นำล่ามแรงงานไทย ติดโควิดฯที่ซาอุฯ กลับมารักษาต่อ รพ.ราชวิถี

ข่าว

นำล่ามแรงงานไทย ติดโควิดฯที่ซาอุฯ กลับมารักษาต่อ รพ.ราชวิถี

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2563 18:44 น.

บันทึก


ส่งตัวล่าม สนง.แรงงานไทยในซาอุฯ ที่ติดโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ รักษาใน รพ.ในกรุงริยาด อาการดีขึ้น กลับมาพักรักษาตัวในประเทศไทย ใช้เครื่อง Air Ambulance ลงที่ดอนเมือง ก่อนเคลื่อนย้ายเข้ารพ.ราชวิถี

วันที่ 1 ก.ย. นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน กล่าวถึงความคืบหน้าอาการป่วยจากไวรัสโควิด-19 ของนายหมัด มะมิน ล่ามประจำสำนักงานแรงงานในประเทศซาอุดีอาระเบีย ว่า น.ต.วิทวัส กู้ประเสริฐ อัครราชทูต
ที่ปรึกษา (ฝ่ายแรงงาน) สำนักงานแรงงานในประเทศซาอุดีอาระเบีย (กรุงริยาด) ได้แจ้งว่า ได้ประสานกับสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงริยาด เพื่ออำนวยความสะดวกในการนำนายหมัดออกจากโรงพยาบาล Ad Diriyah เพื่อเดินทางไปยังสนามบินนานาชาติ King Khaled และเดินทางกลับมารักษาตัวที่ประเทศไทยด้วยเครื่องบินนำส่งผู้ป่วย Air Ambulance

การเดินทางในครั้งนี้ มีนายสธน เกษมสันต์ ณ อยุธยา อุปทูต ณ กรุงริยาด ร่วมเดินทางไปส่งตัวล่ามที่สนามบินด้วย

สำหรับอาการป่วยของนายหมัดหลังจากรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียูนานกว่า 1 เดือน มีอาการดีขึ้นแล้ว โดยเครื่องบินนำส่งผู้ป่วยเป็นเครื่อง Air Ambulance ของบริษัท SKYMED ASIA SERVICE จะมาถึงสนามบินดอนเมือง วันที่ 2 ก.ย.63 เวลาประมาณ 00.45 น. และจะเคลื่อนย้ายไปพักรักษาตัวยัง รพ.ราชวิถี.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"อนุทิน"ลดระดับโควิด-19 เป็นโรคติดต่อเฝ้าระวัง
01:17

"อนุทิน"ลดระดับโควิด-19 เป็นโรคติดต่อเฝ้าระวัง

ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 12:09 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์