ไลฟ์สไตล์
100 year

ผอ.เขตทุ่งครุตั้งจุดสอบสวนโรคโควิด-19 หลังมีคอนโด 6 แห่งเป็นพื้นที่เสี่ยง

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2563 16:35 น.
SHARE

ผอ.เขตทุ่งครุ พร้อมเจ้าหน้าที่ สธ.นำรถเคลื่อนที่มาลงพื้นที่ เพื่อคัดกรองโควิด-19 ให้ฟรี ใน 6 ตึกที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงผู้ป่วยโควิดในประเทศรายล่าสุด โดยมีประชาชนให้ความสนใจกันอย่างคับคั่ง


เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 4 ก.ย.63 ที่คอนโดบ้านสวนธนพุทธบูชา ถนนพุทธบูชา แขวงบางมด เขตทุ่งครุ กรุงเทพฯ นายธนาชิต ชูติกาญจน์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตทุ่งครุ พร้อมด้วย ทันตแพทย์หญิงลาวัณย์ บุณยมานนท์ รักษาการผู้อำนวยการศูนย์บริการสาธารณสุข 54 ได้นำเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่คัดกรองโควิด-19 ให้ฟรี ใน 6 ตึกที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยง โดยมีประชาชนให้ความสนใจกันอย่างคับคั่ง

ข่าวแนะนำ

นายธนาชิต กล่าวว่า ในวันนี้เป็นการรวบรวมรายชื่อผู้ที่สนใจจะตรวจโควิด-19 ใน 6 ตึกที่อยู่ใกล้ชิดกับผู้ป่วย หลังจากได้รายชื่อแล้วในวันพรุ่งนี้จะมีทีมแพทย์มาตรวจให้อีกครั้ง ส่วนที่ตนได้รับรายงานจากการตรวจคนใกล้ชิตผู้ติดเชื้อ 5 คน ผลตรวจออกมาเป็นลบทั้งหมด ส่วนวันนี้ก็มีการตรวจเพิ่มอีก 7 คน จะรู้ผลในวันพรุ่งนี้ ซึ่งตนก็อยากฝากเตือนประชาชนที่พักอาศัยอยู่ในบริเวณนี้ และประชาชนทั่วไปอย่าได้การ์ดตก ซึ่งหากใครยังไม่สบายใจ สงสัยว่าตัวเองจะติดเชื้อด้วยหรือไม่ ในวันพรุ่งนี้จะมีรถบริการเคลื่อนที่มาตรวจสารคัดหลั่งเพื่อหาเชื้ออีกครั้ง เพื่อความสบายใจของประชาชน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หนึ่งในผู้ที่มาลงชื่อขอตรวจคัดกรองโควิด-19 เป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย 1 ใน 6 อาคารเสี่ยง เปิดเผยกับทีมแพทย์คัดกรองว่า มีความรู้สึกกังวลเป็นอย่างมาก เพราะว่าตนได้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยโควิด-19 ในรอบ 100 วันโดยตรง และไม่ได้สวมหน้ากากอนามัยเมื่อประมาณ 2 เดือนที่ผ่านมา แต่ในตอนนี้ก็ไม่ได้มีอาการป่วย หรือเจ็บคอ ไอมีเสมหะแต่อย่างใด ซึ่งผลตรวจจะทราบในวันพรุ่งนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิด 19 ในไทยโควิดวันนี้พื้นที่เสี่ยงเขตทุ่งครุคัดกรองโควิด-19ตรวจหาโควิด-19ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 13:34 น.