พด.คว้า 7 รางวัลเลิศรัฐ ปี 63 สร้างขวัญกำลังใจข้าราชการ เจ้าหน้าที่

ข่าว

  พด.คว้า 7 รางวัลเลิศรัฐ ปี 63 สร้างขวัญกำลังใจข้าราชการ เจ้าหน้าที่

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 ก.ย. 2563 17:36 น.

  ก.พ.ร.มอบรางวัลเลิศรัฐ 2 สาขา รวม 7 รางวัล แก่กรมพัฒนาที่ดิน ด้านอธิบดีกรมพัฒนาที่ดิน ปลื้มสร้างขวัญกำลังใจในการทำงาน มุ่งมั่นทำประโยชน์ให้ประเทศ

  เมื่อวันที่ 16 ก.ย.63 นางสาวเบญจพร ชาครานนท์ อธิบดีกรมพัฒนาที่ดิน เปิดเผยว่า คณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ (ก.พ.ร.) ได้มีมติให้มอบรางวัลให้กับหน่วยงานที่มีผลการดำเนินการที่เป็นเลิศทั้งในด้านการเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการภาครัฐ การพัฒนาคุณภาพ การบริหารจัดการภายในองค์กร และเปิดระบบราชการให้ภาคส่วนอื่นเข้ามามีส่วนร่วม โดยกรมพัฒนาที่ดินได้รับรางวัลเลิศรัฐ 2 สาขา จำนวน 7 รางวัล ประกอบด้วย 1.สาขาบริการภาครัฐ ประเภทรางวัลขยายผลมาตรฐานการบริการ "ระดับดีเด่น" จำนวน 1 รางวัล คือ ผลงาน "การปรับเปลี่ยนพื้นที่นาข้าวไม่เหมาะสมเป็นสินค้าอื่นตามการบริหารจัดการพื้นที่เกษตรกรรม (Zoning by Agri-Map)" โดยกองนโยบายและแผนการใช้ที่ดิน 

  และ 2.สาขาการบริหารราชการแบบมีส่วนร่วม จำนวน 6 รางวัล ประกอบด้วย ประเภทรางวัลสัมฤทธิผลประชาชนมีส่วนร่วม "ระดับดี" จำนวน 4 รางวัล ได้แก่ 1.ผลงาน "ด่านช้างโมเดล: การจัดการดินเค็ม โดยเกษตรกรมีส่วนร่วมเพื่อสร้างชุมชนเข็มแข็ง และทรัพยากรดินที่ยั่งยืน" โดยสำนักงานพัฒนาที่ดินเขต 3 2.ผลงาน "พลิกวิกฤติการปลูกพืชเชิงเดี่ยว เพิ่มโอกาสการใช้ประโยชน์ที่ดินอย่างยั่งยืน" โดยสถานีพัฒนาที่ดินสุราษฎร์ธานี สำนักงานพัฒนาที่ดินเขต 11 3.ผลงาน "การพัฒนาโครงสร้างดินก่อกำเนิดส้มโอทับทิมสยาม GI อัตลักษณ์ลุ่มน้ำปากพนัง" โดยสถานีพัฒนาที่ดินนครศรีธรรมราช สำนักงานพัฒนาที่ดินเขต 11 4.ผลงาน "ชุมชนร่วมสร้าง ฟื้นฟูนาร้าง สู่ความยั่งยืน" โดยศูนย์ศึกษาการพัฒนาพิกุลทอง สำนักงานพัฒนาที่ดินเขต 12 ส่วนประเภทรางวัลร่วมใจแก้จน

  "ระดับดี" จำนวน 2 รางวัล ได้แก่ 1.ผลงาน "พลิกดินเค็ม พลิกแล้ง ปลูกมะขามเทศแก้จน" โดยสำนักงานพัฒนาที่ดินเขต 3 2.ผลงาน "พัฒนาที่ดิน พลิกผืนดิน ถิ่นใต้ 200 ไร่ แก้จน" โดยสถานีพัฒนาที่ดินกระบี่ สำนักงานพัฒนาที่ดินเขต 11 

  สำหรับรางวัลเลิศรัฐ เป็นรางวัลแห่งเกียรติยศ มอบให้แก่หน่วยงานที่มุ่งมั่นปฏิบัติราชการจนประสบความสำเร็จ มีความเป็นเลิศแห่งหน่วยงานรัฐทั้งปวง รางวัลเลิศรัฐมี 3 สาขา ประกอบด้วย 1) สาขาบริการภาครัฐ มอบให้กับหน่วยงานของรัฐที่มีผลการพัฒนาคุณภาพการให้บริการประชาชนด้วยบริการที่สะดวก รวดเร็ว โปร่งใส เป็นธรรม และเป็นที่พึงพอใจ 2) สาขาคุณภาพการบริหารจัดการภาครัฐ มอบให้กับหน่วยงานของรัฐที่มีการพัฒนาคุณภาพการบริหารจัดการได้ทัดเทียบมาตรฐานสากล และ 3) สาขาการบริหารราชการแบบมีส่วนร่วม มอบให้กับหน่วยงานของรัฐที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจในการพัฒนาประสิทธิภาพการบริหารราชการบนพื้นฐานความรับผิดชอบ และการมีส่วนร่วมของประชาชน 

  ซึ่งพิธีมอบรางวัลเลิศรัฐ ประจำปี พ.ศ.2563 สำนักงาน ก.พ.ร.กำหนดจัดขึ้นในวันที่ 16 ก.ย.63 เวลา 08.00-11.00 น. ณ อาคารชาเลนเจอร์ ชั้น 1 อิมแพค เมืองทองธานี โดยเชิญหน่วยงานเข้ารับรางวัลเลิศรัฐจากรองนายกรัฐมนตรี นายวิษณุ เครืองาม 

          

  ทั้งนี้รางวัลที่กรมพัฒนาที่ดินได้รับการพิจารณาคัดเลือกให้ได้รับรางวัลเลิศรัฐประจำปี 2563 ในครั้งนี้จะเป็นการสร้างแรงจูงใจให้เกิดขวัญและกำลังใจในการเปิดระบบราชการให้ประชาชนและภาคส่วนอื่นที่เกี่ยวข้อง เข้ามามีส่วนร่วมในการบริหารราชการและทำงานร่วมกันอย่างเป็นรูปธรรมโดยส่งเสริมสนับสนุนให้เกิดกระบวนการ ตั้งแต่การให้ข้อมูลข่าวสาร การรับฟังความคิดเห็น การเข้ามาเกี่ยวข้อง ไปจนถึงการสร้างความร่วมมือ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการภาครัฐในการตอบสนองความต้องการของประชาชนและการพัฒนาประเทศได้อย่างยั่งยืน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   รางวัลเลิศรัฐรางวัลเลิศรัฐปี63ก.พ.ร.กรมพัฒนาที่ดินพด.เบญจพร ชาครานนท์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 09:00 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์