ไลฟ์สไตล์
100 year

‘ไทยพาณิชย์’ เตือน พบมิจฉาชีพขโมยใช้บัตรเดบิตลูกค้า ย้ำยังเสียหายวงจำกัด

ไทยรัฐออนไลน์
22 ส.ค. 2563 22:34 น.
SHARE

ไทยพาณิชย์ เตือนผ่านเฟซบุ๊ก พบมิจฉาชีพขโมยใช้บัตรเดบิตลูกค้า ต้องปิดการใช้บัตรเพื่อซื้อของออนไลน์ชั่วคราว ย้ำยังเสียหายในวงจำกัด

เมื่อเวลาประมาณ 21:30 น. วันเสาร์ที่ 22 ส.ค. 2563 เพจเฟซบุ๊กของธนาคารไทยพาณิชย์SCB Thailand’ โพสต์ข้อความแจ้งเตือนลูกค้ากรณีพบมิจฉาชีพนำบัตรเดบิตของลูกค้าไปใช้ทำธุรกรรมการค้าอิเล็กทอรนิกส์ โดยย้ำว่า ความเสียหายยังอยู่ในวงจำกัด แต่จำเป็นต้องระงับให้การใช้บัตรเดบิตทำธุรกรรมการค้าอิเล็กทอรนิกส์ เพื่อป้องกันความเสียหายเพิ่มเติม

ข่าวแนะนำ

เพจ SCB Thailand ระบุว่า “เรียน ลูกค้าบัตรเดบิตธนาคารไทยพาณิชย์ ทุกท่าน เนื่องจากธนาคารได้ตรวจพบว่ามีมิจฉาชีพได้มีการทุจริตนําบัตรเดบิตของลูกค้าธนาคารไปใช้ในธุรกรรมการค้าอิเล็กทรอนิกส์(e-commerce) ซึ่งความเสียหายยังอยู่ในวงจำกัด แต่เพื่อป้องกันความเสียหายที่จะเกิดขึ้นเพิ่มเติม ธนาคารจึงขอปิดการให้บริการบัตรเดบิตสำหรับธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์ชั่วคราวเพื่อแก้ไข และจะแจ้งเปิดอีกครั้ง เมื่อการแก้ปัญหาแล้วเสร็จ

สำหรับผู้ที่ได้รับความเสียหาย ท่านสามารถแจ้งเข้ามาที่ธนาคาร ซึ่งธนาคารยินดีรับผิดชอบดูแลลูกค้าทุกท่านอย่างเต็มที่ และสำหรับลูกค้าที่มีข้อสงสัยถึงความผิดปกติในบัญชีบัตรเดบิตของท่าน สามารถแจ้งมายังธนาคารได้ตลอด 24 ชั่วโมง จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ และขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทยพาณิชย์มิจฉาชีพใช้บัตรเดบิตลูกค้าซื้อของออนไลน์ธุรกรรมการค้าอิเล็กทอรนิกส์บัตรเดบิตข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 5 พฤษภาคม 2564 เวลา 22:49 น.