ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สอบไม่ผ่านย้ายไปงานอื่น วัดความรู้ตำรวจจราจรประจำปี-ประทวนยันรอง ผกก.

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์2 ก.ย. 2563 09:01 น.
  SHARE

  บช.น.จัดอบรมตำรวจจราจรระดับประทวน ถึง รอง ผกก.ถึงการใช้กฎหมายใหม่ ก่อนจัดการสอบวัดความรู้ประจำปี หากสอบไม่ผ่านย้ายไปทำงานด้านอื่น พร้อมปรับทัศนคติการให้บริการ

  เมื่อวันที่ 1 ก.ย.63 ที่ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร (บก.02) พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. รับผิดชอบงานด้านจราจร เปิดเผยว่า กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) จัดโครงการอบรมพัฒนาตำรวจจราจร เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติหน้าที่ โดยจะแบ่งออกเป็น 2 รุ่น รุ่นละ 220 นาย แบ่งเป็น ระดับ รอง ผกก.จร.-สว.จร. อบรมวันที่ 8-9 ก.ย.63 รุ่นที่ 2 ระดับรอง สว.จร.-ชั้นประทวน อบรมวันที่ 10-11 ก.ย.63 โดยใช้สถานที่ห้องประชุมตำรวจภูธรภาค 1 สำหรับเนื้อหาในการอบรมครั้งนี้ ประกอบด้วย แนวทางการพัฒนางานจราจร การนำเทคโนโลยีมาใช้ การบังคับใช้กฎหมายจราจรซึ่งมีการแก้ไขปรับปรุงใหม่หลายส่วน อาทิ การยกเลิกเรียกเก็บใบขับขี่ รูปแบบใบสั่ง การกำหนดจำนวนค่าปรับตามข้อหากระทำผิด เป็นต้น รวมถึงจะมีการปรับทัศนคติการให้บริการประชาชนควรจะต้องปฏิบัติและวางตัวอย่างไร หลังจากผ่านการอบรมไปแล้วจะมีคณะทำงานประเมินผลเป็นระยะๆอีกด้วย

  รอง ผช.น.กล่าวอีกว่า นอกจากจะมีการจัดอบรมพัฒนาจราจรแล้ว บช.น. ยังมีโครงการจัดทดสอบความรู้ด้านกฎหมายจราจร ซึ่งจัดทำเป็นประจำทุกปี โดยก่อนหน้านี้ได้มีการปรับหลักเกณฑ์และวิธีการจัดสอบใหม่ผ่านระบบคอมพิวเตอร์แทนการใช้กระดาษ โดยจัดสอบพร้อมกัน ผู้ที่ผ่านการทดสอบจะต้องได้คะแนน 80 คะแนนขึ้นไป หากสอบไม่ผ่านก็จะให้โอกาสสอบซ่อม หากยังไม่ผ่านอีกอาจจะพิจารณาไปทำหน้าที่อื่นแทน ขณะนี้อยู่ระหว่างเตรียมการตั้งคณะทำงานพิจารณาจัดการสอบ เนื่องจากคณะทำงานชุดเดิมที่เคยรับผิดชอบมีการโยกย้ายไปปฏิบัติหน้าที่หน่วยอื่น คงต้องใช้เวลาสักระยะ คาดว่าไม่เกิน 1-2 เดือนนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตำรวจตำรวจจราจรสอบวัดความรู้ตำรวจจราจรอบรมพัฒนาตำรวจจราจรกองบัญชาการตำรวจนครบาลข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 1 ตุลาคม 2563 เวลา 13:55 น.