ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รมว.แรงงาน ห่วงล่ามแรงงานไทยในซาอุฯ ติดโควิด-19 อาการหนักเข้าไอซียู

  ไทยรัฐออนไลน์13 ส.ค. 2563 19:06 น.
  SHARE

  รมว.แรงงาน แสดงความห่วงใย ห่วงล่ามแรงงานไทยในซาอุฯ ติดโควิด-19 โดยลูกชายคนเล็กติดด้วย เผยปฏิบัติภารกิจ ช่วยนำคนไทยที่ป่วยเบาหวานกลับบ้าน ก่อนติดเชื้อล้มป่วย อาการหนัก ต้องนอนไอซียู

  วันที่ 13 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจากกระทรวงแรงงานว่า นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ได้แสดงความห่วงใยอาการป่วยของล่ามประจำสำนักงานแรงงาน (สนร.) ในประเทศซาอุดีอาระเบีย (กรุงริยาด) เป็นคนไทยมุสลิม อายุ 51 ปี ภูมิลำเนาอยู่ กทม. ติดเชื้อโควิด-19

  โดย น.ต.วิทวัส กู้ประเสริฐ อัครราชทูตที่ปรึกษา (ฝ่ายแรงงาน) สำนักงานแรงงานในซาอุดีอาระเบีย ได้รายงานว่า เมื่อวันที่ 16 ก.ค. ล่ามของ สนร.ได้ไปปฏิบัติหน้าที่ที่กองเนรเทศ สำนักตรวจคนเข้าเมืองของซาอุดีอาระเบีย สาขากรุงริยาด เพื่อไปช่วยเหลือให้คนไทยที่ป่วยเป็นโรคเบาหวาน และพำนักอย่างผิดกฎหมายได้เดินทางกลับประเทศไทยให้ทัน วันที่ 24 ก.ค.63 ตามคำร้องขอของ สอท.กรุงริยาด จนภารกิจสำเร็จ

  จากนั้นในวันที่ 21 ก.ค.63 เวลาประมาณ 16.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ล่ามแจ้งว่ามีอาการเจ็บคอ ปวดศีรษะ และมีไข้ จึงไปพบแพทย์ตรวจรักษา และหาเชื้อโควิด-19 จนวันที่ 23 ก.ค. โรงพยาบาลแจ้งว่าติดเชื้อโควิด-19 และทราบภายหลังว่าบุตรชายคนเล็กติดเชื้อเช่นกัน ล่าสุด อาการของล่ามยังอยู่ในไอซียู และต้องใช้เครื่องช่วยหายใจตลอดเวลา โดยล่ามรายนี้ได้ปฏิบัติงานมากว่า 20 ปี มีผลงานช่วยแรงงานไทยทั้งใน ซาอุดีอาระเบีย คูเวต บาห์เรน เลบานอน มากมาย

  ทั้งนี้ สนร.ริยาด ได้ติดตามอาการป่วยและดูแลครอบครัวของล่าม โดยบุตรชายสองคนอยู่ที่กรุงริยาด ส่วนภรรยาอยู่ที่ กทม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19โควิดวันนี้คนไทยติดเชื้อโควิดล่ามแรงงานคิดโควิดโควิด ซาอุดีอาระเบียข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 05:03 น.