ฝนถล่มกรุงทำรถติด "บิ๊กแป๊ะ" ส่งตำรวจจราจรลงพื้นที่ช่วยประชาชน

ข่าว

ฝนถล่มกรุงทำรถติด "บิ๊กแป๊ะ" ส่งตำรวจจราจรลงพื้นที่ช่วยประชาชน

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2563 07:57 น.

บันทึก

"บิ๊กแป๊ะ" สั่งตำรวจจราจรทุกพื้นที่ลงช่วยแก้ปัญหาการจราจรเช้านี้ที่มีฝนตกหนักทั่วกรุงเทพฯ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในช่วงเวลาเร่งด่วน พร้อมจัดชุดเคลื่อนที่เร็วร่วมกับหน่วยที่เกี่ยวข้อง และให้กำลังใจ จนท.ตร. จนท.ทุกฝ่าย และขอความร่วมมือให้ตรวจเช็กสภาพรถ เครื่องยนต์ สภาพอากาศ เส้นทางก่อนออกเดินทาง หรือโทรสายด่วน 1197 ได้ตลด 24 ชม.

เมื่อวันที่ 1 ก.ย.63 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงช่วงกลางดึกของวันที่ 1 ก.ย. มีฝนตกหนักทั่วพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ทำให้มีน้ำท่วมขังและการจราจรติดขัดในหลายเส้นทางว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้รับทราบถึงสถานการณ์ดังกล่าว ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อการจราจรในหลายพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็น จุดที่มีน้ำท่วมขัง จุดเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ และจุดที่เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรในทุกพื้นที่ ออกปฏิบัติหน้าที่ อย่างเคร่งครัด ทั้งในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล โดยเน้นให้มีการประสานการทำงานร่วมกันในการอำนวยความสะดวกการจราจร กับ กองบังคับตำรวจจราจรกลาง, กองบังคับการตำรวจทางหลวงและหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะที่มีการจราจรหนาแน่น อาทิ ถนนสีลม, ถนนพระราม 4, ถนนพระราม 1, ถนนเพชรบุรีตัดใหม่, ถนนสุขุมวิท, ถนนพระราม 9, ถนนรามคำแหง, ถนนเพชรเกษม และ ถนนลาดพร้าว เพื่อช่วยบรรเทาการจราจรให้กับพี่น้องประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนในช่วงเวลาเร่งด่วน โดยเร่งระบายรถอย่างเต็มกำลัง ตลอดจนจัดชุดเคลื่อนที่เร็ว ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดูแลช่องทางจราจร เคลื่อนย้ายสิ่งกีดขวาง อาทิ กิ่งไม้หัก ต้นไม้ หรือ เสาไฟฟ้า โค่นล้ม

รองโฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้ฝากเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็ง ด้วยความเสียสละ ในการอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และขอให้พี่น้องประชาชนเป็นกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทุกภาคส่วนที่ปฏิบัติหน้าที่

ทั้งนี้ ขอความร่วมมือให้ตรวจเช็กสภาพรถ เครื่องยนต์ สภาพอากาศ และเส้นทางก่อนออกเดินทาง เติมน้ำมันให้พร้อม เพียงพอต่อการเดินทาง เพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง และสามารถสอบถามข้อมูลเส้นทางการจราจร หรือ แจ้งอุบัติเหตุ ขอความช่วยเหลือรถเสีย ในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร ได้ที่ สายด่วน บก.จร. 1197 ตลอด 24 ชั่วโมง และสำหรับผู้ที่เดินทางในพื้นที่ต่างจังหวัด สามารถติดต่อสายด่วน ตำรวจทางหลวง 1193 ตลอด 24 ชั่วโมง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่สายระทึก! เขื่อนเมียนมาแตก มวลน้ำมหาศาลทะลักเข้าท่วม ทรัพย์สินเสียหายหนัก ล่าสุดน้ำลดแล้ว
04:37

แม่สายระทึก! เขื่อนเมียนมาแตก มวลน้ำมหาศาลทะลักเข้าท่วม ทรัพย์สินเสียหายหนัก ล่าสุดน้ำลดแล้ว

ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 22:12 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์