ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผู้ว่าฯ กทม. สั่งเตรียมรับมือฝนตกถล่มกรุง จากฤทธิ์พายุ “โนอึล”

  ไทยรัฐออนไลน์17 ก.ย. 2563 16:37 น.
  SHARE

  ผู้ว่าฯ กทม.สั่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมรับมือ และป้องกันความเสียหาย ช่วงพายุโนอึลเข้าไทย 19 ก.ย. ส่งผลให้ฝนตกหนักหลายพื้นที่ โดยพร่องน้ำตามลำคลอง เตรียมพร้อมท่อระบายน้ำ เครื่องสูบน้ำ

  เมื่อวันที่ 17 ก.ย.63 พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยามีประกาศแจ้งเตือน วันที่ 18-20 ก.ย.63 นี้ พายุระดับ 3 (โซนร้อน) “โนอึล” จะเข้าสู่ประเทศไทย ส่งผลให้เกิดลมกระโชกแรง และฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ โดยเฉพาะในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑลจะได้รับผลกระทบจากปริมาณฝนที่เพิ่มขึ้นในวันที่ 19 ก.ย.63 ได้แจ้งทุกหน่วยงานเตรียมพร้อมรับมือจากสถานการณ์ฝนตกหนักและน้ำท่วมขัง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน และป้องกันความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชน โดยเร่งพร่องน้ำในคลองสายต่างๆ รวมถึงแก้มลิงทุกแห่ง รวมทั้งขุดลอก ตักดินเลน และจัดเก็บวัชพืชในคลอง เตรียมพร้อมท่อระบายน้ำ เครื่องสูบน้ำ สถานีสูบน้ำ อุโมงค์ระบายน้ำ และธนาคารน้ำใต้ดิน เพื่อให้การระบายน้ำเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

  ภาพจาก เฟซบุ๊กเพจ ผู้ว่าฯ อัศวิน
  ภาพจาก เฟซบุ๊กเพจ ผู้ว่าฯ อัศวิน

  นอกจากนี้ ยังได้เตรียมเครื่องมือ เครื่องจักร รถหน่วยซ่อมบำรุง รถยก รถเครื่องกำเนิดไฟฟ้าสำรอง และจัดเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานตรวจสอบและแก้ไขจุดที่มีปัญหาน้ำท่วมในช่วงฝนตก ตลอดจนประสานงานความร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการเตรียมความพร้อมป้องกันและแก้ไขปัญหาน้ำท่วมขัง ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ลุ่มต่ำและเกิดน้ำท่วมขังบ่อยครั้งยกของขึ้นที่สูง และตรวจสอบเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ให้อยู่ในสภาพดี เพื่อความปลอดภัย.

  ภาพจาก เฟซบุ๊กเพจ ผู้ว่าฯ อัศวิน
  ภาพจาก เฟซบุ๊กเพจ ผู้ว่าฯ อัศวิน
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พายุโนอึลฝนตกน้ำท่วมรับมือน้ำท่วมผู้ว่าฯ กทม.อัศวิน ขวัญเมืองพายุเข้าไทยข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 28 กันยายน 2563 เวลา 23:11 น.