่วง หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย ตร.สืบสวน แพทย์เวร รพ. ตรัง และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง รุดเดินทางไปตรวจสอบ

  ถึงที่เกิดเหตุเป็นกุฏิอยู่ด้านหลังวัด ภายในบนที่นอนพบร่างของ พระใบฎีกาสมชาย กมมสุทโธ อายุ 52 ปี ชาวบ้านย่านแขวงดาวคะนอง เขตธนบุรี กรุงเทพฯ หรือ นายสมชาย แซ่เอี้ยว นอนมรณภาพอยู่บนที่นอนเพียงครึ่งตัว ขาทั้งสองข้างวางอยู่บนพื้นห้อง สภาพนุ่งจีวร ใกล้เตียงพบยาประจำตัวจำนวนหนึ่ง จากการชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นไม่พบร่องรอยรื้อค้น หรือร่องรอยบาดแผลการต่อสู้แต่อย่างใด คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 6 ชม.

  จากการสอบถาม นายมานะชัย แซ่เอี้ยว อายุ 50 ปี ซึ่งเป็นน้องชาย กล่าวว่า วิน จยย.รับจ้างได้เข้ามาเพื่อรับสามเณรและพระออกไปเดินบิณฑบาต แต่เมื่อผ่านหน้ากุฏิดังกล่าวพบว่าประตูแง้มอยู่ แต่ก็ไม่ได้เอะใจอะไร ก่อนจะนำสามเณรออกไป และได้เดินทางกลับมาอีกครั้งเพื่อมารับหลวงพ่อไปบิณฑบาต เมื่อเปิดประตูเข้าไปก็พบว่านอนมรณภาพแล้ว

  เบื้องต้นหลวงพ่อป่วยเป็นโรคหัวใจพองโต มีอาการปวดหน้าอกอยู่บ่อยครั้ง โดยรักษาอยู่อย่างต่อเนื่อง ทานยาอยู่เป็นประจำ แต่เป็นคนพักผ่อนน้อย ซึ่งบวชเรียนมาประมาณ 10 กว่าพรรษาแล้ว โดยปกติหลวงพ่อไม่ได้ประจำอยู่วัดดังกล่าว โดยตำแหน่งเป็นรองเจ้าอาวาสอยู่ที่วัดแจ้ง ต.บางรัก อ.เมืองตรัง แต่ได้มีปัญหาความไม่สบายใจ จึงย้ายมาจำวัดและรักษาตัวอยู่ที่วัดน้ำผุดแห่งนี้ได้ประมาณ 3-4 พรรษาแล้ว

  อย่างไรก็ตามหลังจากชันสูตรพลิกศพ สาเหตุการมรณภาพคาดว่าน่าจะเกิดจากภาวะหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน ซึ่งทางญาติไม่ได้ติดใจในสาเหตุแต่อย่างใด ก่อนจะส่งมอบร่างให้ทางญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รองเจ้าอาวาสวัดน้ำผุดพระมรณภาพมรณภาพคากุฏิตรังหัวใจล้มเหลวข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 10:15 น.