ใช้ 136 ล้านรถรับส่งผู้สูงอายุ จ้างเอกชน 2 ปี รถ 30 คัน

ข่าว

  ใช้ 136 ล้านรถรับส่งผู้สูงอายุ จ้างเอกชน 2 ปี รถ 30 คัน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  14 ก.ย. 2563 08:17 น.

  รายงานข่าวจากศาลาว่าการ กทม. แจ้งว่า ตามที่ กทม.ได้เสนอขอจัดสรรงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2564 เป็นจำนวนทั้งสิ้น 75,500 ล้านบาท ซึ่งในการบริหารจัดการงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2564 พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. ได้ให้ความสำคัญกับการพัฒนาคุณภาพชีวิตประชาชน การดูแลผู้สูงอายุและสุขอนามัยขั้นพื้นฐานของคนกรุงเทพฯ ซึ่งหนึ่งในโครงการการดูแลผู้สูงอายุคือ โครงการรถตู้รับ-ส่งผู้สูงอายุ และผู้ใช้รถเข็นวีลแชร์ ที่จะเดินทางไปยังโรงพยาบาล สถานที่ราชการ หรือสถานที่สำคัญ

  กทม.จึงได้ขอจัดสรรงบประมาณไว้สำหรับดำเนินโครงการ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่กลุ่มผู้สูงอายุและผู้ใช้รถวีลแชร์ โดยสำนักการจราจรและขนส่ง (สจส.) ได้เสนอขอจัดสรรงบประมาณเพื่อมาดำเนินการจำนวน 136 ล้านบาท ระยะเวลาดำเนินการ 2 ปี ก่อนหน้านี้การบริหารจัดการโครงการ กทม.ได้มอบหมายให้บริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด หรือเคที วิสาหกิจของ กทม.เป็นผู้ดำเนินการ โดย กทม.อุดหนุนงบประมาณร้อยละ 70 ของค่าบริหารจัดการทั้งหมดคือ ประมาณ 112 ล้านบาท ระยะเวลาดำเนินการ 4 ปี แต่ในปีงบประมาณ 2564 กทม.จะใช้วิธีหาผู้รับจ้างมาดำเนินโครงการ ด้วยวิธีประกวดราคาระบบอิเล็กทรอนิกส์ หรือ อีบิดดิ้ง เบื้องต้น กทม.กำหนดให้มีรถตู้บริการในระยะแรก 30 คัน โดยรถตู้ 1 คันจะรองรับวีลแชร์ได้ 3 คัน และรถจะต้องเป็นรถพลังงานสะอาด หรือพลังงานไฟฟ้าทั้งหมด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถรับส่งผู้สูงอายุงบรายจ่ายรถตู้รถวีลแชร์โครงการดูแลผู้สูงอายุข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 13:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์