กลุ่มศิลปินรวมตัวจัดกิจกรรม “Act สิ Art” หน้าหอศิลปฯ ไม่จำนนต่ออำนาจรัฐ

ข่าว

  กลุ่มศิลปินรวมตัวจัดกิจกรรม “Act สิ Art” หน้าหอศิลปฯ ไม่จำนนต่ออำนาจรัฐ

  ไทยรัฐออนไลน์

  12 ก.ย. 2563 21:30 น.

  กลุ่มศิลปะปลดแอก-FreeArts จัดการแสดงศิลปะและดนตรี “Act สิ Art” ที่ลานหน้าหอศิลปฯ กรุงเทพฯ เพื่อแสดงจุดยืนว่า “จะไม่ยอมจำนนต่อการใช้อำนาจของรัฐทุกรูปแบบ ก่อนชู 3 นิ้ว พร้อมชวนไปชุมนุม 19 ก.ย.

  เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 12 ก.ย.63 ที่ลานหน้าหอศิลปและวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพฯ กลุ่มศิลปะปลดแอก-FreeArts ที่ประกอบไปด้วยศิลปินแขนงต่างๆ รวมตัวกัน จัดกิจกรรมงานแสดงศิลปะและดนตรี  “Act สิ Art” เพื่อแสดงจุดยืนว่า “จะไม่ยอมจำนนต่อการใช้อำนาจของรัฐทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการคุกคาม การออกหมายจับศิลปิน การจำกัดเสรีภาพของงานศิลปะ"

  สำหรับบรรยากาศภายในงานคึกคักไปด้วยกลุ่มเยาวชนวัยรุ่นหนุ่มสาวหลายร้อยคน ที่ต่างให้ความสนใจกับการแสดงศิลปะแนวเสียดสีการเมือง ล้อเลียนผู้นำประเทศ ทั้งวาดภาพ สกรีนเสื้อ นอกจากนี้ ยังมีการแสดงดนตรี จากศิลปิน อาทิ ไทยทศมิตร วงR.A.D เจ้าของเพลงแร็ป ประเทศกูมี แอมมี่ the bottom blues วงYellow Fang พระจันทร์เสี้ยวการละคร เครือข่ายกวีสามัญสำนึก ฯลฯ

  ไฮไลต์ของกิจกรรม ในช่วงเย็นเป็นการ ร่วมกันร้องเพลง Do you hear The People sing พร้อมชู 3 นิ้วเป็นสัญลักษณ์ต่อต้าน อำนาจรัฐเผด็จการ ขณะที่พิธีกรบนเวที มีการเชิญชวน ไปร่วมในการชุมนุมใหญ่วันที่ 19 ก.ย.ที่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กลุ่มศิลปะปลดแอกกลุ่มศิลปินชุมนุมหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานครActสิArtไม่ยอมจำนนศิลปะแนวเสียดสีการเมืองงานแสดงศิลปะและดนตรีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 13:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์