ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แกนนำลั่น ม็อบ 19 กันยาใหญ่ที่สุดในยุคนี้

  ไทยรัฐออนไลน์18 ก.ย. 2563 18:13 น.
  SHARE

  แกนนำม็อบ นศ. 19 ก.ย. ลั่นพร้อมจัดชุมนุมใหญ่ตามนัดหมาย

  เวลา 14.00 น. วันที่ 18 ก.ย. ที่อาคารมณียา ถนนสุขุมวิท กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม นำโดยน.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง นักศึกษาคณะสังคมวิทยา ธรรมศาสตร์ หัวหน้าพรรคโดมปฏิวัติ พร้อมทีมงานจัดการชุมนุมเดินทางมาพบปะและตอบข้อซักถาม ต่อสื่อมวลชนไทยและสื่อชาวต่างชาติ ถึงแนวทางการจัดชุมนุมวันที่ 19 ก.ย. ที่ใช้ชื่อว่า 19 กันยา ทวงอำนาจคืนราษฎร

  น.ส.ปนัสยา ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมว่า การชุมนุมในวันที่ 19 ก.ย.เตรียมความพร้อมไว้ทั้งหมดสำหรับสถานการณ์ทุกอย่าง ตั้งเวทีผู้ปราศรัยและเนื้อหาต่างๆ รับรองผู้มาร่วมไม่ผิดหวังแน่ อยากให้เตรียมอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็นถุงนอนหรือเต็นท์ ส่วนเรื่องการประสานงานกับเจ้าหน้าที่ยังไม่ได้ดำเนินการเพราะเราไม่มีนโยบายที่จะคุยกับเจ้าหน้าที่ ขอให้เป็นไปตามขั้นตอนและคาดว่าคงเหมือนกับการชุมนุมที่ผ่านมา ขณะนี้มีความกังวลเล็กน้อยในเรื่องความวุ่นวาย เพราะเป็นนักศึกษาไม่เคยจัดม็อบใหญ่ขนาดนี้

  "รวมทั้งเรื่องฝน แต่ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรเวทีก็ยังคงดำเนินต่อไป ทั้งนี้ ข้อเรียกร้องของทางกลุ่มยังคงยืนอยู่ที่ 10 ข้อเกี่ยวกับการปฏิรูปสถาบันฯ ซึ่งการชุมนุมครั้งนี้คาดหวังสื่อสารให้คนเข้าใจมากขึ้น ว่าทำไมต้องปฏิรูปสถาบันฯ และทำไมประยุทธ์ต้องออกไป นอกจากนี้ยังอยากให้รัฐบาลเห็นด้วยว่าม็อบเราไม่ใช่ย่อยๆ อย่าเห็นแค่ว่าเราเป็นเด็ก คุณควรฟังประชาชนไม่ว่าเขาจะเป็นใครก็ตาม และถ้าทำตรงนี้ไม่ได้ก็ควรจะออกไป

  เมื่อถามว่าถ้าแกนนำถูกจับระหว่างการชุมนุม นางสาวปนัสยาระบุว่า ถ้าแกนนำแถวหน้าถูกจับไป แถว 2 ก็จะขึ้นมาแทน เป้าหมายและอุดมการณ์จะต้องไปถึงไม่ว่าจะมีใครหายไประหว่างทาง ฝากทุกคนที่จะเดินทางมาร่วมชุมนุมว่านี่จะเป็นม็อบใหญ่ที่สุดที่มีมาในยุคนี้แน่นอน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ม็อบ 19 กันยาชุมนุม 19 ก.ย.ชุมนุม 19 กันยายน 2563ม็อบ 19 ก.ย.ชุมนุมใหญ่ 19 ก.ย.ผู้ชุมนุมข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 22 ตุลาคม 2563 เวลา 01:35 น.