สอบไม่ผ่านย้ายไปงานอื่น วัดความรู้ตำรวจจราจรประจำปี-ประทวนยันรอง ผกก.

ข่าว

สอบไม่ผ่านย้ายไปงานอื่น วัดความรู้ตำรวจจราจรประจำปี-ประทวนยันรอง ผกก.

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 ก.ย. 2563 09:01 น.

บันทึก

บช.น.จัดอบรมตำรวจจราจรระดับประทวน ถึง รอง ผกก.ถึงการใช้กฎหมายใหม่ ก่อนจัดการสอบวัดความรู้ประจำปี หากสอบไม่ผ่านย้ายไปทำงานด้านอื่น พร้อมปรับทัศนคติการให้บริการ

เมื่อวันที่ 1 ก.ย.63 ที่ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร (บก.02) พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. รับผิดชอบงานด้านจราจร เปิดเผยว่า กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) จัดโครงการอบรมพัฒนาตำรวจจราจร เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติหน้าที่ โดยจะแบ่งออกเป็น 2 รุ่น รุ่นละ 220 นาย แบ่งเป็น ระดับ รอง ผกก.จร.-สว.จร. อบรมวันที่ 8-9 ก.ย.63 รุ่นที่ 2 ระดับรอง สว.จร.-ชั้นประทวน อบรมวันที่ 10-11 ก.ย.63 โดยใช้สถานที่ห้องประชุมตำรวจภูธรภาค 1 สำหรับเนื้อหาในการอบรมครั้งนี้ ประกอบด้วย แนวทางการพัฒนางานจราจร การนำเทคโนโลยีมาใช้ การบังคับใช้กฎหมายจราจรซึ่งมีการแก้ไขปรับปรุงใหม่หลายส่วน อาทิ การยกเลิกเรียกเก็บใบขับขี่ รูปแบบใบสั่ง การกำหนดจำนวนค่าปรับตามข้อหากระทำผิด เป็นต้น รวมถึงจะมีการปรับทัศนคติการให้บริการประชาชนควรจะต้องปฏิบัติและวางตัวอย่างไร หลังจากผ่านการอบรมไปแล้วจะมีคณะทำงานประเมินผลเป็นระยะๆอีกด้วย

รอง ผช.น.กล่าวอีกว่า นอกจากจะมีการจัดอบรมพัฒนาจราจรแล้ว บช.น. ยังมีโครงการจัดทดสอบความรู้ด้านกฎหมายจราจร ซึ่งจัดทำเป็นประจำทุกปี โดยก่อนหน้านี้ได้มีการปรับหลักเกณฑ์และวิธีการจัดสอบใหม่ผ่านระบบคอมพิวเตอร์แทนการใช้กระดาษ โดยจัดสอบพร้อมกัน ผู้ที่ผ่านการทดสอบจะต้องได้คะแนน 80 คะแนนขึ้นไป หากสอบไม่ผ่านก็จะให้โอกาสสอบซ่อม หากยังไม่ผ่านอีกอาจจะพิจารณาไปทำหน้าที่อื่นแทน ขณะนี้อยู่ระหว่างเตรียมการตั้งคณะทำงานพิจารณาจัดการสอบ เนื่องจากคณะทำงานชุดเดิมที่เคยรับผิดชอบมีการโยกย้ายไปปฏิบัติหน้าที่หน่วยอื่น คงต้องใช้เวลาสักระยะ คาดว่าไม่เกิน 1-2 เดือนนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หนุ่มง้อเมียไม่สำเร็จเครียดคว้าปืนขู่ตำรวจ
03:14

หนุ่มง้อเมียไม่สำเร็จเครียดคว้าปืนขู่ตำรวจ

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 02:28 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์