ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เครียด-เมา ขับเบนซ์ชนดะ นักธุรกิจหญิง ถูกหุ้นส่วนโกง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์13 ส.ค. 2563 05:03 น.
  SHARE

  สกัดจับวุ่น สาวเบนซ์ป้ายแดงเมาขับชนดะเจ็บหลายราย ตำรวจเอา จยย.ขวางก็ไม่สน ชนทั้งรถทั้งคนดีไม่มีตายแต่เจ็บกันเล็กน้อย เผยสาวเมาหลุดเริ่มชนตั้งแต่แยกแคราย เมืองนนท์ฯ เข้าถนนวิภาวดีฯเลี้ยวเข้าถนนพหลโยธิน มุ่งหน้าถนนกำแพงเพชร สิ้นฤทธิ์ที่อาคารเตาปูนแมนชั่น เผยชัชวาลล์ คงอุดมลงมากล่อมเองจนสงบ ระบุพ่อสาวเมาพักอยู่ที่นี่ ผู้ก่อเหตุเรียนจบบัญชีจากอเมริกา แต่ถูกโกงธุรกิจโดนอายัดเงินล้านเบิกใช้ไม่ได้ คาดเครียดเป็นเหตุ ขณะที่ตำรวจตรวจวัดแอลกอฮอล์พบสูง 257 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ส่วนผู้เสียหายเริ่มทยอยแจ้งความ

  สาวเมาซิ่งเบนซ์ป้ายแดงชนดะครั้งนี้เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 00.05 น. วันที่ 12 ส.ค. พ.ต.ต.วัชชิระ อาสาวุธ สว. (สอบสวน) สน.บางซื่อ รับแจ้งเหตุมีผู้ขับรถยนต์เฉี่ยวชนแล้วหลบหนีมีรถเสียหายหลายคัน และมีคนเจ็บหลายรายบริเวณหน้าตลาด อ.ต.ก. ถนนกำแพงเพชร แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพฯ ไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่สายตรวจ พบว่ารถคันดังกล่าว ถูกพลเมืองดีและเจ้าหน้าที่ตำรวจล้อมจับไว้ได้ที่หน้า บริษัทคงอุดม อาคารเตาปูนแมนชั่น ถนนเตชะวณิช แขวงและเขตบางซื่อ กรุงเทพฯ

  ตรวจสอบพบเป็นรถเก๋ง เมอร์เซเดส เบนซ์ รุ่น E250d สีดำ ป้ายแดง ฐ 0710 กรุงเทพมหานคร สภาพด้านหน้าพังยับเยิน กระจกด้านหลังแตกเสียหาย ภายในรถพบคนขับเป็นผู้หญิงเพียงคนเดียว ทราบชื่อคือ น.ส.วิชุดา วิทยสินธนา อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 268 หมู่ 7 ต.เกาะสำโรง อ.เมือง จ.กาญจนบุรี สวมชุดเดรสลายดอกสีฟ้า บริเวณคิ้วขวามีแผลแตก อยู่ในอาการมึนเมาพูดจาไม่รู้เรื่อง หน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญูได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำตัวไป สน.บางซื่อ สำหรับเหตุการณ์นี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย มีรถยนต์ 2 คัน และรถ จยย.4 คัน เสียหาย

  สอบสวนทราบว่า รถเบนซ์คันดังกล่าวเริ่มชนแล้วหนีตั้งแต่เวลา 22.30 น. เริ่มตั้งแต่แยกแคราย จ.นนทบุรี มุ่งหน้าเข้าถนนวิภาวดีฯเลี้ยวเข้าถนนพหลโยธิน มุ่งมายังถนนกำแพงเพชร และสิ้นสุดที่ถนนพระราม 6 ระหว่างทางมีพลเมืองดี อาสาสมัครกู้ภัย และตำรวจช่วยกันปิดล้อมและสกัดจับ กระทั่งช่วงเวลาเกือบเที่ยงคืน รถเบนซ์คันดังกล่าวหนีไปชนรถที่จอดอยู่หน้าบริษัทคงอุดม มีนายชัชวาลล์ คงอุดม หรือ “ชัช เตาปูน” ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท ที่ทราบเหตุเข้าช่วยพูดเกลี้ยกล่อมให้ น.ส.วิชุดาสงบอารมณ์และลงมาจากรถ

  นายชัชวาลล์กล่าวว่า ได้ยินเสียงดังโครมคราม ลงมาดูพบรถเบนซ์คันนี้ชนรถเก๋งอีกคันจนวิ่งไปต่อไม่ได้ และมีชาวบ้านล้อมรถไว้ เห็น น.ส.วิชุดาอยู่ในอาการมึนเมาและเครียด สังเกตเห็นบาดแผลแตกที่คิ้วขวาจึงบอกให้ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล ทั้งนี้ จากการพูดคุยกับพ่อ น.ส.วิชุดา พักอยู่ที่อาคารเตาปูนแมนชั่นทราบว่า ผู้ก่อเหตุเรียนจบด้านบัญชีจากมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ในประเทศสหรัฐอเมริกา ส่วนที่มีอาการเครียด เพราะถูกโกงเงินจากการทำธุรกิจเสียหายนับล้านบาท

  ด้านนายจรัสพงษ์ อนุชาติบุตร อาสาสมัครกู้ภัยวชิรพยาบาล เปิดเผยว่า ขณะประจำจุดอยู่ที่หน้าห้างโลตัส สาขาประชาชื่น รับแจ้งเหตุมีคนเมาขับรถไล่ชนประชาชน นำกำลังตรวจสอบและช่วยสกัดจับ แต่กลับถูกผู้ก่อเหตุขับชนรถ จยย.เสียหาย ที่บริเวณแยกสะพานแดง ถนนพระราม 5 ตนและพวกอาสาฯได้ขับรถติดตามจนมาถึงอาคารเตาปูนแมนชั่น ส่วนนายธีรศักดิ์ ศิลปกิจ อายุ 23 ปี 1 ในผู้ที่ขี่ จยย.และถูกชนเสียหายเปิดเผยว่า รถเบนซ์คันดังกล่าวตั้งใจขับไล่ชนรถบนถนนโดยไม่ยอมลงมาดูคนเจ็บหรือเจรจากับผู้เสียหาย ถ้าหากลงมาดูผู้บาดเจ็บและพูดคุยกัน เหตุการณ์อาจจะไม่เลวร้ายขนาดนี้ ขณะนั้นรถผู้ก่อเหตุอยู่ในซอยแคบในเตาปูนแมนชั่น ตัดสินใจยื่นมือเข้าไปหักพวงมาลัยรถเบนซ์ให้พุ่งชนรถอีกคันเพื่อไม่ให้ผู้ก่อเหตุขับต่อไปได้

  เช่นเดียวกับ ด.ต.อ่อนสี ประสานทอง ผบ.หมู่งานจราจร สน.บางซื่อ เปิดเผยว่า หลังรับแจ้งเหตุทราบว่ารถคันดังกล่าวขับลงทางด่วนอนุสาวรีย์ฯ มุ่งหน้าสวนจตุจักร ช่วงก่อนถึง สน.บางซื่อ ตัดสินใจใช้รถ จยย.เข้าขวาง และพูดเกลี้ยกล่อมให้คนขับลงมาจากรถ แต่ผู้ก่อเหตุพูดจาไม่รู้เรื่องพยายามขับรถต่อไป จนชนรถตนล้ม และเฉี่ยวชนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

  ขณะที่ พ.ต.ต.วัชชิระกล่าวว่า จากการตรวจวัดแอลกอฮอล์ในกระแสเลือดพบปริมาณแอลกอฮอล์ 257 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ เบื้องต้นได้ส่งตัวไปรักษาที่ รพ.เปาโล สะพานควาย ก่อนจะเรียกมาแจ้งข้อหา “เมาแล้วขับ” ข้อหา “ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ และเสียทรัพย์” ข้อหา “ชนแล้วหนี” และข้อหา “ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงาน” พร้อมคัดค้านการประกันตัว จากนี้จะสอบสวนพยานและผู้เสียหายรวมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิดอีกครั้งหากพบความผิดอื่นจะดำเนินคดีเพิ่มเติมต่อไป

  อย่างไรก็ตาม มีผู้เสียหายมาแจ้งความที่ สน.บางซื่อ แล้ว 3 คน คือ ผู้ขับขี่รถยนต์ยี่ห้อมาสด้า 2 สีขาว ทะเบียน กท 9069 ร้อยเอ็ด คนขับได้รับบาดเจ็บ ตัวรถได้รับความเสียหาย เหตุเกิดถนนกำแพงเพชร 1 ขาออก มุ่งหน้าแยกรัชโยธิน ตรงห้าแยกลาดพร้าว แขวงและเขตจตุจักร กทม. รายที่ 2 ขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้าเวฟ 125 ทะเบียน 1 กก 255 ปทุมธานี ได้รับบาดเจ็บ รถพังเสียหาย เหตุเกิดทางลงสะพานข้ามแยกกำแพงเพชร จากถนนพหลโยธินขาเข้า มุ่งหน้ากำแพงเพชร แขวงและเขตจตุจักร กทม. และผู้เสียหายอีกราย ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่น Ls 125 ทะเบียน 2 ขฏ 927 กทม.เหตุเกิดหน้าธนาคารทหารไทย ถนนพหลโยธิน แขวงและเขตจตุจักร กทม.

  ต่อมาเวลา 10.00 น. ที่ สน.บางซื่อ พล.ต.ต.พัฒนา เพศยนาวิน ผบก.น.2 เดินทางมาสอบปากคำ น.ส.วิชุดาผู้ก่อเหตุด้วยตัวเอง และเปิดเผยหลังการสอบปากคำว่า สอบถามสาเหตุ น.ส.วิชุดาระบุว่าเครียดเรื่องธุรกิจ โดยขับรถออกจากบ้านเวลา 21.00 น. วันที่ 11 ส.ค.แล้วไปดื่มสุรา ก่อนสามีจะออกมาตามหา กระทั่ง น.ส.วิชุดา ไปขับรถชนแถวแยกแคราย ช่วงเวลาสี่ทุ่มกว่า มีคู่กรณีขี่รถจักรยานยนต์ตามมาจนถึงช่วงถนนพหลโยธิน ตำรวจได้รับแจ้งผ่านวิทยุ ได้เข้าสกัดจับแต่ไม่เป็นผล ซ้ำยังถูกเฉี่ยวชนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ก่อนที่ น.ส.วิชุดา จะขับรถวนไปย่านลาดพร้าวแล้วเข้าไปแถวเตาปูนแมนชั่น 2 รอบ จนมีญาติที่อยู่ในละแวกนั้นมาห้ามจึงหยุดรถไว้ได้ เบื้องต้นสันนิษฐานว่าสาเหตุที่หนีเพราะตกใจและความเครียด โดยจะนัดผู้เสียหายในพื้นที่ บก.น.2 ประมาณ 3-4 ราย มาสอบปากคำอีกครั้ง จากนี้จะส่งตัวไปตรวจหาสารเสพติดที่โรงพยาบาล และในวันที่ 13 ส.ค. จะคุมตัวส่งศาลแขวงรัชดา ดำเนินคดีข้อหา “เมาแล้วขับเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและเสียทรัพย์ชนแล้วหนี”

  ขณะที่ น.ส.วิชุดากล่าวว่า มีปัญหาเป็นคดีฟ้องร้องกับหุ้นส่วนบริษัทแห่งหนึ่งจนถูกอายัดเงิน 1-2 ล้านบาทไว้ไม่สามารถใช้เงินได้ ทั้งที่แจ้งความดำเนินคดีไว้แล้วแต่ยังไม่มีความคืบหน้ากระทั่งเกิดความเครียดแล้วมาก่อเหตุ ฝากขอโทษไปยังคนเจ็บและผู้เสียหายทุกรายกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนที่ขับรถหลบหนีเพราะกลัวคู่กรณีจะตามมาทำร้าย จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัว น.ส.วิชุดาไปตรวจร่างกายที่ รพ.เปาโล เพื่อหาสารเสพติดอีกครั้ง โดยมีสามีผู้ต้องหาเดินทางไปพร้อมกันด้วย

  ด้านนายสฤญชัย ทาไทย สามี น.ส.วิชุดา เปิดเผยว่า ต้องกล่าวคำขอโทษผู้เสียหายทุกคน เพราะภรรยามีอาการเครียด ทั้งเรื่องส่วนตัว ครอบครัวและเรื่องธุรกิจ หลังถูกอดีตคนใกล้ชิด ที่ทำธุรกิจร่วมกันฉ้อโกงเงินบริษัทไปใช้ส่วนตัว อีกทั้งอายัดบัญชีบริษัททำให้ไม่สามารถนำเงินมาหมุนใช้ซื้อของมาส่งลูกค้า ไม่มีแม้กระทั่งเงินที่จะเอามาจ่ายเงินเดือนลูกน้อง ต้องนำทรัพย์สินที่มีอยู่ไปขายเพื่อนำเงินมาประคองธุรกิจแต่ละเดือน น.ส.วิชุดาจะต้องหาเงินมาจ่ายส่วนต่างๆ ทั้งทางบ้าน ทางบริษัทเดือนละเกือบ 1 ล้านบาท อยากขอให้สังคมเห็นใจและให้อภัยกับสิ่งที่เกิดขึ้น พร้อมยอมรับผิด และยินดีที่จะชดใช้ให้กับผู้เสียหายทุกคน ทั้งนี้อยากให้ทุกคนคิดว่าสิ่งที่เกิดขึ้นหากเป็นตนเองบ้างจะทำอย่างไร เมื่อมีรถ จยย.กว่า 15 คัน ขี่ตามมาทั้งๆที่ไม่รู้จักกัน ผู้หญิงขับรถมาตามลำพังแล้วเจอเหตุการณ์แบบนี้ก็ต้องตกใจเป็นธรรมดา หลังเกิดเหตุ น.ส.วิชุดาบาดเจ็บถูกอิฐตัวหนอนขว้างเข้ามาที่กระจกรถจนคิ้วขวาแตกอาจจะเพราะโกรธที่ถูกชน แต่กับผู้หญิงตัวคนเดียวมองว่ามันเกินกว่าเหตุหรือไม่

  จากนี้จะดูว่ามีหลักฐานพอที่จะดำเนินคดีหรือไม่ หากมีเพียงพอก็คงต้องแจ้งความดำเนินคดีผู้ที่ทำร้ายร่างกายให้ได้รับบาดเจ็บด้วยเช่นกัน ทั้งนี้หลังสอบปากคำเสร็จสิ้น นายสฤญชัยได้ยื่นประกันตัว น.ส.วิชุดาไปในวงเงิน 85,000 บาท

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวหน้า1สาวเบนซ์เบนซ์ป้ายแดงเบนซ์ป้ายแดงชนชนแล้วหนีเมาแล้วขับข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 10:26 น.