ไลฟ์สไตล์
100 year

คณะบุคคลเพื่อชาติฯ บุกสถานทูตญี่ปุ่น ร้อง 4 ข้อเชือด "ปวิน" ส่งตัวกลับ

ไทยรัฐออนไลน์
25 ส.ค. 2563 13:55 น.
SHARE

คณะบุคคลเพื่อชาติฯ บุกยื่นหนังสือต่อสถานทูตญี่ปุ่น พร้อม 4 ข้อเรียกร้อง เชือด 'ปวิน' ก้าวล่วงเบื้องสูง ยุยง อาฆาตมาดร้ายต่อสถาบัน สร้างความแตกแยก พร้อมขอให้ส่งตัวกลับดำเนินคดีประเทศไทย และปลดจากการเป็นอาจารย์ มหาวิทยาลัยเกียวโต

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 25 ส.ค.63 ที่สถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่น นายพานสุวรรณ ณ แก้ว และนายประกอบกิจ อินทร์ทอง ตัวแทนคณะบุคคลเพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ มายื่นหนังสือข้อเรียกร้องต่อสถานทูตญี่ปุ่น เรื่องขอให้มีมาตรการจัดการกับ นายปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ นักวิชาการประจำสถาบันเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษา มหาวิทยาลัยเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น กรณีจาบจ้วง ยุยงปลุกปั่นด้วยคำที่หยาบคาย อาฆาตมาดร้าย ต่อสถาบันกษัตริย์ และก่อให้เกิดความแตกแยกในสังคม

ข่าวแนะนำ

โดยมีข้อเรียกร้อง 4 ข้อ คือ 1ให้รัฐบาลของญี่ปุ่นใช้อำนาจหยุดพฤติกรรมล่วงละเมิดสถาบันพระมหากษัตริย์ ของนายปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ อย่างเด็ดขาดทุกช่องทาง และส่งตัวกลับมาคำนินคดีในประเทศไทย เพื่อรักษามิตรภาพที่ดีของประชาชนชาวไทยกับประชาชนชาวญี่ปุ่นให้ยาวนานต่อไป 2.ให้ปลดปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ จากการเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัยเกียวโต และมิให้เป็นวิทยากรบรรยายในสถาบันการศึกษาอีกต่อไป

3.รัฐบาลญี่ปุ่นต้องแสดงความจริงใจในการแก้ไขปัญหาให้เห็นป็นรูปธรรม ว่าไม่ได้ให้การสนับสนุนการกระทำของปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ และแถลงผลความคืบหน้าการดำเนินการทุกระยะ

4.ประชาชนชาวไทยหวังเป็นอย่างยิ่งว่าข้อเรียกร้องนี้คงจะได้รัการตอบสนองจากรัฐบาลญี่ปุ่น โดยพวกเราจะเฝ้าติดตามผลการดำเนินการอย่างละเอียดต่อเนื่อง และพร้อมจะยกระดับหากไม่ได้รับการแก้ไขจากรัฐบาลของท่าน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หมิ่นเบื้องสูงยุยงปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์สถานทูตญี่ปุ่นล่วงละเมิดสถาบันคณะบุคคลเพื่อชาติข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 05:53 น.