ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "หมอวรงค์" ห่วงมือที่ 3 ปลุกสร้างรุนแรง 19 ก.ย. หวังตีปี๊บไปทั่วโลก

  ไทยรัฐออนไลน์18 ก.ย. 2563 16:13 น.
  SHARE

  "หมอวรงค์" แกนนำไทยภักดี ปล่อยข่าวรัฐประหาร ปั่นกระแสม็อบ 19 ก.ย. ห่วงเยาวชนคนรุ่นใหม่ตกเป็นเครื่องมือของผู้ไม่หวังดี สร้างสถานการณ์รุนแรง หวังตีปี๊บไปทั่วโลก มั่นใจฝ่ายการเมืองอ้าง ปชต.อยู่เบื้องหลัง หวั่น "แกนนำ" คุมม็อบไม่อยู่ จวก 10 ข้อเรียกร้องใช้อคติจ้องล้มสถาบันฯ สับ "ก้าวหน้า" ร่วมม็อบมีนัยแอบแฝง

  เมื่อวันที่ 18 ก.ย.63 นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม แกนนำกลุ่มไทยภักดี เปิดเผยถึงความห่วงใยต่อสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ในวันที่ 19 ก.ย.นี้ว่า ตนกังวลว่าการชุมนุมรอบนี้เยาวชนจะมาน้อย แต่จะมีการขนคนมาร่วมมากขึ้นจากกระแสการเกิดรัฐประหาร และตนไม่เห็นถึงเหตุผลเพียงพอที่จะก่อให้เกิดรัฐประหาร แต่ถ้าหากมีภาพผู้เสียชีวิต อาจจะโดนนำมาหาผลประโยชน์ได้ โดยเฉพาะสื่อต่างชาติพร้อมที่จะสร้างกระแสให้รุนแรงมากขึ้น ถึงแม้ตนจะไม่พอใจรัฐบาลของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แต่รัฐบาลชุดนี้ไม่เลวร้ายถึงขั้นที่จะต้องเกิดเหตุรุนแรงอย่างสมัยของ นายทักษิณ หรือ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

  นพ.วรงค์ ยังกล่าวถึงความกังวลเกี่ยวกับมือที่ 3 ที่จะสร้างสถานการณ์ ว่า เหมือนแก้ว 4 ประการ คือ พรรคการเมือง มวลชน ต่างประเทศ และกองกำลังไม่ทราบฝ่าย ตนได้แต่ภาวนาอย่าให้รุนแรง เพราะคนกลุ่มนี้ใจร้าย ใจดำ ต่อให้ตนห่วงใยแต่ก็ทำอะไรไม่ได้อยู่ดี ส่วนคนที่หนุนหลังก็คงจะเป็นพรรคการเมืองที่อ้างว่าเป็นประชาธิปไตย แต่ความจริงเป็นเผด็จการที่รุนแรง และไม่มีความยุติธรรม ต้องกล้าที่จะรับผิดชอบชีวิตของเด็กทุกคน หากจะมาร่วมการชุมนุม เพราะแกนนำอย่าง นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน ก็ไม่มีศักยภาพมากพอ

  เมื่อถามว่า กรณีที่แกนนำคณะก้าวหน้าประกาศเข้าร่วมการชุมนุมมีนัยแอบแฝงหรือไม่ นพ.วรงค์ เผยว่า คนกลุ่มนี้ต้องการล้มล้างสถาบัน ทำไมไม่มองรัฐบาลชุดก่อนสร้างความเดือดร้อนให้กับประเทศแค่ไหน พวกเขาเห็นแก่ตัวและพึ่งไม่ได้ พร้อมที่จะลอยตัวอยู่เหนือความวุ่นวายทั้งหมด

  "การที่ม็อบเยาวชนออกมาเรียกร้อง 10 ข้อ ผมมองไม่เห็นถึงผลประโยชน์สำหรับประชาชน รวมถึงเป็นการลิดรอน จำกัดสิทธิเสรีภาพของสถาบันกษัตริย์ นี่คืออคติส่วนบุคคล ไม่มีเหตุผล ดึงสถาบันลงต่ำ อีกทั้งปัญหาในประเทศตอนนี้เกิดจากนักการเมืองทุจริตคอร์รัปชัน นี่คือสิ่งที่ต้องแก้ไข" น.พ.วรงค์ ระบุ

  ส่วนการที่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ไม่อนุญาตให้ใช้พื้นที่จัดกิจกรรมนั้น นพ.วรงค์ กล่าวว่า ธรรมศาสตร์ยึดกฎหมาย รัฐธรรมนูญ และเสรีภาพ สิ่งที่ม็อบเยาวชนกระทำ เป็นการละเมิดสิทธิเสรีภาพ และความปลอดภัย การจะทำอะไรควรเคารพกฎหมายเช่นกัน

  เมื่อถามว่าจะมีเหตุการณ์ม็อบชนม็อบหรือไม่นั้น นพ.วรงค์ ระบุว่า ไม่มีแน่นอน ไทยภักดีมีจุดยืน และเราหยุดทุกกิจกรรมทางการเมืองจนถึงวันที่ 23 ก.ย. ซึ่งเป็นเพียงการนำรายชื่อผู้ที่คัดค้านการแก้รัฐธรรมนูญไปยื่นต่อประธานวุฒิสภาเท่านั้น และตนไม่เห็นว่าจะได้ประโยชน์อะไรจากความรุนแรง นอกจากฝ่ายตรงข้าม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ม็อบ 19 กันยาชุมนุม 19 ก.ย.ชุมนุม 19 กันยายน 2563การชุมนุมผู้ชุมนุมหมอวรงค์ไทยภักดีข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 00:51 น.