ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ส.ป.ก. ปลื้ม รับ 3 รางวัลเลิศรัฐ เชิดชูความเป็นเลิศของหน่วยงานภาครัฐ

  ไทยรัฐออนไลน์16 ก.ย. 2563 13:42 น.
  SHARE

  สำนักงาน ก.พ.ร. จัดพิธีมอบรางวัลเลิศรัฐ ประจำปี 63 รางวัลความเป็นเลิศของหน่วยงานภาครัฐ ที่บอกถึงความสำเร็จด้านการพัฒนาระบบการให้บริการประชาชน การบริหารราชการแบบมีส่วนร่วม และความโดดเด่นในการบริหารจัดการ

  เมื่อวันที่ 16 ก.ย.63 นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวหลังเป็นประธานเปิดงานพิธีมอบรางวัลเลิศรัฐ ประจำปี 2563 ว่า สำหรับ "รางวัลเลิศรัฐ" นั้นถือเป็นรางวัลแห่งเกียรติยศที่คณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ (ก.พ.ร.) มอบให้หน่วยงานภาครัฐ เพื่อเป็นการยกย่องเชิดชูหน่วยงานที่ได้มุ่งมั่นปฏิบัติราชการจนประสบความสำเร็จมีความเป็นเลิศแห่งหน่วยงานภาครัฐ โดยแบ่งรางวัลออกเป็น 3 สาขา ได้แก่ สาขาบริการภาครัฐ สาขาคุณภาพการบริหารจัดการภาครัฐ และสาขาการบริหารราชการแบบมีส่วนร่วม โดยมีรางวัลเลิศรัฐ จำนวน 3 ผลงาน และผลงานในระดับดีเด่น จำนวน 51 ผลงาน และผลงานในระดับดี จำนวน 144 ผลงาน

  ด้าน ดร.วิณะโรจน์ ทรัพย์ส่งสุข เลขาธิการสำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.) กล่าวว่า ในปี พ.ศ.2563 นี้ ส.ป.ก.ได้รับรางวัลเลิศรัฐ 3 รางวัล คือ ประเภทรางวัลร่วมใจแก้จน ระดับดีเด่น 1 รางวัล คือ โครงการจัดที่ดินทำกินให้ชุมชนตามนโยบายรัฐบาลในเขตปฏิรูปที่ดิน อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ประเภทรางวัลสัมฤทธิ์ผลประชาชนมีส่วนร่วม ระดับดี 2 รางวัล คือ โครงการระบบส่งเสริมแปลงใหญ่ (ข้าว) ในเขตปฏิรูปที่ดิน ต.บ้านแก้ง อ.นาแก จ.นครพนม และโครงการส่งเสริมเกษตรอินทรีย์แบบมีส่วนร่วมในเขตปฏิรูปที่ดิน กลุ่มเกษตรกรเครือข่ายเกษตรอินทรีย์ ต.โนนสำราญ-บึงมะลู จ.ศรีสะเกษ รางวัลที่ได้รับถือเป็นความภาคภูมิใจขององค์กร รวมไปถึงตอบโจทย์ความสำเร็จของเกษตรกรในพื้นที่เขตปฏิรูปที่ดินอีกด้วย

  ทั้งนี้ ส.ป.ก. เคยได้รับรางวัลเลิศรัฐในปี พ.ศ.2562 มาแล้ว 3 รางวัล สาขาบริหารราชการแบบมีส่วนร่วม ประเภทสัมฤทธิ์ผลประชาชนมีส่วนร่วม ระดับดี ได้แก่ โครงการส่งเสริมเกษตรอินทรีย์ในเขตปฏิรูปที่ดินจังหวัดยโสธร โครงการจัดที่ดินทำกินให้ชุมชนตามนโยบายของรัฐบาล (คทช.) ในเขตปฏิรูปที่ดิน จ.กาฬสินธุ์ โครงการนิคมเศรษฐกิจพอเพียงวังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

  "จากความภาคภูมิใจที่ได้รับรางวัลเลิศรัฐมาอย่างต่อเนื่อง ส.ป.ก.จะยังคงมุ่งมั่นพัฒนาโครงการต่างๆ เพื่อช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกรในเขตปฏิรูปที่ดินอย่างต่อเนื่อง และจะนำโมเดลจากโครงการทั้ง 3 โครงการไปขยายผลในพื้นที่อื่นๆ ต่อไป รวมทั้งพัฒนาการทำงานขององค์กรให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น เพื่อให้เกษตรกรและประชาชนได้รับการส่งเสริมและพัฒนาให้สามารถพึ่งพาตนเองได้ อยู่ดี มีความสุข" เลขาธิการ ส.ป.ก. กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รางวัลเลิศรัฐรางวัลเลิศรัฐปี63ส.ป.ก.สำนักงาน ก.พ.ร.บริการประชาชนวิณะโรจน์ ทรัพย์ส่งสุขข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 18:16 น.