ผอ.เขตทุ่งครุตั้งจุดสอบสวนโรคโควิด-19 หลังมีคอนโด 6 แห่งเป็นพื้นที่เสี่ยง

ข่าว

  ผอ.เขตทุ่งครุตั้งจุดสอบสวนโรคโควิด-19 หลังมีคอนโด 6 แห่งเป็นพื้นที่เสี่ยง

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ย. 2563 16:35 น.

  ผอ.เขตทุ่งครุ พร้อมเจ้าหน้าที่ สธ.นำรถเคลื่อนที่มาลงพื้นที่ เพื่อคัดกรองโควิด-19 ให้ฟรี ใน 6 ตึกที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงผู้ป่วยโควิดในประเทศรายล่าสุด โดยมีประชาชนให้ความสนใจกันอย่างคับคั่ง


  เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 4 ก.ย.63 ที่คอนโดบ้านสวนธนพุทธบูชา ถนนพุทธบูชา แขวงบางมด เขตทุ่งครุ กรุงเทพฯ นายธนาชิต ชูติกาญจน์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตทุ่งครุ พร้อมด้วย ทันตแพทย์หญิงลาวัณย์ บุณยมานนท์ รักษาการผู้อำนวยการศูนย์บริการสาธารณสุข 54 ได้นำเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่คัดกรองโควิด-19 ให้ฟรี ใน 6 ตึกที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยง โดยมีประชาชนให้ความสนใจกันอย่างคับคั่ง

  นายธนาชิต กล่าวว่า ในวันนี้เป็นการรวบรวมรายชื่อผู้ที่สนใจจะตรวจโควิด-19 ใน 6 ตึกที่อยู่ใกล้ชิดกับผู้ป่วย หลังจากได้รายชื่อแล้วในวันพรุ่งนี้จะมีทีมแพทย์มาตรวจให้อีกครั้ง ส่วนที่ตนได้รับรายงานจากการตรวจคนใกล้ชิตผู้ติดเชื้อ 5 คน ผลตรวจออกมาเป็นลบทั้งหมด ส่วนวันนี้ก็มีการตรวจเพิ่มอีก 7 คน จะรู้ผลในวันพรุ่งนี้ ซึ่งตนก็อยากฝากเตือนประชาชนที่พักอาศัยอยู่ในบริเวณนี้ และประชาชนทั่วไปอย่าได้การ์ดตก ซึ่งหากใครยังไม่สบายใจ สงสัยว่าตัวเองจะติดเชื้อด้วยหรือไม่ ในวันพรุ่งนี้จะมีรถบริการเคลื่อนที่มาตรวจสารคัดหลั่งเพื่อหาเชื้ออีกครั้ง เพื่อความสบายใจของประชาชน

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หนึ่งในผู้ที่มาลงชื่อขอตรวจคัดกรองโควิด-19 เป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย 1 ใน 6 อาคารเสี่ยง เปิดเผยกับทีมแพทย์คัดกรองว่า มีความรู้สึกกังวลเป็นอย่างมาก เพราะว่าตนได้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยโควิด-19 ในรอบ 100 วันโดยตรง และไม่ได้สวมหน้ากากอนามัยเมื่อประมาณ 2 เดือนที่ผ่านมา แต่ในตอนนี้ก็ไม่ได้มีอาการป่วย หรือเจ็บคอ ไอมีเสมหะแต่อย่างใด ซึ่งผลตรวจจะทราบในวันพรุ่งนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง
   03:52

   "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์