ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ปัดแทน "เฮียตี้" เป็น "เจ้าของบ่อน" ผบช.น.อ้างชัดคนอื่นเช่าช่วง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์11 ส.ค. 2563 05:18 น.
  SHARE

  จ่อเรียก “สันธนะ ประยูรรัตน์” มาสอบสวนหา กรณีปูด “เฮียตี้” เป็นเจ้าของบ่อนพระราม3 หลังมีผู้แสดงตัวเป็นคนเช่าตึกและจัดให้มีการเล่นพนัน น.1 ระบุ แล้วแต่ ผบ.ตร.พิจารณาหลังกำหนดเงื่อนไขให้จับตัวผู้ก่อเหตุ ด้านสำนวนคดีฆาตกรรมอยู่ระหว่างรอผลตรวจพิสูจน์หาผู้ก่อเหตุเพิ่ม เพราะมีปืนเข้าไปเกี่ยวข้องหลายกระบอก

  ยังเป็นที่สนใจของสังคม คดียิงกันในบ่อนพนันพระราม 3 ซอย 66 มีผู้เสียชีวิต 4 ศพ 1 ในนั้นเป็นนายตำรวจยศ พ.ต.ต. สังกัด สน.แสมดำ โดยเฉพาะฝ่ายการเมืองออกมาเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ สั่งจัดการเรื่องบ่อนอย่างเป็นรูปธรรม รวมทั้งคลี่คลายข้อสงสัยประเด็นต่างๆในเหตุนี้

  ความคืบหน้า ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 10 ส.ค. พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. กล่าวถึงคดีดังกล่าวว่า ในส่วนของคดีฆาตกรรมนายพิพิธ ศรีสุวรรณ์ อายุ 61 ปี หรือบอย บ้านครัว ผู้ต้องหาตามหมายจับที่เข้ามอบตัว พร้อมปืนกระบอกที่ใช้ก่อเหตุ นายพิพิธรับสารภาพเป็นผู้ก่อเหตุยิงนายถาวร สีสด เสียชีวิต เบื้องต้นส่งปืนให้ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบและเปรียบเทียบกับกระสุนปืนในที่เกิดเหตุ ว่าเคยเกี่ยวข้องในเหตุอื่นหรือไม่ รวมทั้งรอผลตรวจหลักฐานที่เกิดเหตุเพื่อพิสูจน์ทราบผู้ก่อเหตุเพิ่มเติม เพราะตรวจพบมีปืนเกี่ยวข้องในที่เกิดเหตุมากกว่า 1 กระบอก ต้องขอเวลารวบรวมพยานหลักฐานและผลชันสูตรพลิกศพ

  พล.ต.ท.ภัคพงศ์กล่าวต่ออีกว่า ในส่วนกรณีทำลายหลักฐาน สามารถพิสูจน์ทราบผู้กระทำผิดได้แล้ว 6 คน 1 ใน 6 คือ นายธนบูลย์ หรือต้น สารลึก อายุ 46 ปี ที่รับสารภาพแล้ว ส่วนอีก 5 คน อยู่ระหว่างติดตามตัว เพื่อดำเนินคดีฐานร่วมกันเพื่อช่วยผู้อื่นมิให้ต้องรับโทษหรือให้รับโทษน้อยลง ทำให้เสียหาย ทำลาย ซ่อนเร้น เอาไปเสียหรือทำให้สูญหายหรือไร้ประโยชน์ ซึ่งพยานหลักฐานในการกระทำความผิด สำหรับคดีการเล่นพนัน พบมีการเช่าตึกที่เกิดเหตุหลายช่วง ผู้เช่าคนสุดท้ายคือนายวสันต์ เพ็งใย อายุ 34 ปี รับว่าเป็นผู้เช่าและเป็นคนจัดให้มีการเล่นการพนัน ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ เบื้องต้นได้สอบปากคำนายวสันต์ในฐานะพยาน ยังไม่ได้จับกุมดำเนินคดีเพราะน่าเชื่อว่านายวสันต์เป็นเพียงแค่ผู้เช่าช่วงตึกที่เกิดเหตุ กรณีนายสิระ เจนจาคะ ประธานกรรมาธิการการกฎหมายฯ ตั้งข้อสังเกตว่า “บอย บ้านครัว” อายุเยอะน่าจะไม่ใช่มือปืนก่อเหตุนั้น ศาลอาญากรุงเทพใต้ได้ออกหมายจับ แสดงว่าต้องมีพยานหลักฐานตามสมควร หากนายสิระมีพยานหลักฐานอื่นก็สามารถแจ้งข้อมูลกับตำรวจเพื่อตรวจสอบได้ทันที ขอขอบคุณนายสิระช่วยชี้แจงให้กับสังคมเข้าใจ รวมทั้งการตั้งข้อสังเกตเรื่องตำรวจไปที่เกิดเหตุช้าเหมือนประวิงเวลาให้มีการทำลายหลักฐาน ทุกคนสามารถสงสัยได้ แต่ต้องมีพยานหลักฐาน เวลาเกิดเหตุที่แท้จริงเกิดขึ้นประมาณ 22.00 น. หากใครมีข้อมูลสามารถส่งให้ตำรวจตรวจสอบได้

  “ผมทำงานสำเร็จตามที่ ผบ.ตร.กำหนดขีดเส้นไว้ 3 วันหรือไม่นั้น ต้องแล้วแต่ ผบ.ตร.พิจารณา ส่วนกรณีนายสันธนะ ประยูรรัตน์ ให้เบาะแสและแนวทางการสืบสวนว่า เฮียตี้เป็นเจ้าของบ่อนการพนัน อาจต้องเรียกมาสอบปากคำ แต่ขณะนี้ยังไม่ได้เรียกเนื่องจากขณะนี้ยังไม่มีการตรวจสอบไปถึงเฮียตี้ เพราะมีผู้มารับว่าเป็นผู้เช่าช่วงตึกดังกล่าว ต้องขอเวลาตรวจพิสูจน์ ยืนยันว่าพยายามจะไล่ตรวจสอบบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ผมก็หวังว่าจับกุมตัวเจ้าของบ่อนตัวจริงได้” พล.ต.ท.ภัคพงศ์กล่าว

  ที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ เวลา 14.30 น. พ.ต.ท.ประจำ หนุนนาค รอง ผกก. (สอบสวน) สน.ทุ่งมหาเมฆ กล่าวว่า ขอความร่วมมือตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานกลางพร้อมชุดสืบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ นำสิ่งของที่ถูกขนย้ายออกจากบ่อนในคืนวันเกิดเหตุโดยเฉพาะโต๊ะแจกไพ่ 6 ตัว เก้าอี้ 8 ตัว และหลักฐานอื่นๆ กลับเข้าไปตั้งประจำจุดตามที่พยานเคยให้การไว้ เพื่อจำลองเหตุการณ์ยิงและตรวจวิถีกระสุนปืน รวมถึงตรวจสอบระบบการทำงานกล้องวงจรปิดที่ถูกถอดออกไป จะได้นำไปสู่กระบวนการเข้าถึงระบบข้อมูลของกล้องวงจรปิด เพื่อนำไปประกอบสำนวนคดีให้รอบคอบรัดกุม

  ขณะที่ พล.ต.ต.วิสูตร นาคจู ผบก.พฐก. เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่สามารถเปิดเซิร์ฟเวอร์กล้องวงจรปิดที่ยึดได้จากที่เกิดเหตุ เนื่องจากพบร่องรอยการถูกทุบทำลาย คดีนี้การทำงานเน้นไปที่ประเด็นการยิงปืนจนมีผู้เสียชีวิต ตำรวจรวบรวมหลักฐานค่อนข้างครบถ้วนทั้งวิถีกระสุน ปืนและปลอกกระสุนที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ อยู่ระหว่างรวบรวมข้อมูลทั้งหมดนำเข้าสู่ที่ประชุมเพื่อตรวจสอบว่ามีประเด็นใดที่ตกหล่นไปหรือไม่

  เย็นวันเดียวกัน ที่วัดบางแตน อ.บ้านสร้าง จ.ปราจีนบุรี มีพิธีฌาปนกิจศพนายถาวร สีสด อายุ 51 ปี หรือเสี่ยถาวร นักธุรกิจค้าส่งเหล็กให้แก่พ่อค้าชาวจีน มีพระครูโกศลถาวรกิจ เจ้าอาวาสวัดบางแตนเป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และ พ.ต.อ.สมชาย สุวจสุวรรณ ผกก.อก.2 บก.อก.บช.ตชด. เป็นประธานฝ่ายฆราวาส ท่ามกลางญาติพี่น้อง และชาวบ้านในพื้นที่ ต.บางแตน และพื้นที่ใกล้เคียงมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก นางสงบ สีสด อายุ 82 ปี มารดาผู้ตายยังอยู่ในอาการโศกเศร้าร่ำไห้ ภายในงานไม่มีการพูดถึงประเด็นเสียชีวิตของเสี่ยถาวรแต่อย่างใด

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวหน้า1ยิงกันในบ่อนยิงกันบ่อนพระรามสามยิงกันในบ่อนพระราม 3บ่อนพระราม3ข่าวยิงบ่อนพระรามสามข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 10:45 น.