ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ทหารตั้งรับ ขนแท่งแบริเออร์ยักษ์ ปิดลานพระรูป หวั่นม็อบเดินยั่วยุ

  ไทยรัฐออนไลน์19 ก.ย. 2563 08:48 น.
  SHARE

  ฝ่ายความมั่นคง เตรียมแผนรับมือม็อบดาวกระจาย เดินเข้าเขตพระราชฐาน เพื่อแสดงสัญลักษณ์ มอบกองทัพภาคที่ 1 จัดวางแนวกำลังทหาร ตำรวจ พร้อมตั้งแท่งแบริเออร์ยักษ์ ทั้งแบบปูนและพลาสติก ปิดกั้นลานพระบรมรูปทรงม้า สกัดม็อบเดินเข้า

  เมื่อวันที่ 19 ก.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคง ได้สั่งการลงมายังกองทัพบก และกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน โดยกองทัพภาคที่ 1 ได้เตรียมความพร้อม ในการจัดกำลังดูแล และแนวเขตป้องกันในเขตพระราชฐาน ตั้งแต่แยกสวนมิสกวัน จนถึงแยกลานพระรูป โดยได้วางกำลังทั้งทหาร ตำรวจประจำจุด เพื่อเตรียมพร้อมรับมือ และดูแลรักษาความปลอดภัย ในช่วงเช้าวันนี้ (19 ก.ย.) ที่มีรายงานข่าวจากหน่วยความมั่นคงยืนยันว่า ทางกลุ่มม็อบประชาชนปลดแอก และกลุ่มธรรมศาสตร์และการชุมนุม จะมีส่งนักศึกษาใช้ยุทธวิธีเดินแบบดาวกระจายเพื่อมายังสถานที่ที่เป็นสัญลักษณ์บนถนนราชดำเนิน และเบื้องต้นทางกองทัพภาคที่ 1 ได้จัดแนวเแท่งแบริเออร์ ที่เป็นทั้งแท่งปูนซีเมนต์ขนาดความสูง 2 เมตร และพลาสติก เพื่อใช้ปิดกั้นพื้นที่รอบลานพระบรมรูปทรงม้า


  ส่วนความเคลื่อนไหวทางทหาร ได้จัดแนวป้องกันเรียบร้อยตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา เพราะหากกลุ่มผู้ชุมนุมเคลื่อนขบวนมาที่ทำเนียบรัฐบาล หรือเป็นพื้นที่ใกล้เคียงลานพระบรมรูปทรงม้า เขตพระราชฐาน อาจใช้เส้นทางถนนราชดำเนิน ผ่านอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนผ่านฟ้า กองบัญชาการกองทัพบก องค์การสหประชาชาติ (ยูเอ็น) และมารวมตัวกันที่สะพานมัฆวานรังสรรค์ ซึ่งเป็นจุดสุดท้ายถูกกำหนดไว้ใน พ.ร.บ.ชุมนุมสาธารณะ ที่ห้ามชุมนุมใกล้ทำเนียบรัฐบาล 50 เมตร และใกล้เขตพระราชฐาน 150 เมตร

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ม็อบ 19 ก.ย.ชุมนุม 19 ก.ย.ชุมนุม 19 กันยายน 2563ชุมนุมกองทัพภาคที่ 1แท่งแบริเออร์ลานพระบรมรูปทรงม้าข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 22 ตุลาคม 2563 เวลา 02:07 น.